Đấu Trường Chân Lý: Học hỏi cách không bao giờ bị tranh cướp đội hình từ người chơi Thách Đấu

A Đồi  - Theo Trí Thức Trẻ | 03/03/2021 11:59 PM

 
  thích
Đấu Trường Chân Lý
29/05/2020 NCB: Garena NPH:

Game thủ Đấu Trường Chân Lý sẽ xây dựng đội hình một cách hiệu quả hơn hẳn khi biết những mẹo dưới đây.

Mỗi khi Riot cập nhật phiên bản mới cho Đấu Trường Chân Lý, một vài đội hình sẽ trở nên vô cùng mạnh mẽ và vươn lên đứng đầu meta. Điều này khiến cho những đội hình đó bị người chơi tranh giành vô cùng gay gắt bởi ai cũng muốn sở hữu team-comp bá đạo khi leo rank. Đôi khi nó dẫn tới tình trạng game thủ chưa xây dựng xong đội hình hoàn chỉnh đã bị hạ gục rồi.

Vậy làm thế nào để thoát khỏi cảnh bị tranh cướp đội hình như vậy? Hãy cùng tìm hiểu những mẹo cực kỳ hay từ người chơi Thách Đấu - BrosephTFT để biết câu trả lời nhé.

Đấu Trường Chân Lý: Học hỏi cách không bao giờ bị tranh cướp đội hình từ người chơi Thách Đấu - Ảnh 1.

BrosephTFT đang ở mức rank Thách Đấu tại máy chủ Bắc Mỹ

Ở meta hiện tại, việc nâng cấp các chủ lực 4 vàng lên 2 sao là điều cực kỳ quan trọng. Bạn nên nhớ rằng trong mỗi trận đấu, chỉ có tối đa 12 phiên bản 1 sao của các tướng 4 vàng xuất hiện mà thôi. Vì vậy việc lựa chọn một chủ lực 4 vàng khác với những người chơi còn lại sẽ giúp bạn nâng cấp sức mạnh đội hình cực kỳ nhanh chóng.

Đấu Trường Chân Lý: Học hỏi cách không bao giờ bị tranh cướp đội hình từ người chơi Thách Đấu - Ảnh 2.

Trong mỗi trận đấu chỉ có tối đa 12 phiên bản 1 sao của tướng 4 vàng xuất hiện mà thôi

Tuy nhiên bạn không thể đợi đến lúc đối thủ bắt đầu nâng cấp được những unit 4 vàng lên 2 sao mới đổi đội hình bởi đó là thời điểm quá muộn. Lời khuyên là bạn nên quan sát thật kỹ cách những đối thủ của bạn ghép trang bị để biết được rằng họ sẽ chơi đội hình gì, chọn tướng nào làm chủ lực. Bạn nên thực hiện điều này ở sau round quái thứ 3 bởi mọi người có xu hướng ghép trang bị quan trọng cho chủ lực vào thời điểm đó. Một số ví dụ về việc trang bị định hướng đội hình:

Gươm Tử Thần: Đối thủ sẽ hướng tới những đội hình xoay quanh hệ Đồ Tể với Olaf/Tryndamere chủ lực.

Vô Cực Kiếm: Đối thủ đang định xây dựng team Talon - Khai Sáng.

Găng Bảo Thạch/Kiếm Súng Hextech: Đối thủ có khả năng cao sẽ chơi xoay quanh Neeko, Aurelion Sol.

Đại Bác Liên Thanh: Đối thủ nhiều khả năng sẽ chơi đội hình Kayle hoặc Olaf chủ lực.

Đấu Trường Chân Lý: Học hỏi cách không bao giờ bị tranh cướp đội hình từ người chơi Thách Đấu - Ảnh 3.

Khi biết được thông tin về cách xây dựng đội hình của đối phương, điều bạn cần làm là chọn hướng đi khác biệt so với họ. Bạn sẽ phải chơi đội hình bị coi là không quá hợp meta nhưng trong một trận đấu cụ thể, việc nâng cấp chủ lực 4 vàng sớm hơn đối thủ sẽ giúp bạn lọt vào top 4 vô cùng dễ dàng. Dù không chơi đội hình quá bá đạo trên lý thuyết nhưng bạn ít nhất sẽ tránh được việc bị loại từ sớm và mất điểm xếp hạng.

Đấu Trường Chân Lý: Học hỏi cách không bao giờ bị tranh cướp đội hình từ người chơi Thách Đấu - Ảnh 4.

Morgana là một chủ lực siêu mạnh với chỉ một chiếc Quỷ Thư Morello

Không chỉ dừng lại ở việc lựa chọn đội hình, việc xác định team-comp của đối thủ từ sớm sẽ giúp bạn ghép được những trang bị khắc chế hiệu quả và gia tăng tỷ lệ chiến thắng. Ví dụ khi có nhiều đối thủ hướng tới đội hình Đồ Tể, Hấp Huyết thì bạn nên ghép các item giảm hồi máu như Quỷ Thư Morello và Áo Choàng Lửa từ sớm.

Đấu Trường Chân Lý: Học hỏi cách không bao giờ bị tranh cướp đội hình từ người chơi Thách Đấu - Ảnh 5.

Lời khuyên từ cao thủ đó là bạn hãy quan sát toàn bộ người chơi trong trận sau mỗi round quái. Bạn sẽ biết được quá trình xây dựng đội hình của ho có thuận lợi hay không? Liệu họ có định "xoay bài" và cạnh tranh với mình? Khi đó game thủ sẽ có đủ thông tin để quyết định xây dựng đội hình một cách hợp lý, hiệu quả nhất.