Đấu Trường Chân Lý: "Giáo án" Hấp Huyết từ cao thủ - "Đừng ghép Quỷ Thư Morello cho đội hình này"

A Đồi  - Theo Pháp luật và bạn đọc | 20/03/2021 11:59 AM

 
  thích
Đấu Trường Chân Lý
29/05/2020 NCB: Garena NPH:

Rất nhiều game thủ Đấu Trường Chân Lý đang phạm phải những sai lầm chí mạng khi vận hành đội hình Hấp Huyết.

Trong số những tộc - hệ mới của Đấu Trường Chân Lý mùa 4.5, Hấp Huyết tỏ ra khá lép vế khi so sánh với Long Tộc hay Đồ Tể. Mặc dù vậy, đội hình này vẫn có tiềm năng rất lớn khi sở hữu những chủ lực mạnh như Morgana, Swain. Vậy làm thế nào để phát huy hết sức mạnh của team Hấp Huyết? Hãy cùng tìm hiểu nhé.

Đấu Trường Chân Lý: Giáo án Hấp Huyết từ cao thủ - Đừng ghép Quỷ Thư Morello cho đội hình này - Ảnh 1.

Để vận hành đội hình Hấp Huyết hiệu quả, bạn nên khởi đầu với Gậy Quá Khổ ở vòng chọn chung. Nếu không thì những item phòng ngự như Áo Choàng Bạc, Đai Lưng Khổng Lồ cũng là sự lựa chọn tốt. Đối với đội hình này, việc ghép được Găng Bảo Thạch là điều tối quan trọng khi nó đẩy lượng sát thương của Morgana hay Swain lên cực kỳ lớn.

Một trong những sai lầm lớn mà game thủ thường mắc phải đó là ghép cho Morgana một chiếc Quỷ Thư Morello. Đúng là item này kết hợp với chiêu Vùng Đất Chết sẽ giảm hồi máu rất nhiều mục tiêu, tuy nhiên lượng sát thương Morgana gây ra lại vô cùng thấp. Trong khi đó Găng Bảo Thạch sẽ giúp Morgana gây sát thương hiệu quả hơn hẳn.

Đấu Trường Chân Lý: Giáo án Hấp Huyết từ cao thủ - Đừng ghép Quỷ Thư Morello cho đội hình này - Ảnh 2.

Quỷ Thư Morello không cung cấp đủ sát thương cho đội hình Hấp Huyết

Ngoài Găng Bảo Thạch thì các tướng Hấp Huyết cũng rất cần những item phòng thủ để có thể sống sót. Vuốt Rồng tỏ ra là item mạnh ở thời điểm hiện tại khi đội hình Pháp Sư hay Kayle vẫn còn mạnh. Bên cạnh đó, Áo Choàng Gai với hiệu ứng giảm sát thương chí mạng cũng là trang bị tốt khi phải đối đầu với những đối thủ sở hữu Tryndamere.

Đấu Trường Chân Lý: Giáo án Hấp Huyết từ cao thủ - Đừng ghép Quỷ Thư Morello cho đội hình này - Ảnh 3.

Về phần xây dựng đội hình, lời khuyên là bạn không nên lựa chọn Tinh Anh Hấp Huyết ở giai đoạn cuối trận. Hiệu ứng của hệ này là tăng rất nhiều chỉ số hồi phục cho tướng Hấp Huyết. Việc sử dụng Tinh Anh và bỏ bớt đi 1 tướng sẽ khiến đội hình của bạn bị giảm khả năng chống chịu. Vì vậy game thủ cần phải sử dụng cả 4 vị tướng Hấp Huyết để đảm bảo chiến thắng.

Đương nhiên là bạn vẫn có thể mua Nasus Tinh Anh Hấp Huyết ở đầu trận để làm chủ lực. Tuy nhiên quân cờ này chỉ mang tính chất giữ máu ở đầu game mà thôi. Unit này sẽ gánh đội hình trong khoảng 6 cấp độ đầu tiên với độ lì lợm của mình. Sau đó, bạn cần phải bán Nasus ở khoảng cấp độ 7-8 để lấy được những Tinh Anh mạnh hơn.

Đấu Trường Chân Lý: Giáo án Hấp Huyết từ cao thủ - Đừng ghép Quỷ Thư Morello cho đội hình này - Ảnh 4.

Nasus chỉ đóng vai trò giữ máu ở đầu trận mà thôi

Nếu game thủ không thể mua được Morgana từ sớm, bạn nên chọn những tướng gây sát thương phép tốt như Akali, Neeko làm chủ lực tạm thời. Chúng là những unit hoàn hảo để cầm hộ trang bị cho Morgana ở giai đoạn sau. Tiến tới giai đoạn cuối trận, nếu không thể tìm thấy những unit Bí Ẩn mạnh, game thủ có thể chuyển sang sử dụng Talon, Pyke để bổ sung sát thương vật lý cho đội hình.

Đấu Trường Chân Lý: Giáo án Hấp Huyết từ cao thủ - Đừng ghép Quỷ Thư Morello cho đội hình này - Ảnh 5.

Bạn có thể chuyển sang sử dụng Talon chủ lực nếu không tìm thấy Zilean

Để sắp xếp đội hình Hấp Huyết hiệu quả nhất, bạn nên để Morgana đứng ở vị trí trung tâm hàng trước. Điều này sẽ giúp unit này nhận nhiều sát thương, hồi năng lượng nhanh và tung chiêu liên tục. Bạn không cần phải quá lo lắng về chuyện Morgana sẽ bị hạ gục sớm bởi hiệu ứng Hấp Huyết cùng những item phòng thủ sẽ khiến unit này trở nên vô cùng "trâu bò".

Đấu Trường Chân Lý: Giáo án Hấp Huyết từ cao thủ - Đừng ghép Quỷ Thư Morello cho đội hình này - Ảnh 6.

Đội hình Hấp Huyết cơ bản

Đối với Swain, game thủ nên đặt unit này ở gần các quân cờ có khả năng hồi phục mạnh của đối thủ. Lý do là bởi khi sử dụng chiêu thức, Swain sẽ tạo ra một vùng giảm hồi máu ở xung quanh bản thân. Đối với những tướng ở hàng sau, Zilean hay Janna nên được đặt ở góc để "bait" những chiêu thức nguy hiểm của Nidalee hay Aurelion Sol.