Đấu Trường Chân Lý: Hàng loạt hot unit Pantheon, Evelynn sắp bị nerf thảm ở phiên bản 9.18

A Đồi  - Theo Helino | 08/09/2019 03:35 PM

Sau khi ra mắt ở bản 9.17 vừa rồi, kể cả bị nerf khẩn sau đó ít ngày, Pantheon thể hiện rằng mình là unit quá bá đạo và Riot chuẩn bị nerf hắn ở bản 9.18.

Sự xuất hiện của Pantheon đã thực sự hồi sinh hệ Hộ Vệ và khiến cho Xạ Thủ mất hết chỗ đứng. Lượng giáp cộng thêm, khả năng làm choáng diện rộng và giảm hồi máu của Pantheon cung cấp là quá nhiều, vì thế mà vị tướng này ngay lập tức trở nên cực kì hot, kể cả hắn ta chỉ ở cấp độ 1 sao thì vẫn cực kì khỏe.

Bên cạnh đó thì Evelynn nổi lên như một unit gánh kèo quá tốt khi sát thương đầu ra mạnh, khả năng kết liễu các unit chủ lực của đối thủ quá khủng khiếp khiến cô ta có thể gánh sát thương cho toàn bộ team bạn. Vì thế mà Riot Games quyết định nerf hai unit quá mạnh kể trên, bên cạnh đó thì Kassadin và Kha'Zix, những con bài khó chịu ở đầu trận cũng bị "lên thớt".

Đấu Trường Chân Lý: Hàng loạt hot unit Pantheon, Evelynn sắp bị nerf thảm ở phiên bản 9.18 - Ảnh 1.

Những thay đổi sẽ xuất hiện ở bản 9.18

Đầu tiên thì ở bản 9.18, chúng ta sẽ có một hệ thống rơi đồ mới, không phải đồ rơi trực tiếp nữa mà sẽ rơi ra những hòm phần thưởng, có 3 mức là Common, Uncommon, Rare và tương ứng với đó là chất lượng phần thưởng. Tiếp đó thì item mới Neeko's Help cũng xuất hiện, tính năng thì giống hệt với IO của DOTA Auto Chess khi được sử dụng như một mảnh tướng để nâng cấp, tuy nhiên bạn không phải mua mà sẽ nhặt được.

Đấu Trường Chân Lý: Hàng loạt hot unit Pantheon, Evelynn sắp bị nerf thảm ở phiên bản 9.18 - Ảnh 2.

Neeko's Help sẽ giúp bạn nâng cấp đội hình dễ dàng hơn khá nhiều

Các vị tướng được buff thì chúng ta có Akali, Camille, Elise, Katarina và Twisted Fate. Có vẻ như đội hình Sát Thủ đang không mạnh lắm dù cho Evelynn đang mạnh, đơn giản vì đội hình này không có khả năng phòng thủ mạnh để hút sát thương cho Evelynn tung hoành như các team-comp khác. Với động thái buff này hi vọng đội hình Sát Thủ - Nhẫn Giả sẽ quay trở lại.

Đấu Trường Chân Lý: Hàng loạt hot unit Pantheon, Evelynn sắp bị nerf thảm ở phiên bản 9.18 - Ảnh 3.

Ở LMHT thì Akali liên tục bị nerf còn Đấu Trường Chân Lý thì lại được buff

Tàn Kiếm và Dây Chuyền Iron Solari cũng được buff, tuy nhiên với việc những mảnh của trang bị này như Giáp Vải thường được dùng để ghép Giáp Thiên Thần, các trang bị này khó có cơ hội được sử dụng nhiều. Về các Tộc - Hệ thì tộc Hoang Dã đang được thử nghiệm việc cung cấp khả năng đòn đánh bỏ qua khả năng né tránh, cùng với đó là Hiệp Sĩ cũng được nâng cao khả năng chặn sát thương.

Đấu Trường Chân Lý: Hàng loạt hot unit Pantheon, Evelynn sắp bị nerf thảm ở phiên bản 9.18 - Ảnh 4.

Hiệp Sĩ đang liên tục được tăng sức mạnh thời gian gần đây

Về những nạn nhân xấu số chúng ta có Evelynn, Kassadin, Kha'Zix và Pantheon. Evelynn cần bị nerf khả năng kết liễu mục tiêu của mình, sát thương của kỹ năng này mạnh tới nỗi người ta không hề đưa cô ta chút đồ SMPT nào mà ả ta vẫn có khả năng thổi bay rất nhiều mục tiêu. Vấn đề của Pantheon nằm ở việc hắn ta có quá nhiều hiệu ứng chỉ với 1 kỹ năng, có lẽ Riot nên bỏ bớt một vài hiệu ứng, như Vết Thương Sâu, chẳng hạn khỏi kỹ năng của hắn ta.

Đấu Trường Chân Lý: Hàng loạt hot unit Pantheon, Evelynn sắp bị nerf thảm ở phiên bản 9.18 - Ảnh 5.

Chỉ với 1 kỹ năng, Pantheon vừa có khả năng làm choáng, giảm hồi máu, lao vào kẻ địch, đổi mục tiêu, thế là quá nhiều dù cho hắn có giá 5 tiền