Đấu Trường Chân Lý: Game thủ có thể lên hạng mà không phải đánh chuỗi thăng hạng 'địa ngục' nữa

MissingMiddle  - Theo Helino | 08/07/2019 03:37 PM

Đấu Trường Chân Lý
29/05/2020 NCB: Garena NPH:

Hệ thống xếp hạng của Đấu Trường Chân Lý sẽ khá giống với LMHT khi vẫn có bậc xếp hạng nhưng chuỗi thăng hạng bị loại bỏ

Khác với chế động xếp hạng theo hệ số Elo như ở máy chủ PBE, hệ thống xếp hạng của Đấu Trường Chân Lý ở máy chủ chính thức sẽ thân thuộc hơn với game thủ khi bậc xếp hạng được áp dụng giống như LMHT bản gốc. Tuy nhiên chuỗi thăng hạng sẽ bị loại bỏ khi hệ thống này không hợp lí lắm bởi bạn rất dễ lên hạng khi chỉ cần vào top 4 đã được coi là thắng rồi.

Hơn nữa chuỗi xếp hạng là một trong những trải nghiệm tệ nhật của game thủ khi dường như tỉ lệ gặp phá game khi vào chuỗi thăng hạng tăng gấp 2-3 lần thì phải. Không ít trường hợp game thủ đánh xếp hạng bình thường gặp đồng đội tử tế nhưng cứ vào chuỗi thăng hạng là toàn gặp những thể loại "trẩu" như là Yasuo hỗ trợ hay Teemo đi rừng chẳng hạn.

Đấu Trường Chân Lý: Game thủ có thể lên hạng mà không phải đánh chuỗi thăng hạng địa ngục nữa - Ảnh 1.

Có những nỗi đau không nói nên lời khi vào chuỗi thăng hạng

Cụ thể thì những sự khác biệt giữa hệ thống xếp hạng của Đấu Trường Chân Lý và LMHT gồm:

Bạn sẽ nhận được nhiều điểm xếp hạng hơn khi bạn xếp hạng nhất, chỉ cần bạn lên vào top 4 là bạn đã nhận được điểm xếp hạng, bạn đứng ở hạng 5 trở xuống sẽ mất điểm xếp hạng. Tuy nhiên nếu bạn kết thúc trận đấu ở giữa BXH cuối cùng, điểm xếp hạng của bạn sẽ thay đổi rất ít.

Sẽ không có chuỗi thăng hạng ở Đấu Trường Chân Lý, cứ khi bạn có 100 điểm xếp hạng thì bạn sẽ được thăng hạng luôn và điểm xếp hạng thừa ra sẽ được cộng luôn vào điểm ở hạng mới. ( VD: bạn đang có 97 điểm xếp hạng ở bậc Vàng II, bạn về thứ 3 và nhận được 22 điểm xếp hạng, bạn sẽ được thăng cấp lên Vàng I cùng 19 điểm xếp hạng - ND )

Đấu Trường Chân Lý: Game thủ có thể lên hạng mà không phải đánh chuỗi thăng hạng địa ngục nữa - Ảnh 2.

Sẽ không còn tình trạng chơi trong sợ hãi trong Đấu Trường Chân Lý

Khi không có chuỗi thăng hạng, bạn sẽ dễ bị xuống hạng hơn, bạn sẽ bị xuống hạng trong trường hợp bạn thua trong khi có 0 điểm xếp hạng.

Bậc hạng của bạn sẽ lên xuống rất nhanh chóng, bạn sẽ được cộng và trừ một lượng điểm xếp hạng cực kì lớn

Bạn có thể lập tổ đội và tìm trận xếp hạng với tối đa là 5 người bạn nếu tất cả đều ở mức rank vàng trở xuống. Nếu bạn ở mức Bạch Kim đổ lên, bạn sẽ chỉ có thể lập tổ đội với 3 người bạn mà thôi. Cụ thể thì số lượng bạn bè mà bạn có thể lập tổ đội cùng sẽ được thể hiện ở hình dưới:

Đấu Trường Chân Lý: Game thủ có thể lên hạng mà không phải đánh chuỗi thăng hạng địa ngục nữa - Ảnh 3.

Bên cạnh đó thì Riot Games cũng chia sẻ rằng bạn cũng sẽ có phần thưởng xếp hạng mỗi khi kết thúc mùa, hiện tại thì vẫn chưa rõ phần thưởng xếp hạng là gì, phần nhiều sẽ là trứng linh thú hoặc linh thú đặc biệt chỉ nhận được từ thưởng xếp hạng tương tự như trang phục Vinh quang của LMHT. Thậm chí Riot còn có kế hoạch tung ra cả Beta Pass, tương tự với Battle Pass TI của DOTA 2, DOTA Auto Chess hay những trò chơi khác như Fornite hay PUBG Mobile.

Đấu Trường Chân Lý: Game thủ có thể lên hạng mà không phải đánh chuỗi thăng hạng địa ngục nữa - Ảnh 4.

Đấu Trường Chân Lý sẽ áp dụng Battle Pass của DOTA 2

Đấu Trường Chân Lý: Game thủ có thể lên hạng mà không phải đánh chuỗi thăng hạng địa ngục nữa - Ảnh 5.

Hay sử dụng hệ thống tương tự với Fornite?

Beta Pass sẽ cho người chơi những phần thưởng từ việc hoàn thành nhiệm vụ hàng tuần, chiến thắng sau mỗi trận đấu, thậm chí còn nhiều thứ điên rồ hơn nữa Riot định mang vào. Cuối cùng thì những nhà phát triển Đấu Trường Chân Lý cũng tiết lộ rằng khi chế độ này đi vào ổn định, bạn sẽ nhận kinh nghiệm, Tinh hoa lam sau mỗi trận đấu thay vì không nhận được gì như hiện tại. Điều này giúp cho cả người chơi LMHT truyền thống lẫn Đấu Trường Chân Lý sẽ nhận được những phần thưởng xứng đáng với thời gian và công thức mình bỏ ra.