Đấu Trường Chân Lý: Học hỏi cách xây dựng đội hình Thiện Xạ như kỳ thủ Thách Đấu

A Đồi  - Theo Pháp luật và bạn đọc | 22/09/2020 06:59 PM

Đấu Trường Chân Lý
29/05/2020 NCB: Garena NPH:

Hướng dẫn vô cùng có tâm dưới đây của một kỳ thủ Thách Đấu sẽ giúp bạn làm chủ meta Đấu Trường Chân Lý với team Thiện Xạ.

Thiện Xạ là một trong những đội hình leo rank ổn định nhất ở thời điểm hiện tại, lý do là bởi sự đa dạng trong cách xây dựng đội hình và những unit hệ này đều có kỹ năng cực kì mạnh. Thậm chí đây được xem là khắc chế cứng của những đội hình "cục súc" như Đấu Sĩ, Tiên Phong - Bí Ẩn hay cả 9 Cuồng Giáo. Và cách đây ít ngày, một người chơi Thách Đấu mùa 3 có tên ingame là Skyske đã chia sẻ hướng dẫn vô cùng tâm huyết về đội hình Thiện Xạ mà game thủ nên học hỏi.

Đấu Trường Chân Lý: Học hỏi cách xây dựng đội hình Thiện Xạ như kỳ thủ Thách Đấu - Ảnh 1.

Thiện Xạ đang là class khá toàn diện của Đấu Trường Chân Lý mùa 4

Đầu tiên là về đánh giá các unit Thiện Xạ, Skyske cho rằng 2 unit 1 tiền là Nidalee và Vayne đều là những quân cờ không quá mạnh, chính xác hơn là đứng cho đủ đội hình. Với những quân cờ còn lại thì Teemo sẽ đóng vai trò giữ đồ cho chủ lực là chính, đôi khi được sử dụng tới cuối game khi kỳ thủ muốn chơi thêm tộc Linh Hồn. Trong khi đó 2 chủ lực chính sẽ là JinxJhin khi đây là những unit nắm giữ sát thương và khống chế chính của đội hình này.

Đấu Trường Chân Lý: Học hỏi cách xây dựng đội hình Thiện Xạ như kỳ thủ Thách Đấu - Ảnh 2.

Đánh giá của Skyske về các unit Thiện Xạ và những item phù hợp với chúng

Về cách sử dụng những vị tướng Tinh Anh, đương nhiên nếu rơi vào hệ Thiện Xạ là tốt nhất và cách xây dựng đội hình sẽ cực kì dễ. Trong trường hợp không may mắn như vậy, bạn hoàn toàn có thể sử dụng những Tinh Anh khác như Jarvan Hộ Pháp, Thresh (bất kì tộc - hệ được chọn đều mạnh), Teemo hay Yuumi... Mục đích là để gia tăng sát thương hoặc khả năng chống chịu tuyến đầu ngay lập tức cho đội hình của bạn.

Về cách xây dựng đội hình, bạn sẽ dựa nhiều vào tình hình các quân cờ và cả Tinh Anh đang sở hữu. Nếu như bạn đang có Tinh Anh Thiện Xạ, hãy cố gắng xây dựng đội hình 6 Thiện Xạ , bổ sung khả năng phòng ngự bằng Yuumi và Cassiopeia để kích hoạt thêm hệ Bí Ẩn, tộc Linh Hồn và U Hồn. 2 unit tuyến đầu nên là Aatrox và Sejuani để gia tăng khả năng khống chế.

Đấu Trường Chân Lý: Học hỏi cách xây dựng đội hình Thiện Xạ như kỳ thủ Thách Đấu - Ảnh 3.

Đội hình tốt nhất khi có Tinh Anh Thiện Xạ

Nếu bạn nhận được Tinh Anh U Hồn, đừng cố gắng chơi 6 Thiện Xạ, hãy bỏ bớt Nidalee và sử dụng đội hình 4 tướng mà thôi. Nếu có thể thì Azir là lựa chọn tốt để bổ sung khống chế.

Đấu Trường Chân Lý: Học hỏi cách xây dựng đội hình Thiện Xạ như kỳ thủ Thách Đấu - Ảnh 4.

Tinh Anh U Hồn cũng là một lựa chọn tốt khi chơi team Thiện Xạ

Trong trường hợp bạn nhận phải tướng Tinh Anh không ưng ý, hãy sử dụng team Thiện Xạ - Hộ Pháp. Đội hình này sẽ tận dụng lượng khiên dày từ 4 Hộ Pháp, khả năng khống chế diện rộng tốt của cả team và nhiệm vụ gây sát thương và dọn dẹp round đấu sẽ thuộc và Jinx và Jhin.

Đấu Trường Chân Lý: Học hỏi cách xây dựng đội hình Thiện Xạ như kỳ thủ Thách Đấu - Ảnh 5.

Nếu không có Tinh Anh như ý thì dùng team Hộ Pháp - Thiện Xạ là tốt nhất

Dù chơi đội hình nào thì những trang bị của Jinx là Khăn Giải Thuật, Ngọn Giáo Shojin và Cuồng Đao Guinsoo đều không thay đổi. Những item này sẽ gia tăng tối đa khả năng làm choáng của Jinx và mở ra cơ hội chiến thắng lớn cho team bạn. Với những vị tướng còn lại thì không có lối lên đồ cố định nào, bạn có thể sử dụng bất kì item nào cảm thấy hợp lý.

Đấu Trường Chân Lý: Học hỏi cách xây dựng đội hình Thiện Xạ như kỳ thủ Thách Đấu - Ảnh 6.

Bộ ba trang bị không thể thiếu để Jinx mạnh mẽ trong mùa 4

Tóm lại thì đội hình xoay quanh hệ Thiện Xạ đang có sức mạnh khá toàn diện ở thời điểm hiện tại khi sở hữu cả sát thương lẫn khống chế tốt. Cái khó nhất trong việc xây dựng đội hình này có lẽ là cách thích nghi với từng round đấu và những tướng Tinh Anh khác nhau mà thôi.