Đấu Trường Chân Lý: Học hỏi cách xây dựng team Long Tộc - Cung Thủ từ kỳ thủ Thách Đấu của nhà T1

A Đồi  - Theo Trí Thức Trẻ | 25/06/2021 07:42 PM

 
  thích
Đấu Trường Chân Lý
29/05/2020 NCB: Garena NPH:

Game thủ Đấu Trường Chân Lý có thể hướng tới đội hình này khi các team-comp meta bị tranh giành quá gay gắt.

Về cơ bản thì meta của Đấu Trường Chân Lý hậu update 11.13 không quá khác biệt so với phiên bản trước khi Thần Sứ, Thiên Thần, Suy Vong vẫn là những đội hình mạnh. Điều này khiến cho sự tranh giành chủ lực giữa các người chơi trở nên cực kỳ gay gắt. Và để giải quyết vấn đề này, kỳ thủ Thách Đấu của tổ chức T1 - Bebe872 đã tìm tới một đội hình Long Tộc - Cung Thủ như một phương án leo rank hiệu quả.

Theo kinh nghiệm của Bebe872, lợi thế của đội hình này đó là bạn có thể mạnh từ rất sớm và giữ chuỗi thắng dài ở đầu trận. Ngay từ thời điểm sở hữu Udyr 2 sao là game thủ có thể nghĩ tới việc giữ chuỗi thắng rồi. Hơn nữa, với hiệu ứng của Long Tộc thì bạn có thể sở hữu Sett hoặc thậm chí là Ashe 2 sao ở ngay stage 3 với lượng sát thương khổng lồ.

Cách khởi đầu mà Bebe872 lựa chọn với đội hình này đó là mua hết các unit Đấu Sĩ trong cửa hàng. Lượng máu lớn của hệ Đấu Sĩ sẽ giúp game thủ phòng thủ cực kỳ tốt ở đầu trận cũng như chuyển sang mốc 3 Long Tộc rất dễ dàng với Sett. Bạn cũng nên mua cấp độ ở round 1-4 để gia tăng tỷ lệ xuất hiện của tướng 3 vàng, bao gồm Ashe và Zyra, tại stage 2 sau đó.

Đấu Trường Chân Lý: Học hỏi cách xây dựng team Long Tộc - Cung Thủ từ kỳ thủ Thách Đấu của nhà T1 - Ảnh 2.

Bebe872 khuyên bạn nên mua cấp độ ngay ở vòng 1-4 để gia tăng tỷ lệ nhận được Ashe, Zyra ở stage 2

Đấu Trường Chân Lý: Học hỏi cách xây dựng team Long Tộc - Cung Thủ từ kỳ thủ Thách Đấu của nhà T1 - Ảnh 3.

Đội hình khởi đầu lý tưởng ở cấp độ 4

Tiến tới giai đoạn giữa trận (cấp độ 6-7), bạn nên để ý mua Pantheon và Trundle để lấy hiệu ứng Chiến Binh cùng với Udyr. Với những quả trứng Long Tộc thì bạn hoàn toàn có thể nâng Udyr lên 3 sao mà không tốn quá nhiều vàng. Khi đó thì lượng khiên từ hiệu ứng Chiến Binh mà unit này sở hữu sẽ cực kỳ lớn và giúp bạn có một tuyến trước vô cùng mạnh.

Đấu Trường Chân Lý: Học hỏi cách xây dựng team Long Tộc - Cung Thủ từ kỳ thủ Thách Đấu của nhà T1 - Ảnh 4.

Đội hình bạn nên hướng tới ở giai đoạn giữa trận

Theo chia sẻ từ phía Bebe872, bạn có thể bán Sett từ sớm để lấy chỗ cho những unit Cung Thủ nhằm bổ sung lượng sát thương ở giữa trận. Mục đích của Long Tộc trong đội hình này chỉ là giúp bạn nâng Ashe lên 2 sao sớm nhất có thể mà thôi. Vì vậy bạn không nhất thiết phải giữ Long Tộc trong thời gian quá dài, đặc biệt là ở cuối trận. Nếu quá "đen đủi" thì bạn nên roll xuống mốc 10/20 vàng ở round 3-1 hoặc 3-2 để nâng cấp đội hình nhằm giữ nhiều máu nhất có thể.

Đấu Trường Chân Lý: Học hỏi cách xây dựng team Long Tộc - Cung Thủ từ kỳ thủ Thách Đấu của nhà T1 - Ảnh 5.

Bạn nên roll ở round 3-1 hoặc 3-2 nếu cảm thấy đội hình quá yếu và không thể giữ máu

Tới giai đoạn cuối trận (sau cấp độ 8), việc bạn nên làm đó là hướng tới mốc 4 Cung Thủ càng sớm càng tốt. Kindred là unit vô cùng quan trọng ở giai đoạn này khi cung cấp cho những unit xung quanh khả năng sinh tồn cực kỳ tốt. Bạn cũng có thể kết hợp Kindred với những unit như Lux, Morgana, Rell để bổ sung khả năng chống chịu cho đội hình, tránh việc bị dồn sát thương phép quá nhanh.

Đấu Trường Chân Lý: Học hỏi cách xây dựng team Long Tộc - Cung Thủ từ kỳ thủ Thách Đấu của nhà T1 - Ảnh 6.

Đội hình 4 Cung Thủ hoàn chỉnh ở cuối trận

Đối với cách xây dựng trang bị, Bebe872 có lời khuyên là luôn luôn lấy Cung Gỗ ở vòng chọn chung. Trang bị này sẽ giúp bạn ghép được 2 item quan trọng là Hắc Cuồng Cung Runaan và Cung Xanh Đậm cho Ashe. Hai trang bị này giúp Ashe giảm giáp/kháng phép của đối thủ và gia tăng sát thương cho cả 4 unit Cung Thủ. Về phần Aphelios, bạn chỉ cần ghép cho unit này một chiếc Diệt Khổng Lồ là quá đủ để bắn hạ team địch rồi.

Đấu Trường Chân Lý: Học hỏi cách xây dựng team Long Tộc - Cung Thủ từ kỳ thủ Thách Đấu của nhà T1 - Ảnh 7.

Cung Xanh Đậm và Hắc Cuồng Cung Runaan là những item quan trọng để 4 Cung Thủ của bạn gây sát thương tối đa