Đấu Trường Chân Lý: 'Bá chủ thiên hà' với cách chơi Aurelion Sol mùa 3 của Trâu Best Udyr

Vũ Phong  - Theo Nhịp Sống Việt | 09/03/2020 11:59 PM

Đấu Trường Chân Lý
29/05/2020 NCB: Riot Games NPH:

Đấu Trường Chân LýAurelion Sol – vị tướng ung thư nhất mùa 3 Đấu Trường Chân Lý được Trâu Đại Hiệp sử dụng như thế nào?

Aurelion Sol là vị tướng đáng đồng tiền bát gạo nhất hiện nay khi có thể gánh team khi kết hợp được với rất nhiều tộc/hệ mạnh.

Kể từ khi Đấu Trường Chân Lý mùa 3: Vô Hạn Thiên Hà cập bến máy chủ PBE đến nay thì đã có rất nhiều "cờ thủ" Việt Nam không cưỡng lại được sức hấp dẫn của mùa mới này mà không ngại ping cao tìm đến máy chủ thử nghiệm.

Đấu Trường Chân Lý: Bá chủ thiên hà với cách chơi Aurelion Sol mùa 3 của Trâu Best Udyr - Ảnh 1.

Trâu đã dành rất nhiều thời gian để tìm hiểu, nghiên cứu về Đấu Trường Chân Lý mùa 3 và luôn cố gắng tìm ra những đội hình mạnh nhất.

Và trong quá trình nghiên cứu này thì Trâu Đại Hiệp đang ngày càng yêu thích vị tướng Aurelion Sol - một vị tướng 5 vàng có cơ chế khá giống với Singed của mùa 2 nhưng còn "ung thư" hơn rất nhiều với chỉ số, kỹ năng gây sát thương phép cực đáng sợ và khả năng kết hợp được với rất nhiều trang bị, tộc/hệ, đội hình khác nhau.

Đấu Trường Chân Lý: Bá chủ thiên hà với cách chơi Aurelion Sol mùa 3 của Trâu Best Udyr - Ảnh 2.

Với lượng sát thương phép lớn và kỹ năng sử dụng liên tục thì Aurelion Sol thậm chí không cần kích hoạt tộc Rebel vẫn là một con quái vật.

Về những tộc/hệ mạnh nhất khi kết hợp với Aurelion Sol mà Trâu từng sử dụng:

(4) Protector – Tướng hệ Protector nhận được một lớp khiên bằng 20%/40% máu tối đa của họ mỗi khi sử dụng kỹ năng

Đấu Trường Chân Lý: Bá chủ thiên hà với cách chơi Aurelion Sol mùa 3 của Trâu Best Udyr - Ảnh 3.

Aurelion Sol chỉ tốn 60 mana để kích hoạt kỹ năng trong khi lượng mana khởi đầu ván đấu là 30/60 mana. Và chỉ số máu cơ bản của Aurelion Sol là vô cùng ấn tượng 950/1800/3240 theo các cấp.

Đấu Trường Chân Lý: Bá chủ thiên hà với cách chơi Aurelion Sol mùa 3 của Trâu Best Udyr - Ảnh 4.

(6) Celestial – Tất cả đồng minh hồi phục bằng 12%/25%/50% lượng sát thương gây ra

Đấu Trường Chân Lý: Bá chủ thiên hà với cách chơi Aurelion Sol mùa 3 của Trâu Best Udyr - Ảnh 5.

Việc kích hoạt được (6) Celestial giúp Aurelion Sol cực kì trâu bò nhờ lượng hồi phục lớn hơn bất kì trang bị nào có thể mang lại mà không cần lắp trang bị tộc/hệ. Ngoài ra thì các 2 tướng của Celestial là Xinzhao và Rakan đều thuộc Protector, giúp Aurelion Sol vô cùng trâu nếu như sở hữu trang bị kích hoạt hệ Protector.

Rebel – Mỗi khi bắt đầu trận đấu, tướng Rebel nhận được một lớp khiên bằng 125/200 máu trong 8 giây và 10%/12% sát thương cộng thêm cho mỗi tướng Rebel đứng cạnh

Đấu Trường Chân Lý: Bá chủ thiên hà với cách chơi Aurelion Sol mùa 3 của Trâu Best Udyr - Ảnh 6.

Tộc Rebel là tộc chính của Aurelion Sol và việc xếp tất cả tướng Rebel xung quanh Aurelion Sol sẽ cho hắn một lượng giáp rất lớn trong 8 giây và cả sát thương cộng thêm khiến hắn vừa trâu bò lại vừa gây được nhiều sát thương.

(6) Sorcerer - Tăng 10%/40%/100% sức mạnh phép thuật cho tất cả đồng minh

Đấu Trường Chân Lý: Bá chủ thiên hà với cách chơi Aurelion Sol mùa 3 của Trâu Best Udyr - Ảnh 7.

Như đã nêu phía trên, kỹ năng của Aurelion Sol gây sát thương phép, ngoài trang bị Mũ Phù Thủy Rabaddon thì hệ Sorcerer (tạm dịch – Pháp Sư) tăng thêm cho hắn một lượng lớn sức mạnh phép thuật mà không cần phải lắp trang bị hệ/tộc.

Và nhờ vào đội hình (6) Sorcerer thì Trâu đã giành được top 1 dễ dàng như video highlight phía dưới đây.

Với tính linh hoạt khi kết hợp được với rất nhiều đội hình khác nhau thì Aurelion Sol chắc chắn sẽ là bài tủ của Trâu Đại Hiệp bởi vì Trâu sở hữu kỹ năng xoay bài cực kỳ tốt và tư duy của một người chơi Thách Đấu ĐTCL đã lâu. Chắc chắn Trâu sẽ tiếp tục sử dụng và tạo ra rất nhiều highlight với vị tướng này trong quá trình stream của mình.