Đấu Trường Chân Lý: Học hỏi cách xây dựng team Tiên Phong - Truyền Thuyết từ top 1 Thách Đấu Hàn

A Đồi  - Theo Trí Thức Trẻ | 26/03/2021 12:30 PM

 
  thích
Đấu Trường Chân Lý
29/05/2020 NCB: Garena NPH:

Sau khi bản 11.6b được cập nhật vào Đấu Trường Chân Lý, team Tiên Phong - Truyền Thuyết đã mạnh hơn rất nhiều.

Có thể nói sau khi bản 11.6b được cập nhật, team Tiên Phong - Truyền Thuyết đã có chỗ đứng vững vàng hơn trong meta Đấu Trường Chân Lý. Việc Riot Games buff trực tiếp chỉ số sát thương cho Neeko đã giúp đội hình này có lượng damage đầu ra ổn định hơn hẳn. Vậy làm thế nào để chơi tốt đội hình này? Hãy cùng học hỏi những kinh nghiệm từ top 1 Thách Đấu Hàn - T1 Bebe872 nhé.

Đấu Trường Chân Lý: Học hỏi cách xây dựng team Tiên Phong - Truyền Thuyết từ top 1 Thách Đấu Hàn - Ảnh 1.

T1 Bebe872 đã leo thành công lên vị trí top 1 Thách Đấu Hàn

Đấu Trường Chân Lý: Học hỏi cách xây dựng team Tiên Phong - Truyền Thuyết từ top 1 Thách Đấu Hàn - Ảnh 2.

Tại trận đấu quyết định thì anh chàng đã sử dụng đội hình Tiên Phong - Truyền Thuyết và giành chiến thắng cuối cùng

Với việc sở hữu nhiều quân cờ 4-5 vàng, bạn không thể nhắm tới việc xây dựng team Tiên Phong - Truyền Thuyết từ những cấp độ đầu được. Vì vậy game thủ nên tìm cách chơi một đội hình mạnh nhất có thể ở đầu trận để giữ máu. Như trường hợp của T1 Bebe872, anh thậm chí còn mua Tinh Anh Đấu Sĩ để làm được điều này.

Đấu Trường Chân Lý: Học hỏi cách xây dựng team Tiên Phong - Truyền Thuyết từ top 1 Thách Đấu Hàn - Ảnh 3.

T1 Bebe872 đầu tư cả Vuốt Rồng cho Tahm Kench Tinh Anh để "gánh team" ở đầu trận

Bên cạnh đó, cao thủ trên còn hướng tới việc xây dựng đội hình 4 Linh Hồn ở đầu trận, kể cả khi anh không sở hữu Tinh Anh tộc này. Lý do là bởi những tướng Linh Hồn có thể cầm tốt nhiều loại trang bị và cho phép game thủ ghép đồ từ sớm một cách thoải mái. Những unit như Kindred, Teemo, Diana có thể cầm hộ trang bị cho rất nhiều loại chủ lực và giúp bạn chuyển đội hình dễ dàng hơn rất nhiều.

Đấu Trường Chân Lý: Học hỏi cách xây dựng team Tiên Phong - Truyền Thuyết từ top 1 Thách Đấu Hàn - Ảnh 4.

Teemo là vị tướng hoàn hảo để cầm hộ trang bị cho chủ lực

Mặc dù vậy, sẽ tới một thời điểm mà game thủ rơi vào tình cảnh thua trận, mất máu liên tục với team 4 Linh Hồn hiện có. Đây là một trong những dấu hiệu cho thấy bạn cần phải "xoay bài" để nuôi hy vọng giành chiến thắng cuối cùng. T1 Bebe872 đã làm điều này ở cấp 8 khi anh roll liên tục cho tới khi tìm được Neeko Tinh Anh Bí Ẩn. Sau đó thì cao thủ này đã bán dần những unit không cần thiết như Sivir, Kindred, Teemo, Diana... để lấy lại trang bị cho chủ lực.

Đấu Trường Chân Lý: Học hỏi cách xây dựng team Tiên Phong - Truyền Thuyết từ top 1 Thách Đấu Hàn - Ảnh 5.

Sau khi nhận những round thua liên tiếp, T1 Bebe872 đã quyết định lên cấp 8 sớm và roll lấy Neeko Tinh Anh Bí Ẩn

Tại thời điểm cấp độ 8, game thủ nên tìm cách roll để nâng cấp dàn tướng 4 vàng của mình lên 2 sao. Nếu bạn sở hữu đủ may mắn, việc nâng cấp Neeko lên 3 sao trong quá trình này là hoàn toàn có thể. Game thủ cũng nên tính tới việc lên cấp độ 9 trong trường hợp cần đưa thêm các unit đặc biệt để khắc chế đối thủ. Những quân cờ đắt đỏ như Sett, Lee Sin, Zilean... sẽ giúp game thủ gia tăng sát thương, độ lì lợm và giành chiến thắng cuối cùng.

Đấu Trường Chân Lý: Học hỏi cách xây dựng team Tiên Phong - Truyền Thuyết từ top 1 Thách Đấu Hàn - Ảnh 6.

Đội hình cuối trận của T1 Bebe872, anh sử dụng Sett như một phương án khắc chế Galio bên phía đối thủ

Về mặt trang bị cho Neeko, bạn không nhất thiết phải ghép Găng Bảo Thạch ở mọi game thì quân cờ này mới gây sát thương hiệu quả. Bạn nên giữ suy nghĩ đơn giản là Neeko cần trang bị gây damage phép, vì vậy mọi item gia tăng điều này đều có thể cân nhắc. Neeko có thể sử dụng tốt những món đồ như Mũ Phù Thủy, Kiếm Súng Hextech hay Nắm Đấm Công Lý. Nếu bạn cảm thấy chủ lực quá thiếu năng lượng, Ngọn Giáo Shojin là lựa chọn không hề tồi.

Đấu Trường Chân Lý: Học hỏi cách xây dựng team Tiên Phong - Truyền Thuyết từ top 1 Thách Đấu Hàn - Ảnh 7.

Neeko có thể dùng tốt rất nhiều trang bị gây sát thương phép chứ không chỉ một mình Găng Bảo Thạch

Hy vọng với những kinh nghiệm kể trên, game thủ có thể giành chiến thắng dễ dàng hơn với team Tiên Phong - Truyền Thuyết khi chinh chiến trong Đấu Trường Chân Lý.