Đấu Trường Chân Lý: Học hỏi bí quyết leo rank của top 1 Thách Đấu - Yone, Fiora là "chân ái"

A Đồi  - Theo Trí Thức Trẻ | 07/01/2022 03:42 PM

Đấu Trường Chân Lý
29/05/2020 NCB: Riot Games NPH:

Đội hình Thách Đấu dù đã bị nerf liên tục nhưng vẫn tỏ ra cực kỳ mạnh trong Đấu Trường Chân Lý.

Trong những phiên bản vừa qua của Đấu Trường Chân Lý mùa 6 thì chúng ta có thể thấy rằng hệ Thách Đấu đã bị Riot giảm sức mạnh khá nhiều. Chúng ta có thể nhắc tới các chỉnh sửa trực tiếp như giảm tốc độ đánh cộng thêm ở bản 11.24 cho tới việc giảm sức mạnh hàng loạt các quân cờ quan trọng như Yone, Kai'Sa.

Đấu Trường Chân Lý: Học hỏi bí quyết leo rank của top 1 Thách Đấu - Yone, Fiora là chân ái - Ảnh 1.

Kai'Sa đã bị nerf rất nặng ở bản 12.1

Mặc dù bị giảm sức mạnh liên tục như vậy nhưng đội hình Thách Đấu vẫn là một phương án leo rank vô cùng hiệu quả, kể cả sau khi bản 12.1 ra mắt. Thậm chí một kỳ thủ có tài khoản Infernixx tại máy chủ Tây Âu còn leo lên vị trí top 1 Thách Đấu nhờ vào việc tận dụng đội hình này với 2 ngôi sao chính là Fiora và Yone. Vậy tại sao dù bị nerf liên tục nhưng team-comp vẫn mạnh như vậy? Hãy cùng tìm hiểu nhé.

Đấu Trường Chân Lý: Học hỏi bí quyết leo rank của top 1 Thách Đấu - Yone, Fiora là chân ái - Ảnh 2.

Infernixx đã leo lên vị trí top 1 Thách Đấu máy chủ Tây Âu

Đấu Trường Chân Lý: Học hỏi bí quyết leo rank của top 1 Thách Đấu - Yone, Fiora là chân ái - Ảnh 3.

Đội hình anh chàng sử dụng nhiều nhất chính là Thách Đấu với Fiora, Yone chủ lực

Đầu tiên chúng ta cần nhắc tới sự đi xuống của hai đội hình Đấu Sĩ - Hóa Kỹ và Kai'Sa - Thần Tượng. Đây là hai đội hình sở hữu tuyến trước vô cùng "trâu bò" và khó chết với lượng máu lớn của Đấu Sĩ và Khổng Lồ. Với dạng đội hình cần phải hạ gục đối thủ nhanh chóng để kích hoạt hiệu ứng Thách Đấu thì những unit chống chịu quá mạnh kia là khắc chế cứng mà người chơi khó lòng giải quyết được.

Đấu Trường Chân Lý: Học hỏi bí quyết leo rank của top 1 Thách Đấu - Yone, Fiora là chân ái - Ảnh 4.

Các quân cờ Khổng Lồ quá khó bị hạ gục là khắc chế cứng của hệ Thách Đấu

Khi mà những đội hình kể trên bị nerf thì game thủ sẽ không còn phải đối đầu với những tuyến trước quá mạnh như vậy nữa. Đương nhiên là các unit Vệ Sĩ vẫn đang cực kỳ phổ biến trong meta hiện tại nhưng đây là dạng quân cờ không có khả năng gây sát thương tốt nên hệ Thách Đấu chẳng ngại chút nào. Điều này khiến cho hệ Thách Đấu với khả năng snowball trong giao tranh mạnh đã vươn lên nhanh chóng ở meta của bản 12.1.

Tiếp đó, đội hình Thách Đấu cũng chẳng hề ngại bất kỳ team-comp Sát Thủ nào dù đây là lối chơi cực kỳ hot ở thời điểm hiện tại. Về mặt sát thương thì Yone hay Fiora đều tỏ ra vượt trội so với các unit Sát Thủ, trong khi đó khả năng sinh tồn của những quân cờ này thì quá tốt với việc sử dụng Giáp Thiên Thần hay sẵn có hồi phục. Hệ quả là team Thách Đấu thường vượt trội so với đội hình Sát Thủ ở khả năng "lì lợm", kể cả khi đó là những unit 3 sao.

Đấu Trường Chân Lý: Học hỏi bí quyết leo rank của top 1 Thách Đấu - Yone, Fiora là chân ái - Ảnh 5.

Sát thương của Yone thực sự là vô cùng khủng khiếp

Ngoài ra thì với bộ tộc - hệ cực kỳ mở và dễ kích hoạt của các unit Thách Đấu thì bạn có thể lấy thêm nhiều hiệu ứng mạnh ở cuối trận để giành chiến thắng. Các unit đáng mơ ước như Yuumi, Jayce cũng kết hợp vô cùng tốt với team Thách Đấu, đó còn chưa kể tới các lựa chọn như Braum, Leona... Với tính biến hóa này mà đội hình Thách Đấu khá là khó bị bắt bài ở giai đoạn cuối trận và có thể tạo ra sức mạnh đột phá nếu như có thêm Ấn tộc - hệ.

Đấu Trường Chân Lý: Học hỏi bí quyết leo rank của top 1 Thách Đấu - Yone, Fiora là chân ái - Ảnh 6.

Nếu bạn có thể kích hoạt được tộc Cảnh Binh của Fiora thì sẽ có lợi thế cực kỳ lớn

Tóm lại thì với việc không còn bị khắc chế quá nặng thì team Thách Đấu với hai unit chủ lực gồm Fiora, Yone đang tỏ ra cực kỳ mạnh ở meta hiện tại. Đây không phải là lối chơi quá lạ lẫm nên bạn có thể áp dụng nó ngay lập tức vào quá trình leo rank của mình mà không cần phải tìm hiểu hay thay đổi lối chơi quá nhiều.