Đấu Trường Chân Lý: Giáo án Thợ Săn của top 1 Thách Đấu Hàn - 'Lá Cờ Zeke là quan trọng nhất'

A Đồi  - Theo Pháp luật và bạn đọc | 18/12/2020 04:30 PM

 
  thích
Đấu Trường Chân Lý
29/05/2020 NCB: Garena NPH:

Thợ Săn có thể xem là đội hình gây sát thương vật lý mạnh nhất Đấu Trường Chân Lý hiện giờ.

Thợ Săn có thể xem là một trong những đội hình mạnh nhất Đấu Trường Chân Lý hiện giờ bởi khả năng gây sát thương lớn một cách liên tục cực kì bá đạo. Thậm chí với việc hàng loạt đội hình có thể ám sát các chủ lực như Sát Thủ, Bóng Ma dần biến mất khỏi meta, những "thiên địch" của Thợ Săn cũng không còn quá nhiều. Lý thuyết là vậy những để sử dụng Thợ Săn leo rank lại không hề đơn giản chút nào, đặc biệt là ở cách lựa chọn trang bị và xử lý bàn đấu trong thời điểm đầu game.

Với kỳ thủ top 1 Thách Đấu Hàn - uL 바삭한빵, cách chơi của anh là tập trung vào việc tối đa sức mạnh những quân cờ hiện có trong đội hình. Với team Thợ Săn, bạn không nhất thiết phải sử dụng tướng hệ này từ sớm, cứ mua tất cả những quân cờ có khả năng lên 2 sao là được. Về mặt trang bị, Lá Cờ Zeke là item nên ghép đầu tiên bởi nó phù hợp với tất cả các đội hình gây sát thương vật lý và Thợ Săn không phải ngoại lệ.

Đấu Trường Chân Lý: Giáo án Thợ Săn của top 1 Thách Đấu Hàn - Lá Cờ Zeke là quan trọng nhất - Ảnh 2.

Lá Cờ Zeke là item lớn đầu tiên nên ghép đối với mọi đội hình gây sát thương vật lý

Tiến tới giai đoạn giữa trận, điều bạn cần làm đó là chơi xoay quanh tướng Tinh Anh mạnh nhất mà mình sở hữu. Nếu bạn thấy Aphelios ở dạng Tinh Anh, hãy mua quân cờ này ngay lập tức bởi cả 2 tộc - hệ là Nguyệt Tộc - Thợ Săn đều cực kì mạnh khi "được chọn". Nếu Aphelios là Tinh Anh Thợ Săn, hãy chơi một cách bình thường với đội hình 5 Thợ Săn kết hợp Đại Sư.

Trong trường hợp Aphelios là Tinh Anh Nguyệt Tộc, mọi thứ sẽ phức tạp hơn một chút khi bạn buộc phải roll sớm và đẩy quân cờ này lên 3 sao. Để bổ trợ cho Aphelios, bạn nên chọn Sylas chứ không phải Lissandra hay Diana. Nên nhớ rằng để lấy được Aphelios Tinh Anh, bạn ít nhất đã lên cấp độ 4 rồi, việc roll Diana hoặc Lissandra ở thời điểm này là cực kì mạo hiểm. Sylas thì ngược lại, nó đồng giá với Aphelios và có thể roll lấy 3 sao tương đối dễ dàng.

Đấu Trường Chân Lý: Giáo án Thợ Săn của top 1 Thách Đấu Hàn - Lá Cờ Zeke là quan trọng nhất - Ảnh 3.

Ngay khi mua được Aphelios Tinh Anh, bạn nên chuyển hướng sang chơi team Thợ Săn

Đến giai đoạn cuối trận, bạn cần phải hoàn thiện dàn Thợ Săn của mình để đảm bảo sát thương tuyến sau. Đối với hàng trước, bạn nên lựa chọn các quân cờ Đại Sư như Irelia, Shen bởi chúng đều là các tanker chất lượng mà có thể có tác dụng ngay ở mốc 2 tướng. Những quân cờ này kết hợp với Warwick và Sylas (trường hợp Aphelios Tinh Anh Nguyệt Tộc) là đủ chống chịu rồi. Nếu Aphelios là Tinh Anh Thợ Săn, bạn nên thay Sylas bằng một quân cờ cuối game mạnh như Yone là tốt nhất.

Đấu Trường Chân Lý: Giáo án Thợ Săn của top 1 Thách Đấu Hàn - Lá Cờ Zeke là quan trọng nhất - Ảnh 4.

Shen là quân cờ chống chịu độc lập cực kì mạnh

Một mẹo sắp xếp đội hình khá hay mà bạn nên áp dụng đối với đội hình này đó là đặt Yuumi ở ngay trước mặt chủ lực của bạn, thường là Ashe hoặc Aphelios. Lý do là bởi Yuumi sẽ chắc chắn buff được tốc độ đánh cho chủ lực. Khi Yuumi dùng chiêu, cô mèo này sẽ đu tới và hồi máu một lần cho tướng thấp máu, thường là chống chịu, lúc đó khoảng cách giữa quân cờ này và chủ lực là xa nhất.

Vì vậy hiệu ứng buff tốc độ đánh từ lần sử dụng kỹ năng thứ hai của Yuumi luôn được áp dụng lên tướng chủ lực của team.

Đấu Trường Chân Lý: Giáo án Thợ Săn của top 1 Thách Đấu Hàn - Lá Cờ Zeke là quan trọng nhất - Ảnh 5.

Cách sắp xếp đội hình Thợ Săn ở cuối trận của top1 Thách Đấu Hàn

Tóm lại thì để vận hành đội hình Thợ Săn tốt, bạn nên ghép Lá Cờ Zeke từ sớm nhằm đảm bảo sát thương và tốc độ đánh cho đội hình của mình. Bạn cũng phải có chiến lược reroll hợp lý dựa theo tướng Tinh Anh mà mình sở hữu ở giai đoạn giữa trận để đảm bảo lượng máu. Tới cuối trận thì việc sắp xếp những quân cờ quan trọng là chìa khóa để tối đa sát thương và giành chiến thắng.