Đấu Trường Chân Lý: Học chơi Akali phong cách 'đấm phát chết luôn', vô đối về khả năng sát thương

Loris CarryUs  - Theo Helino | 10/07/2019 06:33 PM

Cảm thấy hoành hành ở Summoner's Rift vẫn chưa đủ, Akali lại tiếp tục phá đảo Đấu Trường Chân Lý nhờ lối build đội hình cực dị của Youtuber Scarra.

Scarra là một trong những Youtuber LMHT được Riot Games mời tham dự quá trình thử nghiệm ra mắt Đấu Trường Chân Lý, và anh chàng này cũng chính là người tiết lộ thông tin về sự ra mắt của chế độ chơi này.

Đến thời điểm hiện tại, hot Youtuber này vẫn thường xuyên ra mắt các sản phẩm clip về Đấu Trường Chân Lý, và một trong những series thu hút nhất chính là việc khám phá các lối chơi dị trong chế độ "cờ nhân phẩm" này, mà phong cách Akali kết hợp đội hình Phù Thủy dưới đây là một ví dụ.

Công thức của chiến thuật "one-shot" này nằm ở việc đưa Akali vào đội hình Phù Thủy và đóng full trang bị phép thuật cho vị tướng này. Akali thực tế là một unit 4 tiền có tỉ lệ xuất hiện khá hiếm, nhưng điểm mạnh của cô ta chính là buff Nhẫn giả - Tăng 40% Sát thương nếu đứng một mình hoặc 60% sát thương nếu gọi hội (đủ 4 nhẫn giả trên sàn đấu).

Thông thường thì Akali sẽ là quân cờ chủ lực trong đội hình Sát Thủ hoặc Nhẫn Giả, nhưng Scarra lại lựa chọn một hướng đi khá độc đáo dành cho Akali: Đó là kết hợp cô ta với một đội hình Phù Thủy.

Trong Đấu Trường Chân Lý, buff Phù Thủy sẽ gia tăng sát thương phép thuật, đồng thời gia tăng lượng mana nhận được qua mỗi đòn đánh. Đây là đội hình thiên về việc sử dụng kỹ năng để gây sát thương đột biến dành cho kẻ địch.

Đấu Trường Chân Lý: Học chơi Akali phong cách đấm phát chết luôn, vô đối về khả năng sát thương - Ảnh 2.

Buff dành cho Class Pháp Sư

Một cách vô tình, lối chơi này lại rất phù hợp với Akali, bởi kỹ năng Phi Đao Năm Cánh của cô ta có khả năng gây ra một lượng sát thương dồn khổng lồ ngay lập tức. Khi được đưa vào đội hình Phù Thủy, sát thương kỹ năng sẽ tăng mạnh, và lượng mana hồi cũng nhanh hơn, khiến Akali có thể xả chiêu gần như liên tục.

Như đã nói ở trên, Akali là một unit 4 tiền tương đối hiếm, nên đừng hi vọng quá nhiều về việc bạn có thể nâng cấp cô ta lên 3 sao (trừ khi nhân phẩm của bạn quá cao). Trái lại, bạn chỉ cần một Akali 2 sao và hãy dồn hết trang bị cho cô ta càng sớm càng tốt, như cái cách mà Scarra thực hiện, với 2 Mũ Phù Thủy và 1 Vọng Âm Luden. Đây chính là bộ trang bị tối ưu hóa khả năng gây sát thương của Akali, giúp cô nàng này đạt đến cảnh giới "đấm phát chết luôn".

Đấu Trường Chân Lý: Học chơi Akali phong cách đấm phát chết luôn, vô đối về khả năng sát thương - Ảnh 3.

Scarra sử dụng đội hình 6 Phù Thủy kết hợp cùng Akali 2 sao, trang bị 2 Mũ Phù Thủy + 1 Vọng Âm

Trong trận đấu với Akali, Scarra đã hoàn thành mục tiêu build đồ cho cô ta tại Round 5-4, và đến thời điểm này, lượng sát thương của Akali đã lên tới 1666 - Một con số kinh khủng mà đến chính tác giả của chiến thuật lầy lội này cũng phải ngạc nhiên.

Đấu Trường Chân Lý: Học chơi Akali phong cách đấm phát chết luôn, vô đối về khả năng sát thương - Ảnh 4.

Và đây là kết quả

Dĩ nhiên, đội hình này sẽ gặp nhiều khó khăn khi đối đầu với những kẻ địch có vũ trang hạng nặng với nhiều trang bị kháng phép, nhưng trường hợp này sẽ rất hiếm khi xảy ra, bởi thói quen của những người chơi Đấu Trường Chân Lý hiện tại thường là ưu tiên chỉ số giáp hoặc máu khi lên trang bị phòng ngự. Bên cạnh đó thì dàn pháp sư máu giấy bên cạnh Akali cũng là một nhược điểm lớn, bởi nếu đối phương kịp thời xử gọn chúng thì một Akali đơn thương độc mã dù có mạnh về sát thương cỡ mấy cũng đành bó tay.

Hơn nữa, việc thu thập đủ 5 gậy quá khổ cũng là một thử thách tương đối gian nan dành cho người chơi, và dĩ nhiên vẫn phụ thuộc rất nhiều vào vận may của họ.

Nhìn chung, đây là một lối chơi tương đối thú vị và rất đáng để trải nghiệm bởi khả năng gây sát thương vô cùng lỗi, vô cùng đã mắt mà mọi người chơi Đấu Trường Chân Lý đều mong muốn được trải nghiệm.