Đấu Trường Chân Lý: Hàng loạt đội hình reroll bá đạo sắp bị Riot cho "lên thớt" ở bản 11.24 sắp tới

A Đồi  - Theo Trí Thức Trẻ | 04/12/2021 04:36 PM

Đấu Trường Chân Lý
29/05/2020 NCB: Riot Games NPH:

Những lối chơi dựa vào Katarina, Trundle chủ lực sẽ bị nerf nặng ở phiên bản tiếp theo của Đấu Trường Chân Lý.

Trong phiên bản 11.23 của Đấu Trường Chân Lý hiện tại thì những đội hình reroll xoay quanh Trundle, Katarina hay phần nào là hệ Hộ Vệ đang tỏ ra vô cùng áp đảo. Đối với Trundle thì việc có khả năng đánh cắp SMCK của đối thủ khiến unit này không cần nhiều đồ sát thương để "gánh team". Bạn có thể khởi đầu bằng những item chống chịu mà vẫn sở hữu một chủ lực cực kỳ mạnh với Trundle.

Đấu Trường Chân Lý: Hàng loạt đội hình reroll bá đạo sắp bị Riot cho lên thớt ở bản 11.24 sắp tới - Ảnh 1.

Tiếp đó thì Katarina lại là một Sát Thủ quá khó chịu với việc ám sát hàng sau của đối thủ vô cùng nhanh chóng với combo Vô Cực Kiếm - Nỏ Sét. Ngoài ra thì các lối chơi xoay quanh Nhà Phát Minh cũng tỏ ra khá mất cân bằng khi các unit như Gấu và Rồng Công Nghệ có sức mạnh vô cùng vượt trội. Điều này khiến cho Riot Games buộc phải đưa ra những chỉnh sửa cần thiết để khiến cho các lối chơi kể trên không thống trị hoàn toàn meta.

Đấu Trường Chân Lý: Hàng loạt đội hình reroll bá đạo sắp bị Riot cho lên thớt ở bản 11.24 sắp tới - Ảnh 2.

Đối với những tướng, tộc - hệ được buff thì Shaco và Akali là các cái tên đáng chú nhất. Về cơ bản thì với sự xuất hiện của một tướng 5 vàng như Akali thì tốc độ snowball của đội hình Sát Thủ - Băng Đảng sẽ giảm đi khá nhiều ở giữa trận. Rất có thể Riot sẽ buff thêm sát thương cho Shaco để unit này gây damage mạnh mẽ hơn và tạo điều kiện cho game thủ có đủ vàng và roll Akali ở cuối game.

Đấu Trường Chân Lý: Hàng loạt đội hình reroll bá đạo sắp bị Riot cho lên thớt ở bản 11.24 sắp tới - Ảnh 3.

Có thể lối chơi Shaco chủ lực sẽ trở lại ở phiên bản tới

Việc các nâng cấp hextech dựa vào Ấn, Trái Tim tộc - hệ được buff cũng ảnh hưởng khá nhiều đến những sự lựa chọn của game. Hiểu một cách đơn giản thì thì việc chọn nâng cấp Ấn, Trái Tim tộc - hệ thì bạn sẽ có thêm một tướng miễn phí tương ứng. Điều này giúp cho game thủ xây dựng đội hình dễ dàng hơn và không còn rơi vào tình trạng chọn Ấn, Trái Tim tộc - hệ nhưng không kích hoạt được nó.

Đấu Trường Chân Lý: Hàng loạt đội hình reroll bá đạo sắp bị Riot cho lên thớt ở bản 11.24 sắp tới - Ảnh 4.

Các nâng cấp Ấn, Trái Tim tộc - hệ giờ sẽ cho bạn thêm tướng

Như đã nói ở trên thì Trundle, Katarina và hiệu ứng Nhà Phát Minh đều cần phải bị nerf ở bản 11.24 sắp tới. Một cái tên đáng chú ý khác cũng nằm trong diện bị giảm sức mạnh đó là Vex. Đây có thể nói là unit "vô lý" bậc nhất Đấu Trường Chân Lý khi sở hữu bộ tộc - hệ mang thiên hướng tấn công nhưng là tướng hàng trước cực kỳ "trâu bò". Hy vọng rằng Riot sẽ nerf lượng khiên của unit này để đội hình Pháp Sư không còn quá khó bị hạ gục như hiện tại.

Đấu Trường Chân Lý: Hàng loạt đội hình reroll bá đạo sắp bị Riot cho lên thớt ở bản 11.24 sắp tới - Ảnh 5.

Vex là unit quá "vô lý" và cần phải bị nerf ở khả năng tạo khiên

Một thay đổi khác cũng đáng chú ý không kém đó là đợt làm lại của tộc Hóa Kỹ. Theo thông tin từ Riot Mortdog thì tộc Hóa Kỹ "mới" sẽ được gia tăng tốc độ đánh, hồi phục theo mốc 3/5/7 tướng thay vì thời gian tồn tại như hiện tại. Điều này sẽ khiến khả năng gây damage của team Hóa Kỹ mạnh hơn ở cuối trận và có thể giúp đội hình này trở lại với meta.