Đấu Trường Chân Lý: Học hỏi bí quyết luôn chọn đúng Trang Bị Ánh Sáng từ những người chơi Thách Đấu

A Đồi  - Theo Trí Thức Trẻ | 17/08/2021 11:59 PM

 
  thích
Đấu Trường Chân Lý
29/05/2020 NCB: Garena NPH:

Việc lựa chọn đúng Trang Bị Ánh Sáng để giải quyết vấn đề của đội hình là điều rất quan trọng ở Đấu Trường Chân Lý mùa 5.5.

Như chúng ta đã biết thì ở Đấu Trường Chân Lý mùa 5.5, Riot Games đã giới thiệu cho chúng ta một hệ thống mới có tên là Trang Bị Ánh Sáng. Hiểu một cách đơn giản thì đây là phiên bản mạnh mẽ hơn của các item thông thường và game thủ luôn được lựa chọn một Trang Bị Ánh Sáng tại vòng 3-6 của mỗi trận đấu. Vậy làm thế nào để luôn lựa chọn chính xác Trang Bị Ánh Sáng? Hãy cùng tìm hiểu bí quyết dưới đây từ những người chơi Thách Đấu nhé.

Giống như các món đồ thông thường, Trang Bị Ánh Sáng cũng được chia ra làm 3 nhóm gồm item chủ lực, đa dụng, chống chịu. Thông thường thì trước khi round 3-6 diễn ra, game thủ sẽ có thể ghép được 2-3 món đồ lớn. Bí quyết ở đây đó là lựa chọn Trang Bị Ánh Sáng sao cho món đồ đó giúp kho đồ của bạn trở nên cân bằng giữa các nhóm trang bị. Cụ thể:

Nếu đã có 2-3 item chủ lực, bạn nên lấy Trang Bị Ánh Sáng ở nhóm chống chịu.

Nếu đã có 2-3 item chống chịu, bạn nên lấy Trang Bị Ánh Sáng ở nhóm chủ lực hoặc đa dụng tùy vào tướng đang sở hữu và tình hình trận đấu.

Nếu bạn đã có 2-3 item đa dụng, bạn nên lấy Trang Bị Ánh Sáng ở nhóm chủ lực.

Đấu Trường Chân Lý: Học hỏi bí quyết luôn chọn đúng Trang Bị Ánh Sáng từ những người chơi Thách Đấu - Ảnh 2.

Trang Bị Ánh Sáng cũng được chia vào các nhóm như chủ lực, đa dụng, chống chịu

Ví dụ đầu tiên là về đội hình Suy Vong - Pháo Thủ mà người chơi top 9 Thách Đấu Bắc Mỹ - Noobowl. Game thủ này đã có được 2 trang bị ở nhóm chủ lực đó là Bàn Tay Công Lý và Mũ Phù Thủy Rabadon trên người Miss Fortune. Vì vậy mà anh chàng này đã lựa chọn Giáp Vinh Quang Warmog để giúp Hecarim 1 sao của mình chống chịu tốt hơn ở tuyến đầu thay vì Găng Ngọc Thạch.

Đấu Trường Chân Lý: Học hỏi bí quyết luôn chọn đúng Trang Bị Ánh Sáng từ những người chơi Thách Đấu - Ảnh 3.

Trong trường hợp tuyến đầu của bạn quá yếu như thế này thì Giáp Vinh Quang Warmog là lựa chọn chính xác nhất

Với trường hợp tiếp theo của anh chàng top 10 Thách Đấu máy chủ Tây Âu - AL3XEM thì chúng ta sẽ hiểu hơn về cách chọn item cho chủ lực. Trong một trận đấu thì game thủ này đã có được một đội hình Chiến Binh - Vệ Binh tương đối mạnh với Olaf, Rakan, Poppy làm chống chịu chính. Game thủ này cũng đã ghép được Áo Choàng Gai để làm item chống chịu cho Rakan còn Mũ Phù Thủy Rabadon được cầm bởi Ivern, Olaf thì sở hữu Bàn Tay Công Lý.

Trước round 3-6 thì AL3XEM chưa có định hướng rõ ràng về việc mình sẽ chơi chủ lực nào và chỉ ghép item được xem là tốt nhất có thể. Với việc sở hữu sẵn Rakan, Olaf 2 sao và Irelia, việc hướng tới đội hình 6 Vệ Binh với Lucian chủ lực là điều nên làm. Vì vậy game thủ này đã chọn Quang Kiếm Tử Thần ở vòng 3-6 để đảm bảo rằng Lucian của mình sau này có đủ sát thương.

Đấu Trường Chân Lý: Học hỏi bí quyết luôn chọn đúng Trang Bị Ánh Sáng từ những người chơi Thách Đấu - Ảnh 4.

Lựa chọn Quang Kiếm Tử Thần ở trường hợp này sẽ giúp game thủ định hình được đội hình ở giai đoạn sau, cụ thể là chơi xoay quanh Lucian

Ngoài ra thì game thủ cũng nên quan sát thật kỹ đối thủ của mình để đưa ra lựa chọn Trang Bị Ánh Sáng hợp lý. Nếu đối phương không sử dụng các đội hình gây sát thương phép mạnh thì bạn nên bỏ qua Vuốt Thần Long dù item này là một món đồ chống chịu rất mạnh. Hay như việc lựa chọn Áo Choàng Thái Dương sẽ là phương án snowball cực kỳ tốt nếu như bạn có tuyến trước đã được nâng cấp và những người chơi khác lại ghép nhiều item hồi phục.

Đấu Trường Chân Lý: Học hỏi bí quyết luôn chọn đúng Trang Bị Ánh Sáng từ những người chơi Thách Đấu - Ảnh 5.

Nếu bạn đã có một tuyến trước đủ cứng cáp, có sẵn item tấn công chưa ghép thì Áo Choàng Thái Dương là lựa chọn mạnh để snowball trận đấu

Hy vọng với bí quyết kể trên, game thủ sẽ lựa chọn các Trang Bị Ánh Sáng một cách hiệu quả hơn để có thể leo rank một cách tốt nhất.