Đấu Trường Chân Lý: Học hỏi đội hình Ám Long Khảm Ngọc vừa mạnh vừa dễ chơi từ cao thủ

Tùng Hoàng  Thể Thao Văn Hóa | 14/10/2022 04:37 PM

Đấu Trường Chân Lý
29/05/2020 NCB: Riot Games NPH:

Đội hình Ám Long Khảm Ngọc đang cho thấy sự thống trị của mình sau khi Đấu Trường Chân Lý bước sang bản 12.19.

Bản 12.19 có thể nói là một trong những cập nhật quan trọng nhất của Đấu Trường Chân Lý mùa 7.5. Rất nhiều vị tướng, tộc - hệ được chỉnh sửa sức mạnh và làm lại đã khiến cho lối chơi của trò chơi này trở nên vô cùng thú vị. Nổi lên trong số đó là đội hình Ám Long Khảm Ngọc khi hai tướng chủ chốt mang tên Shi Oh Yu và Syfen được tăng rất nhiều sức mạnh.

Đấu Trường Chân Lý: Học hỏi đội hình Ám Long Khảm Ngọc vừa mạnh vừa dễ chơi từ cao thủ - Ảnh 1.

Shi Oh Yu và Syfen đều được tăng nhiều sức mạnh ở bản 12.19

Về mặt bản chất thì đội hình Ám Long Khảm Ngọc trở nên mạnh mẽ nhờ vào việc nó có thể được sử dụng tốt để đối đầu với mọi đối thủ. Nếu như Shi Oh Yu là tướng khắc chế các quân cờ cận chiến thì Syfen lại có khả năng kết liễu những tướng tuyến sau vô cùng hiệu quả. Vì vậy mà bạn có thể sử dụng đội hình này ở mọi trận đấu mà hiệu quả luôn luôn cực kỳ cao.

Để khởi đầu với đội hình này thì bạn cần có ít nhất là một vị tướng Jax sau 3 vòng đầu tiên. Đây là quân cờ chống chịu vô cùng khó chịu và giúp cho bạn giữ máu rất hiệu quả ở giai đoạn đầu trận. Bạn thậm chí còn có thể kết hợp Jax với 3 vị tướng Thượng Long gồm Skarner, Nidalee, Vladimir để cải thiện lượng vàng ở thời điểm đầu trận.

Đấu Trường Chân Lý: Học hỏi đội hình Ám Long Khảm Ngọc vừa mạnh vừa dễ chơi từ cao thủ - Ảnh 2.

Đội hình khởi đầu lý tưởng với lối chơi Ám Long Khảm Ngọc

Khi bước vào giai đoạn cấp độ 6 thì bạn nên bổ sung những quân cờ Ngọc Long khác để kích hoạt mốc 3 tướng càng sớm càng tốt. Với Nidalee 2 sao cầm các trang bị của Shi Oh Yu và nhận được hiệu ứng từ tượng Ngọc thì bạn sẽ sở hữu một chủ lực không hề yếu chút nào.

Đấu Trường Chân Lý: Học hỏi đội hình Ám Long Khảm Ngọc vừa mạnh vừa dễ chơi từ cao thủ - Ảnh 3.

Nidalee sẽ là chủ lực của bạn ở giữa trận

Tới giai đoạn cuối trận thì bạn nên tìm cách thay thế các quân cờ Thượng Long bằng những tướng Ám Long như Syfen, Pantheon. Đương nhiên là Shi Oh Yu sẽ là tướng buộc phải mua để hướng tới mốc 5 Ngọc Long. Ngoài ra thì Jayce cũng nên được ưu tiên ở giai đoạn này khi đem lại cho đội hình lượng sát thương diện rộng tốt, hiệu ứng Bang Hội cung cấp kha khá giáp và kháng phép.

Đấu Trường Chân Lý: Học hỏi đội hình Ám Long Khảm Ngọc vừa mạnh vừa dễ chơi từ cao thủ - Ảnh 4.

Đội hình hoàn chỉnh với mốc 5 Ngọc Long - 4 Ám Long

Về các lựa chọn nâng cấp điện thần thì Chiến Lợi Phẩm và Hàng Chờ Pandora là những lựa chọn bạn nên lấy khi chơi đội hình Ám Long Khảm Ngọc. Về cơ bản thì cả Shi Oh Yu lẫn Syfen đều có khả năng kết liễu mục tiêu mạnh nên chúng rất phù hợp với lõi Chiến Lợi Phẩm. Ngoài ra thì lõi Hàng Chờ Pandora sẽ giúp bạn gia tăng tỷ lệ nâng cấp những Rồng Thần của mình lên 2 sao và giành chiến thắng.

Với các lựa chọn trang bị thì Huyết Kiếm và Quyền Năng Khổng Lồ là những món đồ phù hợp với cả Shi Oh Yu và Syfen. Ngoài ra thì bạn có thể ghép các trang bị phòng thủ cho Jayce để vị tướng này câu kéo thêm thời gian cho hai chủ lực kể trên gây sát thương.

Đấu Trường Chân Lý: Học hỏi đội hình Ám Long Khảm Ngọc vừa mạnh vừa dễ chơi từ cao thủ - Ảnh 5.

Jayce sẽ đóng vai trò chống chịu với các item gia tăng máu, giáp/kháng phép

Kết

Về cơ bản thì sức mạnh của đội hình Ám Long Khảm Ngọc tới từ sự toàn diện ở cả mặt tấn công lẫn phòng thủ của Shi Oh Yu và Syfen. Nếu bạn cần một lối chơi mới mẻ nhưng vẫn đủ hiệu quả để leo hạng thì Ám Long Khảm Ngọc là lựa chọn vô cùng đúng đắn.