Đấu Trường Chân Lý: Học hỏi cách "rush level 9" với đội hình tướng 5 tiền cùng siêu kỳ thủ nhà T1

A Đồi  - Theo Trí Thức Trẻ | 03/07/2021 11:59 PM

 
  thích
Đấu Trường Chân Lý
29/05/2020 NCB: Garena NPH:

Game thủ Đấu Trường Chân Lý nên áp dụng lối chơi này khi các đội hình meta bị tranh giành gay gắt hoặc ra đồ quá xấu.

Những tướng 5 tiền trong Đấu Trường Chân Lý luôn sở hữu sức mạnh vượt trội so với các quân cờ khác, đổi lại thì tỷ lệ xuất hiện của chúng khá thấp. Để có thể sở hữu nhiều tướng 5 vàng trong đội hình thì bạn buộc phải đạt tới cấp độ 9 nhằm gia tăng tối đa tỷ lệ xuất hiện của chúng. Vậy làm thế nào để lên cấp độ 9 nhanh nhất mà không mất quá nhiều máu? Hãy cùng tìm hiểu "giáo án" dưới đây từ siêu kỳ thủ nhà T1 - Bebe872 nhé.

Điều đầu tiên mà bạn cần nhớ đó là đội hình tướng 5 tiền không phải là dạng team-comp có thể xây dựng ở mọi ván đấu. Bạn vẫn nên ưu tiên hướng đến các đội hình meta như Thiên Thần, Suy Vong, Thần Sứ... để leo rank một cách ổn định. Game thủ chỉ nên hướng tới đội hình tướng 5 tiền ở cấp độ 9 nếu như các team-comp nằm trong meta bị tranh giành quá gay gắt và item nhận được quá tệ.

Ví dụ như trong video kể trên, Bebe872 phải khởi đầu với Vladimir, Lissandra 2 sao và những item phòng thủ như Giáp Tử Chiến Warmog và Nỏ Sét. Thậm chí kỳ thủ nhà T1 cũng chẳng thể hướng tới đội hình Vladimir 3 sao bởi anh không mua được quá nhiều unit này ở giai đoạn cấp độ 4-5. Vì vậy quyết định của Bebe872 đó là chơi đội hình mạnh nhất có thể nhằm giữ tiền để lên cấp 9. Việc ghép đồ sớm cho Vladimir để giữ máu cũng là một phương án giữ máu mà game thủ nên học hỏi.

Đấu Trường Chân Lý: Học hỏi cách rush level 9 với đội hình tướng 5 tiền cùng siêu kỳ thủ nhà T1 - Ảnh 2.

Bebe phải khởi đầu với Vladimir, Lissandra 2 sao và những item phòng ngự nên khó có thể chơi các team-comp trong meta

Bước tiếp theo trong việc giữ vàng đó là bạn cần chơi xoay quanh vị tướng mạnh nhất hiện tại của mình. Việc phát huy thế mạnh của unit sở hữu nhiều item và cấp độ cao nhất trong team sẽ giúp game thủ có một nguồn sát thương ổn định để giành chiến thắng. Với trường hợp của Bebe872, anh chàng quyết định mua Morgana, Soraka để gia tăng hiệu ứng cho đội hình và giúp Vladimir tung chiêu nhiều hơn. Tới khi đạt cấp 6 thì anh chọn cách kích hoạt mốc 4 Ma Sứ và giúp Vladimir trụ giao tranh cực kỳ lâu.

Đấu Trường Chân Lý: Học hỏi cách rush level 9 với đội hình tướng 5 tiền cùng siêu kỳ thủ nhà T1 - Ảnh 3.

Bebe872 tìm mọi cách để unit mạnh nhất trong đội hình là Vladimir gây tối đa sát thương

Đấu Trường Chân Lý: Học hỏi cách rush level 9 với đội hình tướng 5 tiền cùng siêu kỳ thủ nhà T1 - Ảnh 4.

Việc sở hữu mốc 4 Ma Sứ ở giữa trận giúp Bebe872 có được chuỗi thắng dài và lượng tiền dồi dào

Ở thời điểm cấp độ 8, bạn cần phải quan sát đối thủ và có thể tìm cách hướng tới một đội hình đủ mạnh trong meta. Để làm được điều này thì game thủ cần roll một chút xuống ngưỡng 30-40 vàng để tìm cho mình một vài unit chủ lực đủ mạnh để gánh kèo. Trong trường hợp bạn tìm được đủ các unit cần thiết thì hãy tiếp tục xây dựng đội hình mạnh trong meta. Nếu không thì bạn cần tiếp tục giữ vàng để hướng tới cấp độ 9 với những unit 5 vàng.

Đấu Trường Chân Lý: Học hỏi cách rush level 9 với đội hình tướng 5 tiền cùng siêu kỳ thủ nhà T1 - Ảnh 5.

Bebe872 cố gắng hướng tới team Thần Sứ nhưng chỉ có thể tìm thấy 1 đơn vị Karma nên không thể chơi đội hình đó được

Những quân cờ quan trọng nhất mà bạn nên hướng tới ở cuối trận đó là Heimerdinger, Teemo, Ivern và Volibear. Những unit này cung cấp ngay lập tức cho đội hình của bạn sát thương trên diện rộng, khống chế và độ lì lợm ở tuyến trước. Bên cạnh đó thì bạn cũng nên tìm cách sở hữu những unit có giá trị lớn như Ryze hay Kindred để gia tăng khả năng chống chịu cho đội hình.

Đấu Trường Chân Lý: Học hỏi cách rush level 9 với đội hình tướng 5 tiền cùng siêu kỳ thủ nhà T1 - Ảnh 6.

Một ví dụ về đội hình sư dụng nhiều tướng 5 tiền ở cấp độ 9

Tóm lại thì lối chơi lên cấp độ 9 nhanh với các tướng 5 vàng là phương án "back up" khi game thủ không có đủ điều kiện để vận hành tốt các đội hình meta. Bạn cần phải ghép các trang bị mang tính chất phòng thủ mạnh từ sớm để có thể giữ máu, tích vàng nhằm mục đích đạt tới mốc cấp độ 9 nhanh nhất có thể.