Đấu Trường Chân Lý: Học hỏi chiến thuật sắp xếp Lính Cát của Azir '200 IQ' từ game thủ Thách Đấu

A Đồi  - Theo Pháp luật và bạn đọc | 25/12/2020 04:35 PM

 
  thích
Đấu Trường Chân Lý
29/05/2020 NCB: Garena NPH:

Những con Lính Cát của Azir đôi khi lại quyết định thắng thua trong Đấu Trường Chân Lý.

Azir có lẽ là một trong những tướng 5 vàng kém ấn tượng nhất với đại đa số game thủ khi những con Lính Cát được sinh ra từ tộc Hoàng Đế không gây sát thương. Cách sử dụng Azir phổ biến nhất là biến unit này thành một dạng "cỗ máy khống chế" với khả năng đẩy lùi, hất tung liên tục từ kỹ năng Phân Chia Thiên Hạ.

Đối với việc sắp xếp Lính Cát thì phần lớn game thủ chỉ sử dụng chúng như một dàn chắn để bảo vệ chủ lực. Tuy nhiên với game thủ Thách Đấu thì việc sắp xếp Lính Cát cũng là cả một nghệ thuật và những unit tưởng chừng vô hại này lại có rất nhiều công dụng mà bạn không ngờ tới.

Đấu Trường Chân Lý: Học hỏi chiến thuật sắp xếp Lính Cát của Azir 200 IQ từ game thủ Thách Đấu - Ảnh 1.

Những con Lính Cát này có rất nhiều công dụng chưa được khám phá trong Đấu Trường Chân Lý

Tác dụng đầu tiên của Lính Cát trong Đấu Trường Chân Lý đó là làm chim mồi và thu hút các kỹ năng khống chế tầm xa của đối thủ. Nếu đối thủ của bạn có Lux, bạn nên đặt những con Lính Cát ở một góc tách biệt hoàn toàn so với đội hình. Lý do là bởi Lux sẽ ưu tiên tung kỹ năng lên kẻ địch ở khoảng cách xa nhất, việc sắp xếp Lính Cát như vậy sẽ khiến cho chúng hút được chiêu thức của đối thủ thay cho chủ lực.

Đấu Trường Chân Lý: Học hỏi chiến thuật sắp xếp Lính Cát của Azir 200 IQ từ game thủ Thách Đấu - Ảnh 2.

Nếu xếp Lính Cát như thế này, Lux sẽ tung kỹ năng vào chúng thay vì Azir

Thậm chí nếu bạn quan sát và xếp đội hình đủ nhanh, chuyện dùng Lính Cát để đánh lạc hướng kỹ năng Bom Linh Hồn của Ahri là hoàn toàn có thể. Bạn nên để Lính Cát và một vài vị tướng ở một góc xa với các tướng chủ lực. Ahri sẽ ưu tiên tung kỹ năng vào nơi có nhiều tướng địch nhất nên việc "bait" chiêu như thế này sẽ giúp đội hình của bạn né được lượng sát thương khổng lồ đó. Bên cạnh đó, Lính Cát cũng được sử dụng để hút kỹ năng khống chế nguy hiểm của Aatrox, Jarvan IV.

Đấu Trường Chân Lý: Học hỏi chiến thuật sắp xếp Lính Cát của Azir 200 IQ từ game thủ Thách Đấu - Ảnh 3.

Đặt 2 Lính Cát ở 2 góc sàn đấu là cách tốt nhất để khắc chế Aatrox

Không dừng lại ở đó, Lính Cát của Azir còn được sử dụng để khắc chế một vài quân cờ nhất định. Ví dụ điển hình nhất có lẽ là Sett khi Lính Cát có thể hạn chế rất nhiều sát thương của gã "giang hồ xịn" này. Về cơ bản thì sát thương của chiêu Hủy Diệt Đấu Trường sẽ dựa theo lượng máu của mục tiêu chính, nếu Sett "ôm" Lính Cát thì lượng damage mà nó gây ra là cực kì thấp. Đó còn chưa kể tới việc Lính Cát còn có thể làm chệch hướng sử dụng của kỹ năng này.

Một lưu ý khi sử dụng Lính Cát của Azir là không đặt nó vào góc dưới bên phải nếu đội hình bạn sử dụng có Sett. Về cơ bản thì Sett là quân cờ gặp rất nhiều lỗi trong Đấu Trường Chân Lý, một trong số đó là nếu có một unit ở góc dưới bên phải của sàn đấu thì gã "giang hồ xịn" này sẽ không thể tham chiến sau khi "gập bụng". Vì vậy bạn tốt nhất là không nên đưa mình vào thế khó khi tự "phế" đi một unit mạnh như Sett.

Đấu Trường Chân Lý: Học hỏi chiến thuật sắp xếp Lính Cát của Azir 200 IQ từ game thủ Thách Đấu - Ảnh 4.

Sát thương của Sett sẽ giảm đi rất nhiều khi hắn ta "ôm" phải Lính Cát

Điều tương tự cũng đúng với Lee Sin, Yone khi Lính Cát cũng được sử dụng để "bait" những chiêu thức nguy hiểm như Nộ Long Cước, Đoạt Mệnh. Tất cả những gì bạn cần làm là đặt Lính Cát trước mặt những quân cờ này.

Đấu Trường Chân Lý: Học hỏi chiến thuật sắp xếp Lính Cát của Azir 200 IQ từ game thủ Thách Đấu - Ảnh 5.

Thậm chí Lính Còn có thể khiến Yone dùng kỹ năng sai hướng hoàn toàn

Một cách khác để sử dụng Lính Cát cực kì thông minh đó là đặt chúng ở nơi mà Zed team địch sẽ nhảy tới. Kỹ năng của Zed có khả năng đánh cắp sát thương của mục tiêu, tuy nhiên Lính Cát thì không có chỉ số này nên chiêu thức của quân cờ đó gần như bị "phế". Hi vọng với những kinh nghiệm trên, game thủ Đấu Trường Chân Lý sẽ có thể sử dụng Lính Cát một cách hiệu quả hơn và không bỏ phí tiềm năng "outplay cực mạnh" của chúng.

Bạn không muốn bị tối cổ? Bạn muốn là người đầu tiên biết được thông tin về Streamer, tựa game cũng như đội tuyển Esports mình yêu thích? Hãy tải ngay ứng dụng GameK tại ĐÂY để cập nhật và theo dõi những thông tin độc quyền, sớm nhất, HOT nhất làng game Việt nhé.