Đấu Trường Chân Lý: Giải mã hiện tượng hệ Hóa Hình đã và đang áp đảo metagame hiện tại

A Đồi  - Theo Helino | 08/09/2019 08:30 PM

Gần như ngay cùng thời điểm ra mắt bản 9.17, Hóa Hình đã ngay lập tức trở thành hệ mạnh nhất Đấu Trường Chân Lý.

Mạnh từ đầu tới cuối trận

Hóa Hình có 6 unit tất cả và trải đều ở tất cả các mức giá từ 1-5 vàng, với việc xuất hiện thêm Jayce, giai đoạn đầu trận của hệ này cực kì mạnh khi combo 3 Hóa Hình từ sớm là lợi thế vô cùng lớn. Không những thế, Shyvana và Gnar là 2 unit giữa trận vừa khỏe ở khoản sát thương duy trì lẫn khống chế, không nhiều người để ý rằng Shyvana sau khi hóa hình có hiệu ứng đòn đánh cực kì mạnh và cực khỏe nếu có đồ.

Đấu Trường Chân Lý: Giải mã hiện tượng hệ Hóa Hình đã và đang áp đảo metagame hiện tại - Ảnh 1.

Khả năng gây sát thương sau khi hóa rồng của Shyvana là cực kì kinh khủng

Nhiều đội hình mạnh ở đầu và giữa trận sẽ yếu đi về cuối trận nhưng Hóa Hình thì khác, đội hình này có unit cực kì bá đạo về cuối trận là Swain, đặc biệt unit này có khả năng hóa hình liên tục nếu đủ đồ năng lượng. Tất cả điều trên khiến cho hệ Hóa Hình có thể mạnh từ sớm nhưng sẽ mạnh hơn nữa theo thời gian của trận đấu, một lợi thế khổng lồ của một team-comp trong Đấu Trường Chân Lý.

Đấu Trường Chân Lý: Giải mã hiện tượng hệ Hóa Hình đã và đang áp đảo metagame hiện tại - Ảnh 2.

Swain là unit cực mạnh về cuối trận

Tương tác quá tốt với nhiều đội hình

Đương nhiên việc quá hot dẫn tới chuyện các unit hóa hình bị tranh giành rất nhiều và nhiều trận bạn không thể có đủ combo cao nhất được. Tuy nhiên với combo 3 Hóa Hình thôi là quá đủ để đội hình này mạnh rồi, hơn nữa các unit hóa hình có thể tương tác quá tốt với các team-comp hoặc unit nhỏ lẻ khác. Ví dụ như bạn có thể chơi Elise với Evelynn hoặc Brand chẳng hạn, hơn nữa Gnar và Kennen là combo vô cùng khủng khiếp khi có thể gây sát thương và làm choáng diện rộng cực kì tốt.

Đấu Trường Chân Lý: Giải mã hiện tượng hệ Hóa Hình đã và đang áp đảo metagame hiện tại - Ảnh 3.

Combo Gnar - Kennen quá mạnh và có thể sử dụng tốt trong nhiều đội hình

Không dừng lại ở đó, đội hình này cũng kết hợp vô cùng tốt với Pantheon, unit đơn lẻ có lẽ là mạnh nhất game hiện tại, khi có sẵn Shyvana là Rồng rồi. Hơn nữa khi kết hợp thêm Hộ Vệ cộng thêm giáp thì team Hóa Hình gần như bất khả chiến bại, đơn giản là bạn không thể hạ nổi một đội hình vừa nhiều máu, giáp, kháng phép lại còn nhiều sát thương cả. Chính việc có thể chơi với quá nhiều đội hình thì bạn có thể "xoay bài" rất đơn giản và tránh việc bị cướp mất unit quan trọng

Đấu Trường Chân Lý: Giải mã hiện tượng hệ Hóa Hình đã và đang áp đảo metagame hiện tại - Ảnh 4.

Pantheon cũng tương tác tốt với team Hóa Hình

Không phụ thuộc hoàn toàn vào đồ

Có rất nhiều đội hình mạnh lên, yếu đi khi meta lên đồ thay đổi, điển hình nhất là Xạ Thủ khi những món đồ hiệu ứng đòn đánh bị nerf và không còn phổ biến. Hệ Hóa Hình thì khác khi Tộc - hệ đã cung cấp quá nhiều chỉ số thiết yếu như giáp, kháng phép, máu, sát thương thì đến từ nhiều nguồn khi có rất nhiều unit gây damage mạnh như Shyvana, Swain, Kennen ...

Đấu Trường Chân Lý: Giải mã hiện tượng hệ Hóa Hình đã và đang áp đảo metagame hiện tại - Ảnh 5.

Các unit Hóa Hình không cần quá nhiều đồ để mạnh

Những điều trên khiến cho trang bị trong đội hình Hóa Hình chỉ được coi là một yếu tố đi kèm và bổ trợ mà thôi. Đúng là Kennen cần phải có Giáp Thiên Thần nhưng nếu không có thì cũng chả sao vì phần còn lại có thể gánh được sát thương rồi. Điều này gián tiếp đẩy tộc Công Nghệ vào tình thế bị ghẻ lạnh khi dù có khóa đồ thì đội hình Hóa Hình vẫn cực kì mạnh.