Đấu Trường Chân Lý: Game thủ có thể biết trước trang bị rơi từ round quái nếu nắm được cơ chế ẩn này

A Đồi  - Theo Trí Thức Trẻ | 06/02/2021 03:59 PM

 
  thích
Đấu Trường Chân Lý
29/05/2020 NCB: Garena NPH:

Biết được cơ chế ẩn này sẽ giúp game thủ Đấu Trường Chân Lý giành chiến thắng dễ dàng hơn.

Trang bị trong Đấu Trường Chân Lý đóng vai trò vô cùng quan trọng đối với việc phát huy sức mạnh của các vị tướng. Một vài trang bị còn quan trọng tới nỗi nó trở thành điều kiện tiên quyết khi lựa chọn đội hình. Ví dụ như bạn buộc phải có Đại Bác Liên Thanh để có thể vận hành tốt các đội hình xoay quanh Kayle hay Zed.

Đấu Trường Chân Lý: Game thủ có thể biết trước trang bị rơi từ round quái nếu nắm được cơ chế ẩn này - Ảnh 1.

Trang bị đóng vai trò quá quan trọng trong Đấu Trường Chân Lý

Với nhiều game thủ, hệ thống trang bị là hoàn toàn ngẫu nhiên và người chơi không thể nào biết trước những item có thể nhận được. Thực tế thì điều này không hoàn chính xác, bạn có thể đoán được chính xác những item có thể nhận được từ round quái. Tất cả nhờ vào cơ chế ẩn về trang bị đang tồn tại trong Đấu Trường Chân Lý.

Về cơ bản thì tất cả người chơi khi bắt đầu trận đấu sẽ có một "túi đồ ẩn" gồm 8 ô trống. Mỗi ô trống đó dùng để đựng một trang bị cơ bản (trừ Xẻng Vàng). Với riêng trường hợp của Găng Đấu Tập, nó sẽ chiếm 2 ô trong "túi đồ ẩn". Vì vậy sau 3 round quái đầu tiên, bạn sẽ luôn luôn nhận được các trang bị cơ bản khác nhau, ngoại trừ trường hợp của Găng Đấu Tập.

Đấu Trường Chân Lý: Game thủ có thể biết trước trang bị rơi từ round quái nếu nắm được cơ chế ẩn này - Ảnh 2.

Bạn sẽ có tỷ lệ khá cao ghép được Găng Đạo Tặc sau 3 round quái đầu tiên

Sau mỗi vòng chọn chung, số lượng mỗi món đồ cơ bản bạn có thể chứa được ở "túi đồ ẩn" sẽ tăng lên 1. Con số này sẽ dừng lại sau vòng chọn chung thứ tư. Điều này khiến cho bạn càng sở hữu nhiều một trang bị cơ bản (trừ item lấy từ vòng chọn chung) thì ở round quái tiếp theo, tỷ lệ bạn nhận được món đồ đó càng thấp. Và ngược lại, tỷ lệ xuất hiện của các trang bị mà bạn chưa nhận được từ round quái sẽ cao hơn hẳn khi tiến tới vòng quái tiếp theo.

Cách tận dụng cơ chế ẩn này đơn giản nhất đó là bạn nên lấy những trang bị bạn cần rất nhiều để xây dựng đội hình ở vòng chọn chung. Ví dụ như bạn đang định chơi xoay quanh Kayle, Zed, game thủ luôn phải lấy Cung Gỗ ở vòng chọn chung. Kể cả khi bạn không nhận được Cung Gỗ từ round quái trước đó, tỷ lệ bạn nhận được item này ở những vòng quái tiếp theo sẽ là rất lớn. Vì vậy việc lấy Cung Gỗ ở vòng chọn chung sẽ giúp bạn ghép được Đại Bác Liên Thanh từ rất sớm.

Đấu Trường Chân Lý: Game thủ có thể biết trước trang bị rơi từ round quái nếu nắm được cơ chế ẩn này - Ảnh 3.

Bạn cần rất nhiều Cung Gỗ để có thể xây dựng đội hình xoay quanh Kayle hiệu quả

Bên cạnh đó, bạn nên xây dựng các đội hình dùng nhiều Găng Đấu Tập để có thể lựa chọn trang bị thoải mái hơn. Lý do là bởi Găng Đấu Tập có tỷ lệ rơi ra cao hơn hẳn (item này sở hữu 2 vị trí trong "túi đồ ẩn" của bạn). Vì vậy những đội hình như Song Đấu (Nắm Đấm Công Lý cho Yasuo) hay Chiến Tướng (Vô Cực Kiếm, Găng Bảo Thạch cho Nidalee) đang tỏ ra cực kỳ mạnh bởi có thể xây dựng trang bị cực kỳ dễ dàng.

Đấu Trường Chân Lý: Game thủ có thể biết trước trang bị rơi từ round quái nếu nắm được cơ chế ẩn này - Ảnh 4.

Yasuo rất phụ thuộc vào Nắm Đấm Công Lý, Khăn Giải Thuật nên Găng Đấu Tập là item cực kỳ quan trọng

Hy vọng với việc biết được cơ chế ẩn này, game thủ sẽ có những lựa chọn lấy trang bị hợp lý ở vòng chọn chung và có thể giành chiến thắng dễ dàng hơn.