Đấu Trường Chân Lý: Học hỏi bí quyết leo rank cùng đội hình 6 Tái Chế từ người chơi top 1 Thách Đấu

A Đồi  - Theo Trí Thức Trẻ | 21/12/2021 02:20 PM

Đấu Trường Chân Lý
29/05/2020 NCB: Riot Games NPH:

Những bí quyết dưới đây hứa hẹn sẽ giúp game thủ Đấu Trường Chân Lý cải thiên mức rank một cách nhanh chóng.

Có một sự thật là sau khi Trundle bị nerf nặng thì đội hình Tái Chế đã tỏ khó chơi hơn trước rất nhiều. Việc không có một chủ lực thực sự mạnh ở giai đoạn giữa trận khiến cho team-comp này không được nhiều game Đấu Trường Chân Lý thủ tin tưởng. Tuy nhiêu điều này vô tình khiến cho bản thân team Tái Chế trở nên mạnh lên vì hiếm khi rơi vào tình trạng bị tranh giành. Đơn cử như trường hợp của anh chàng Pas De Bol ở máy chủ Tây Âu khi leo top 1 Thách Đấu với đội hình này.

Đấu Trường Chân Lý: Học hỏi bí quyết leo rank cùng đội hình 6 Tái Chế từ người chơi top 1 Thách Đấu - Ảnh 1.

Pas De Bol đã leo top 1 Thách Đấu thành công với team 6 Tái Chế

Điều đầu tiên chúng ta cần biết về team Tái Chế đó là khả năng "gian lận sức mạnh" nhờ vào hiệu ứng biến đổi trang bị lẻ thành item hoàn chỉnh. Hiệu ứng này khi được sử dụng hợp lý lên các chủ lực rẻ, chất lượng ở đầu game như Ezreal, Ziggs thì sẽ đem lại khả năng snowball vô cùng lớn. Bạn sẽ sở hữu chuỗi thắng vô cùng dài nều như tận dụng được hiệu ứng này.

Đấu Trường Chân Lý: Học hỏi bí quyết leo rank cùng đội hình 6 Tái Chế từ người chơi top 1 Thách Đấu - Ảnh 2.

Ezreal là chủ lực tương đối mạnh ở đầu trận

Hơn nữa, với việc sở hữu đa dạng các vị tướng từ chống chịu, chủ lực phép thuật, vật lý thì team Tái Chế có thể sử dụng tốt mọi lõi công nghệ cung cấp trang bị. Kể cả với một lõi công nghệ đã bị nerf nặng là Tiếp Tế Trang Bị thì team Tái Chế cũng tận dụng nó vô cùng tốt khi càng có nhiều item thì lượng khiên bạn tạo ra từ tộc này càng lớn. Chính hiệu ứng này cũng giúp cho tộc Tái Chế không bị "thọt" ở cuối trận khi số lượng item sở hữu của game thủ chỉ tăng lên theo thời gian mà thôi.

Đấu Trường Chân Lý: Học hỏi bí quyết leo rank cùng đội hình 6 Tái Chế từ người chơi top 1 Thách Đấu - Ảnh 3.

Đội hình Tái Chế chỉnh ở cấp độ 8

Về mặt lối chơi thì team 6 Tái Chế có hai phương án xây dựng chính. Với phương án đầu tiên thì bạn sẽ chọn cách giữ vàng, lên cấp đều đặn để đạt được level 8 càng sớm càng tốt. Unit chủ chốt của đội hình Tái Chế lúc này sẽ là Jinx khi cô nàng sẽ đóng vai trò sát thương chủ lực với hiệu ứng bắn lan từ tộc Chị Em. Thông thường thì bạn sẽ sử dụng Ezreal như một unit cầm hộ trang bị cho Jinx ở giai đoạn đầu trận.

Đấu Trường Chân Lý: Học hỏi bí quyết leo rank cùng đội hình 6 Tái Chế từ người chơi top 1 Thách Đấu - Ảnh 4.

Jinx sẽ là chủ lực mà đội hình Tái Chế hướng tới ở cuối trận

Phương án thứ hai sẽ mang tính mạng hiểm hơn khá nhiều nhưng tỷ lệ lọt top 1 cũng cao hơn. Về cơ bản thì bạn sẽ khởi đầu với team Yordle kết hợp với Ezreal ở cấp độ 4. Việc bạn cần làm đó là chơi như một đội hình hyper-roll với mục đích chính là đẩy Ziggs và Ezreal lên 3 sao. Sau đó thì bạn cũng sẽ tìm cách đẩy lên cấp độ 8 nhanh nhất có thể nhằm lấy được các unit 5 vàng có giá trị cao.

Đấu Trường Chân Lý: Học hỏi bí quyết leo rank cùng đội hình 6 Tái Chế từ người chơi top 1 Thách Đấu - Ảnh 5.

Cách chơi thứ 2 sẽ có khởi đồng giống với đội hình hyper-roll khi bạn cần nâng Ziggs và Ezreal lên 3 sao

Tuy nhiên điểm đặc biệt của lối chơi này đó là bạn sẽ không chơi Ziggs làm chủ lực, dù unit này đã lên 3 sao. Thay vào đó thì game thủ sẽ cho Tahm Kench ăn Ziggs 3 sao để lấy chỉ số sát thương kỹ năng khổng lồ cho unit này. Với chỉ số được gia tăng thi chiêu thức của Tahm Kench sẽ gây rất nhiều sát thương và cung cấp cho bạn thêm trang bị. Đối với team Tái Chế thì càng có nhiều item, khả năng tạo khiên càng trở nên mạnh mẽ hơn.

Đấu Trường Chân Lý: Học hỏi bí quyết leo rank cùng đội hình 6 Tái Chế từ người chơi top 1 Thách Đấu - Ảnh 6.

Tahm Kench với chỉ số lớn từ việc được cho ăn sẽ giúp bạn có thêm nhiều item hơn nữa