Đấu Trường Chân Lý: Học hỏi đội hình "all-in Pháp Sư" đoạt top 1 dễ dàng từ kỳ thủ chuyên nghiệp

A Đồi  - Theo Trí Thức Trẻ | 08/03/2021 11:59 PM

 
  thích
Đấu Trường Chân Lý
29/05/2020 NCB: Garena NPH:

Đội hình 7 Pháp Sư đã giúp kỳ thủ Agon đoạt được top 1 tại vòng loại CKTG Đấu Trường Chân Lý: Định Mệnh khu vực Bắc Mỹ.

Vào rạng sáng ngày 8/3 theo giờ Việt Nam, ngày thi đấu thứ hai của vòng loại CKTG Đấu Trường Chân Lý: Định Mệnh khu vực Bắc Mỹ đã chính thức diễn ra. Một điều mà game thủ có thể rút ra được sau ngày thi đấu này đó là hai đội hình Đồ Tể và Hộ Pháp - Đao Phủ tỏ ra quá mạnh khi chúng giành chiến thắng tới 4/5 ván.

Chiến thắng còn lại ở ván 2 thuộc về team 7 Pháp Sư, một đội hình không hề nằm trong meta, của kỳ thủ Agon. Vậy làm thế nào mà kỳ thủ Agon đã thực hiện được điều gần như không tưởng này? Hãy cùng tìm hiểu nhé.

Đấu Trường Chân Lý: Học hỏi đội hình all-in Pháp Sư đoạt top 1 dễ dàng từ kỳ thủ chuyên nghiệp - Ảnh 1.

Đội hình 7 Pháp Sư của kỳ thủ Agon là team-comp duy nhất không phải Đồ Tể, Hộ Pháp - Đao Phủ giành chiến thắng trong ngày thi đấu thứ hai của vòng loại CKTG Đấu Trường Chân Lý: Định Mệnh khu vực Bắc Mỹ

Để có thể xây dựng đội hình 7 Pháp Sư thành công, điều kiện đầu tiên là bạn cần phải sở hữu một unit Tinh Anh Pháp Sư đủ mạnh ở đầu trận. Quân cờ Tinh Anh lý tưởng sẽ là Brand bởi vị tướng này có khả năng gây sát thương và làm choáng cực kỳ mạnh. Khi đó bạn nên áp dụng lối chơi roll chậm ở cấp độ 5 để tìm cách đưa unit này lên 3 sao.

Đấu Trường Chân Lý: Học hỏi đội hình all-in Pháp Sư đoạt top 1 dễ dàng từ kỳ thủ chuyên nghiệp - Ảnh 2.

Brand là chủ lực 1 vàng rất mạnh ở đầu trận

Trong trường hợp bạn không thể nâng Brand lên 3 sao từ sớm, việc đẩy lên cấp độ 6 là điều tối quan trọng. Lý do là bởi ở cấp độ 6, tỷ lệ xuất hiện của các quân cờ 1 và 2 vàng là bằng nhau. Vì vậy khi roll ở cấp độ 6, bạn sẽ có cơ hội cao để nâng cấp được cả Annie lẫn Brand lên 3 sao.

Đấu Trường Chân Lý: Học hỏi đội hình all-in Pháp Sư đoạt top 1 dễ dàng từ kỳ thủ chuyên nghiệp - Ảnh 3.

Annie cũng là quân cờ mà bạn nên đầu tư

Ở giai đoạn giữa trận, bạn nên tìm cách đạt tới mốc 5 Pháp Sư càng nhanh càng tốt. Điều này sẽ khiến cho Veigar tích được cộng dồn sát thương kỹ năng cực kỳ sớm và có thể gây damage hiệu quả mà không cần nhiều trang bị. Đối với tuyến trước, bạn nên chọn những tộc - hệ "trâu bò" nhất để làm dàn chắn cho các Pháp Sư ở hàng sau. Các unit Đấu Sĩ, Tiên Phong như Tahm Kench, Nunu & Willump, Braum, Nautilus... là những quân cờ mà game thủ nên mua.

Đấu Trường Chân Lý: Học hỏi đội hình all-in Pháp Sư đoạt top 1 dễ dàng từ kỳ thủ chuyên nghiệp - Ảnh 4.

Agon đã sử dụng 2 unit Đấu Sĩ gồm Tahm Kench, Nunu & Willump để bảo vệ cho dàn Pháp Sư ở giữa trận

Đến giai đoạn cuối trận, bạn sẽ hướng tới việc hoàn thành mốc 7 Pháp Sư với sự bổ sung của Aurelion Sol. Bên cạnh đó, những unit đơn lẻ có sức mạnh lớn ngay lập tức như Shen, Zilean là các quân cờ bạn nên đầu tư ở thời điểm cuối trận. Shen là unit chống chịu đơn lẻ quá tốt còn Zilean sẽ giúp các tướng Pháp Sư mỏng manh có thêm cơ hội để tung chiêu.

Đấu Trường Chân Lý: Học hỏi đội hình all-in Pháp Sư đoạt top 1 dễ dàng từ kỳ thủ chuyên nghiệp - Ảnh 5.

Zilean sẽ trao thêm cơ hội tung kỹ năng cho các Pháp Sư với chiêu thức của mình

Về cách xây dựng trang bị, bộ item mà Agon sử dụng cho Brand chủ lực đó là Mũ Phù Thủy Rabadon, Kiếm Súng Hextech, Nắm Đấm Công Lý. Chúng cung cấp cho Brand lượng sát thương vô cùng lớn ở ngay thời điểm giữa trận. Bạn cũng nên ghép Chén Sức Mạnh cho Lulu hoặc Veigar để buff thêm sát thương kỹ năng cho Brand. Với Aurelion Sol, có lẽ unit này chỉ cần một chiếc Găng Bảo Thạch là quá đủ để gây sát thương rồi.

Đấu Trường Chân Lý: Học hỏi đội hình all-in Pháp Sư đoạt top 1 dễ dàng từ kỳ thủ chuyên nghiệp - Ảnh 6.

Đối với Annie, các trang bị như Vuốt Rồng, Áo Choàng Gai và Thông Đạo Zz'Rot là những item game thủ nên ghép. Chúng sẽ giúp Annie trụ giao tranh cực kỳ tốt, không bị chết quá nhanh và tận dụng được khả năng tạo khiên 2 lần từ kỹ năng và hệ Pháp Sư.