Đấu Trường Chân Lý: Học hỏi cách xây dựng đội hình Kiếm Khách cực kì thông minh của 'Ngài Trâu'

A Đồi  - Theo Pháp luật và bạn đọc | 28/07/2020 03:02 PM

 
  thích
Đấu Trường Chân Lý
29/05/2020 NCB: Garena NPH:

Kiếm Khách khi rơi vào tay của một cao thủ Đấu Trường Chân Lý như 'Ngài Trâu' sẽ cực kì bá đạo.

Ưu tiên Cung Gỗ hơn Kiếm B.F

Kiếm B.F được xem là món đồ bắt buộc phải có nếu bạn muốn chơi những đội hình thiên về sát thương vật lý hay đánh tay nhiều trong Đấu Trường Chân Lý. Tuy nhiên với team Kiếm Khách ở thời điểm hiện tại, Cung Gỗ mới là item quan trọng nhất bởi chủ lực của bạn - Master Yi - cần ít nhất là 3 chiếc để phát huy sức mạnh tối đa (2 cái để ghép Đại Bác Liên Thanh và 1 cái còn lại để ghép thành Cuồng Đao Guinsoo hoặc Cuồng Cung Runaan).

Đấu Trường Chân Lý: Học hỏi cách xây dựng đội hình Kiếm Khách cực kì thông minh của Ngài Trâu - Ảnh 1.

Trong video mới nhất về đội hình của Trâu TV, anh luôn ưu tiên Cung Gỗ trong những vòng chọn chung

Nếu bạn đã xác định chơi team Kiếm Khách thì đừng lấy Kiếm B.F theo thói quen, hãy kiếm cho mình vị trí thật đẹp ở vòng chọn chung đầu tiên và mang về một chiếc Cung Gỗ giống như Trâu đã làm.

Thích nghi với những gì mà cửa hàng cung cấp

Nhiều bạn chỉ xem highlight hay những trận đấu "xanh xao" của các streamer mà quên mất rằng họ cũng có những trận đấu có khởi đầu tệ và Trâu TV cũng vậy. Cái hay ở đây là họ tìm ra cách để vượt qua giai đoạn khó khăn này và đạt tới ngưỡng sức mạnh cần thiết. Ví dụ điển hình là khi "Ngài Trâu" không có được combo 3 Kiếm Khách từ sớm, anh phải tìm cách xoay xở với những combo như Không Tặc (Graves, Jayce) hay Nổi Loạn (Master Yi, Ziggs và Malphite).

Đấu Trường Chân Lý: Học hỏi cách xây dựng đội hình Kiếm Khách cực kì thông minh của Ngài Trâu - Ảnh 2.

Trâu có một khởi đầu khá tệ và phải dùng hết Không Tặc

Đấu Trường Chân Lý: Học hỏi cách xây dựng đội hình Kiếm Khách cực kì thông minh của Ngài Trâu - Ảnh 3.

Cho tới Nổi Loạn và dùng cả Karma để "đánh thuê"

Mục đích là bạn giảm thiểu lượng sát thương nhận phải và tìm cách sở hữu 50 tiền nhanh nhất có thể, nếu thọt cả máu và vẫn có roll thì chỉ có thua cuộc sớm mà thôi. Một trick nhỏ được Trâu áp dụng vào thực chiến đó là khi Master Yi của bạn có được Đại Bác Liên Thanh tức là có thể gây được sát thương, hãy tìm cách sử dụng Karma để buff cho quân cờ này gây nhiều damage nhất có thể.

Ở cấp 7 cho tới khi có ít nhất 1 tướng 3 sao

Đội hình Kiếm Khách có một nhược điểm khá chí mạng là không có một tuyến đầu đủ chất lượng khi không sở hữu những unit chống chịu thuần túy như hệ Tiên Phong hay Đấu Sĩ. Vì thế bạn buộc phải dùng cấp độ của quân cờ để bù vào nhược điểm này mà thôi. Với việc các unit thuộc team Kiếm Khách đều có mức giá 2-3 tiền, thời điểm hoàn hảo nhất để roll và kiếm cờ 3 sao là lúc bạn có cấp 7, vì thế hãy tìm cách roll và sở hữu ít nhất là 1 unit 3 sao trong lúc này để hàng trước đủ mạnh.

Đấu Trường Chân Lý: Học hỏi cách xây dựng đội hình Kiếm Khách cực kì thông minh của Ngài Trâu - Ảnh 4.

Gần tới stage 5 và nhiều đối thủ đã lên cấp 8 rồi nhưng Trâu vẫn dừng ở cấp 7 để lên được Shen hoặc Master Yi 3 sao

Trong trận đấu mới nhất của mình, quân cờ được Trâu Best Udyr "chọn mặt gửi vàng" là Shen bởi đây là unit chống chịu gần như là duy nhất của đội hình này. Hơn nữa với meta Xạ Thủ nhiều như hiện tại, Shen là quân cờ không thể hoàn hảo hơn để counter lại. Đừng để cái giá 2 tiền của Shen đánh lừa bạn, đây là unit cực kì mạnh đó.

Các kinh nghiệm khi xử lý tình huống vào cuối trận

Một trong những mẹo cực kì hay của Trâu đó là không vội vàng ghép 1 tướng 4-5 tiền lên 2 sao ngay nếu không có quân cờ khác đủ mạnh để đưa vào đội hình. Như khi Trâu roll ra được Aurelion Sol thứ 3 nhưng chỉ còn 6 tiền, anh đã không mua unit này ngay bởi chỉ còn 1 tiền và cửa hàng khi đó chỉ có 2 unit là Twisted Fate và Illaoi, không hợp để đưa vào đội hình.

Đấu Trường Chân Lý: Học hỏi cách xây dựng đội hình Kiếm Khách cực kì thông minh của Ngài Trâu - Ảnh 5.

Trâu không vội nâng cấp Aurelion Sol 2 bởi cho Twisted Fate hay Illaoi vào đều không đủ mạnh

Đấu Trường Chân Lý: Học hỏi cách xây dựng đội hình Kiếm Khách cực kì thông minh của Ngài Trâu - Ảnh 6.

Anh không vội nâng cấp mà đợi tới khi round mới bắt đầu mới mua Aurelion Sol thứ 3 để tránh trận thua không đáng có

Bên cạnh đó thì Trâu không có thói quen dừng việc nâng cấp những unit 4 tiền ở cấp độ 2 sao (ví dụ trong trận đấu là Riven) và nghĩ rằng đó là hoàn thành mục tiêu rồi. Thay vào đó anh thường xuyên tích quân cờ cần thiết ở hàng chờ, vừa khiến cho đối thủ không sở hữu unit đó, vừa gia tăng thêm cơ hội chiến thắng bởi những quân cờ 4 tiền 3 sao đều cực kì mạnh.

Đấu Trường Chân Lý: Học hỏi cách xây dựng đội hình Kiếm Khách cực kì thông minh của Ngài Trâu - Ảnh 7.

Giữ Riven lên 3 sao khiến cho đối thủ chơi Siêu Công Nghệ - Kiếm Khách không có Riven mà dùng