Đấu Trường Chân Lý: Hàng loạt game thủ Thách Đấu yêu cầu Riot bỏ tỷ lệ ra Rồng Thần trước cấp độ 7

A Đồi  - Theo Trí Thức Trẻ | 05/07/2022 12:39 PM

Đấu Trường Chân Lý
29/05/2020 NCB: Riot Games NPH:

Việc Rồng Thần có thể xuất hiện quá sớm khiến cho lối chơi của Đấu Trường Chân Lý đôi khi cực kỳ mất cân bằng.

Được giới thiệu như là cơ chế đặc biệt của Đấu Trường Chân Lý mùa 7 nhưng các tướng Rồng Thần lại gây ra rất nhiều tranh cãi về tính cân bằng của mình. Với cái giá cực kỳ cao lần lượt là 8 và 10 tiền thì những tướng Rồng Thần có sức mạnh vượt trội là điều dễ hiểu. Tuy nhiên việc chúng có thể xuất hiện quá sớm trong trận đấu là một vấn đề mất cân bằng vô cùng lớn khiến những người chơi Thách Đấu cực kỳ thất vọng.

Đấu Trường Chân Lý: Hàng loạt game thủ Thách Đấu yêu cầu Riot bỏ tỷ lệ ra Rồng Thần trước cấp độ 7 - Ảnh 1.

SyFen ở phiên bản hiện tại đang tỏ ra quá mạnh

Mới nhất thì kỳ thủ thuộc top 50 Thách Đấu máy chủ Tây Âu - Gunmay đã đăng một bài viết vô cùng dài lên diễn đàn Reddit để chỉ ra những điểm bất hợp lý của cơ chế Rồng Thần. Bài viết này cũng liên hệ tới một vấn đề tương tự trong quá khứ là tướng Tinh Anh 4 tiền (mùa 4) xuất hiện quá sớm và khiến trận đấu trở nên vô cùng mất cân bằng. Sau khi được đăng tải thì nó đã nhận được sự đồng tình của rất nhiều người chơi Thách Đấu khác.

Đấu Trường Chân Lý: Hàng loạt game thủ Thách Đấu yêu cầu Riot bỏ tỷ lệ ra Rồng Thần trước cấp độ 7 - Ảnh 2.

Cơ chế Rồng Thần bị cho là giống với việc tướng Tinh Anh 4 tiền có thể xuất hiện quá sớm tại mùa 4

Về cơ bản thì Gunmay chỉ ra rằng giống như cơ chế Tinh Anh, tướng Rồng Thần ảnh hưởng quá lớn tới định hướng xây dựng của game thủ. Với những vị tướng mạnh như Shi Oh Yu, SyFen hay Daeja thì việc game thủ bỏ toàn bộ đội hình mình xây dựng từ đầu trận để chơi theo chúng là điều thường xuyên xảy ra.

Đấu Trường Chân Lý: Hàng loạt game thủ Thách Đấu yêu cầu Riot bỏ tỷ lệ ra Rồng Thần trước cấp độ 7 - Ảnh 3.

Daeja sau đợt chỉnh sửa vừa qua đã trở thành một dạng chủ lực tuyến sau dồn sát thương rất mạnh

Một vấn đề khác mà tướng Rồng Thần gặp phải đó là những nhân vật 8 vàng lại có thể xuất hiện quá sớm và khiến trận đấu trở nên cực kỳ mất cân bằng. Lý do là bởi những tướng Rồng Thần 8 tiền đó nằm chung bậc với tướng 4 tiền bình thường. Hệ quả là ngay ở cấp độ 5 hay 6 thì người chơi hoàn toàn có cơ hội để sở hữu chúng và việc xây dựng đội hình trở nên dễ dàng hơn khá nhiều bởi chủ lực quan trọng nhất đã tìm thấy rồi.

Vì vậy mà để cân bằng lại thì phía người chơi cho rằng Riot Games nên tìm cách khóa tỷ lệ xuất hiện các tướng Rồng Thần ở sau cấp độ 7. Điều này có thể khiến việc bỏ đội hình để xây dựng theo Rồng Thần cần được cân nhắc kỹ càng hơn thay vì được quyết định quá dễ dàng như hiện tại. Ngoài ra nó cũng tránh được những tình trạng như mới cấp 6, vòng 3 mà người chơi đã sở hữu Shi Oh Yu hay SyFen 2 sao rồi.

Đấu Trường Chân Lý: Hàng loạt game thủ Thách Đấu yêu cầu Riot bỏ tỷ lệ ra Rồng Thần trước cấp độ 7 - Ảnh 4.

Shi Oh Yu ngoài khả năng chống chịu thì lượng sát thương gây ra cũng không hề nhỏ

Hy vọng rằng Riot Games sẽ lắng nghe ý kiến từ game thủ và đưa ra những chỉnh sửa hợp lý nhất ở những phiên bản tới. Nhìn chung thì mùa 7 đang vận hành khá là ổn và chỉ gặp một chút sự mất cân bằng từ cơ chế Rồng Thần mà thôi.

https://gamek.vn/dau-truong-chan-ly-hang-loat-game-thu-thach-dau-yeu-cau-riot-bo-ty-le-ra-rong-than-truoc-cap-do-7-20220705081822407.chn