Đấu Trường Chân Lý: Hệ "phế" nhất mùa 5 gọi tên Đấu Sĩ vì khả năng tấn công lẫn phòng ngự đều tệ

A Đồi  - Theo Pháp luật và bạn đọc | 09/05/2021 11:59 AM

Đấu Trường Chân Lý
29/05/2020 NCB: Riot Games NPH:

Game thủ Đấu Trường Chân Lý tốt nhất là không nên đầu tư quá nhiều vàng cho các unit Đấu Sĩ.

Trước khi mùa 5 ra mắt, Đấu Sĩ được xem là đội hình mạnh mẽ, ổn định nhất mùa 4 với tỷ lệ lọt top 4 vô cùng cao. Tuy nhiên khi sang tới mùa 5, Đấu Sĩ đã trở nên yếu tới nỗi rất ít người chơi sử dụng hệ này ở giai đoạn giữa và cuối trận. Mặc dù sở hữu một unit siêu mạnh là Volibear thì Đấu Sĩ vẫn bị game thủ "bỏ xó" ở mùa 5. Vậy nguyên nhân thực sự cho điều này là gì? Hãy cùng tìm hiểu nhé.

Đấu Trường Chân Lý: Hệ phế nhất mùa 5 gọi tên Đấu Sĩ vì khả năng tấn công lẫn phòng ngự đều tệ - Ảnh 1.

Khi nhắc tới Đấu Sĩ thì chúng ta nhớ ngay tới những quân cờ "trâu bò" với lượng máu lớn. Tuy nhiên ở mùa 5 thì hiệu ứng chỉ cộng máu của Đấu Sĩ khiến hệ này không cung cấp đủ khả năng chống chịu cho đội hình. Hệ quả là các unit Đấu Sĩ thường bị bỏ qua khi người chơi lựa chọn xây dựng hàng trước.

So sánh với một hệ có mục đích tương tự là Hiệp Sĩ thì những unit 1 vàng như Leona, Poppy đều có kỹ năng tự bảo vệ bản thân vô cùng tốt. Trong khi đó Gragas hay Warwick thì lại sở hữu kỹ năng mang thiên hướng tấn công và cần nhiều item. Rõ ràng là chẳng ai đi ghép item tấn công cho chúng bởi những món đồ đó sẽ mạnh hơn hẳn khi được dùng bởi những chủ lực thực sự. Vì vậy sức chống chịu thực tiễn của những unit này là vô cùng yếu.

Đấu Trường Chân Lý: Hệ phế nhất mùa 5 gọi tên Đấu Sĩ vì khả năng tấn công lẫn phòng ngự đều tệ - Ảnh 2.

Warwick cần rất nhiều item sát thương kỹ năng để mạnh nhưng các món đồ đó lại được ưu tiên ghép cho những chủ lực khác mất rồi

Về khả năng khống chế đối thủ, Đấu Sĩ có lẽ là kẻ yếu thế nhất trong các hệ đóng vai trò chống chịu ở Đấu Trường Chân Lý mùa 5. Trong số các unit Đấu Sĩ có giá từ 4 vàng trở xuống, chỉ có một mình Warwick là sở hữu khả năng khống chế mà thôi. Đây là con số quá ít ỏi khi Hiệp Sĩ hay Kỵ Sĩ có tới 2 unit sở hữu các chiêu thức kiểm soát giao tranh. Điều này khiến cho giá trị của các đơn vị Đấu Sĩ ở giữa trận trở nên vô cùng thấp.

Đấu Trường Chân Lý: Hệ phế nhất mùa 5 gọi tên Đấu Sĩ vì khả năng tấn công lẫn phòng ngự đều tệ - Ảnh 3.

Kỹ năng của Sett ở mùa 5 bị đánh giá là quá yếu khi chỉ đem lại hiệu ứng trừ giáp mà thôi

Nếu như không mạnh ở chống chịu hay khống chế thì sát thương là yếu tố có thể cứu vãn được hệ Đấu Sĩ. Câu chuyện này đã từng xảy ra ở mùa 4 khi Shyvana hay Sett có thể gây damage vô cùng bá đạo và gánh cả đội hình trên vai. Tuy nhiên khi sang tới mùa 5, hệ Đấu Sĩ không hề sở hữu một chủ lực thực thụ nào nên chẳng thể gây damage một cách hiệu quả.

Hệ quả là Đấu Sĩ chẳng thể tồn tại trong meta và trở thành hệ "phế" nhất Đấu Trường Chân Lý mùa 5. Nếu bạn cố gắng chơi Đấu Sĩ thì rất dễ rơi vào trường hợp thua liên tục ở giữa trận khi chủ lực tuyến sau chưa gây đủ sát thương nhưng hàng trước đã bị hạ gục rồi. Với một meta mà nhà nhà tích vàng để lên cấp 8 như hiện tại, việc mất máu quá nhiều ở giữa trận khi chơi Đấu Sĩ là bất lợi vô cùng lớn.

Đấu Trường Chân Lý: Hệ phế nhất mùa 5 gọi tên Đấu Sĩ vì khả năng tấn công lẫn phòng ngự đều tệ - Ảnh 4.

Volibear là unit Đấu Sĩ duy nhất được xem là mạnh ở mùa 5

Lời khuyên là bạn không nên xây dựng đội hình dựa vào Đấu Sĩ ở thời điểm hiện tại. Các unit như Gragas, Warwick chỉ nên được sử dụng như phương án phòng thủ đầu trận và bạn nên tìm những unit khác mạnh hơn ở giai đoạn sau. Unit Đấu Sĩ đáng đầu tư duy nhất có lẽ là Volibear với hiệu ứng hất tung và phá khiên diện rộng.