Đấu Trường Chân Lý: Học hỏi cách xây dựng Riven - U Hồn phong cách Thách Đấu

A Đồi  - Theo Pháp luật và bạn đọc | 13/10/2020 11:59 PM

 
  thích
Đấu Trường Chân Lý
29/05/2020 NCB: Garena NPH:

Riven - U Hồn là đội hình cực kì khó để làm chủ trong Đấu Trường Chân Lý.

Riven có thể nói là một trong những chủ lực 4 tiền mạnh nhất Đấu Trường Chân Lý với khả năng phòng thủ lẫn tấn công cực kì tốt. Thậm chí khả năng lướt của Riven còn khiến cho một vài quân cờ mạnh ở cuối trận như Sett dùng kỹ năng không được tối ưu, qua đó bảo vệ được đội hình của bạn. Và mới đây một kỳ thủ leo Thách Đấu bằng Riven - U Hồn có tài khoản Reddit là russianbear252 đã đăng bài viết vô cùng "có tâm" để hướng dẫn game thủ sử dụng đội hình này hiệu quả nhất.

Đấu Trường Chân Lý: Học hỏi cách xây dựng Riven - U Hồn phong cách Thách Đấu - Ảnh 1.

Về cách xây dựng đội hình, lối chơi chủ đạo mà anh chàng Thách Đấu này khuyên game thủ đó là lên cấp độ nhanh nhất có thể. Lý do là bởi Riven là tướng 4 tiền, đội hình U Hồn cũng có nhiều tướng có mức giá cao nên việc lên cấp 8 từ sớm là điều bắt buộc. Để thực hiện được điều này, bạn cần phải tích 50 tiền từ sớm ở đầu trận, lên cấp thật nhanh và sử dụng bất kì quân cờ nào đủ khỏe để có thể giữ máu.

Điều này cũng dẫn tới việc lối lên đồ chủ đạo của kỳ thủ Thách Đấu này sẽ tập trung nhiều vào giai đoạn đầu trận. Những item lẻ mà anh chàng ưu tiên luôn là Giáp Lưới, Đai Lưng Khổng Lồ và Áo Choàng Bạc, lý do cũng thật dễ hiểu khi những item phòng thủ luôn cực kì mạnh ở đầu game. Áo Choàng Lửa là item bạn nên ghép ngay nếu có thể bởi nó quá mạnh, những trang bị còn lại cho Riven đều dừng ở mức tình thế.

Đấu Trường Chân Lý: Học hỏi cách xây dựng Riven - U Hồn phong cách Thách Đấu - Ảnh 2.

Một kinh nghiệm quý giá mà anh chàng chia sẻ đó là bạn luôn luôn quan sát đối thủ của mình, đặc biệt là những nhà chơi Bóng Ma hoặc Sát Thủ ở đầu trận. Nên nhớ rằng ở đầu game thì chủ lực tuyến sau của bạn chưa có nhiều chống chịu và rất dễ bị những thích khách ám sát. Nếu đối thủ sắp tới của bạn có thể là nhà chơi Bóng Ma hoặc Sát Thủ, hãy để tướng chống chịu của bạn lùi xuống tuyến sau nhằm hạn chế sát thương mà chủ lực phải chịu.

Đấu Trường Chân Lý: Học hỏi cách xây dựng Riven - U Hồn phong cách Thách Đấu - Ảnh 3.

Ở giai đoạn giữa trận, những tướng như Riven, Aatrox, Jhin, Vayne, Thresh là các quân cờ bạn muốn sở hữu nhất. Chúng sẽ giúp game thủ chuyển đội hình sang 4 U Hồn cực kì dễ dàng và đảm bảo sức mạnh đội hình. Bạn cũng có thể sử dụng Kennen với combo trang bị Giáp Thiên Thần và Quỷ Thư Morello, nó sẽ giúp game thủ vượt qua giai đoạn giữa trận mà mất không quá nhiều máu.

Đấu Trường Chân Lý: Học hỏi cách xây dựng Riven - U Hồn phong cách Thách Đấu - Ảnh 4.

Game thủ này cho rằng với Riven - U Hồn thì không có đội hình nào được gọi là hoàn hảo cả. Thay vào đó bạn sẽ thích nghi với những quân cờ 4-5 tiền ở giai đoạn cuối trận. Bạn hoàn toàn có thể sử dụng Yone, Azir hay Sett cho đội hình này mà vẫn đảm bảo sức mạnh. Dưới đây là một số ví dụ về đội hình Riven - U Hồn:

Đấu Trường Chân Lý: Học hỏi cách xây dựng Riven - U Hồn phong cách Thách Đấu - Ảnh 5.

Đội hình 4 U Hồn khi bạn nhận được Azir

Đấu Trường Chân Lý: Học hỏi cách xây dựng Riven - U Hồn phong cách Thách Đấu - Ảnh 6.

Bạn có thể sử dụng Yone và Shen để khắc chế một vài đội hình đặc biệt với hệ Đại Sư

Đấu Trường Chân Lý: Học hỏi cách xây dựng Riven - U Hồn phong cách Thách Đấu - Ảnh 7.

Thậm chí bạn chỉ cần 2 U Hồn để Riven trở nên mạnh mẽ rồi

Tóm lại thì Riven - U Hồn là một đội hình tương đối mạnh ở thời điểm hiện tại, nó phụ thuộc rất ít vào cơ chế Tinh Anh và giúp cho những game thủ "nhân phẩm thấp" cũng sử dụng được. Đây là đội hình cực kì tốt để bạn có thể leo rank ổn định ở thời điểm hiện tại.