Đấu Trường Chân Lý: Fiora từ một chủ lực mạnh hóa thành unit "siêu phế" chỉ vì lỗi của Riot Games

A Đồi  - Theo Trí Thức Trẻ | 16/12/2021 03:35 PM

Đấu Trường Chân Lý
29/05/2020 NCB: Riot Games NPH:

Fiora của Đấu Trường Chân Lý mùa 6 đang gặp rất nhiều lỗi nặng khiến unit này yếu đi khá nhiều.

Tại Đấu Trường Chân Lý mùa 6, Thách Đấu có lẽ là hệ được Riot ưu ái rất nhiều khi nó sở hữu rất nhiều chủ lực mạnh mẽ với phong cách chơi đa dạng. Nếu như Yone, Samira thiên về sát thương vật lý, Warwick khắc chế tướng chống chịu thì Fiora, Kai'Sa lại sở hữu khả năng gây damage phép mạnh. Tuy nhiên thực tế thì trong vài phiên bản vừa qua, Fiora chỉ đóng vai trò "diễn viên phụ" trong team Thách Đấu vì độ hiệu quả mà nó mang lại khá thấp.

Đấu Trường Chân Lý: Fiora từ một chủ lực mạnh hóa thành unit siêu phế chỉ vì lỗi của Riot Games - Ảnh 1.

Kai'Sa hoặc Yone thường sẽ là những chủ lực chính trong team Thách Đấu

Vấn đề đặt ra ở đây đó là liệu kỹ năng hay chất tướng của Fiora có thật sự yếu và dẫn tới tình trạng kể trên? Câu trả lời có lẽ là không khi một tướng sở hữu giá mua tương đối đắt (4 vàng) như Fiora chẳng thể nào là unit yếu cả. Hơn nữa, kỹ năng của Fiora là cực kỳ mạnh trên lý thuyết khi gây cả sát thương chuẩn, hồi máu và có thể dễ dàng kết liễu mục tiêu. Mặc dù vậy Fiora vẫn tỏ ra thiếu hiệu quả và nguyên nhận được cộng đồng chỉ ra đó là unit này gặp quá nhiều lỗi.

Đấu Trường Chân Lý: Fiora từ một chủ lực mạnh hóa thành unit siêu phế chỉ vì lỗi của Riot Games - Ảnh 2.
Đấu Trường Chân Lý: Fiora từ một chủ lực mạnh hóa thành unit siêu phế chỉ vì lỗi của Riot Games - Ảnh 3.

Kỹ năng của Fiora gặp một số vấn đề nghiêm trọng ở mùa 6 này.

Với việc bản 11.24b ra mắt và Fiora được buff, tôi đã thử chơi vị tướng này như chủ lực chính. Điều này khiến tôi nhận ra vị tướng này đang gặp phải một số lỗi nghiêm trọng với kỹ năng của mình. Tôi đăng bài ở đây với hy vọng rằng Riot Games sẽ nhận ra vấn đề của unit này nếu như họ không biết.

1. Việc tính toán sát thương của kỹ năng dường như diễn ra không chính xác: Một phần kỹ năng của Fiora gây ra sát thương chuẩn, loại damage không thể bị giảm bởi giáp/kháng phép. Tuy nhiên trong một số trường hợp, chiêu cuối của Fiora gần như không gây sát thương, đây là điều vô lý.

2. Tương tác với kỹ năng lướt: Khi Fiora tung kỹ năng trong lúc Akali hoặc Galio lướt/nhảy đi thì unit này mất năng lượng nhưng không dùng chiêu. Điều này xảy ra với tôi vô cùng thường xuyên.

3. Nâng cấp Chiến Bào của hệ Khổng Lồ: Fiora không gây ra một chút sát thương nào, chẳng nhảy sang unit này khi hiệu ứng này được kích hoạt. Đây là tương tác vô cùng tệ.

4. Giáp Thiên Thần: Đôi khi Fiora tung chiêu lên mục tiêu đang trong trạng thái chờ hồi sinh từ Giáp Thiên Thần, gây 0 sát thương và chẳng đổi mục tiêu.

5. Nếu kỹ năng của Fiora hạ gục đối thủ, unit này không nhận được hiệu ứng từ hệ Thách Đấu.

Đấu Trường Chân Lý: Fiora từ một chủ lực mạnh hóa thành unit siêu phế chỉ vì lỗi của Riot Games - Ảnh 4.

Fiora đang gặp rất nhiều lỗi với chiêu thức của mình

Quả thật với những lỗi kể trên, Fiora đã phải chịu rất nhiều thiệt thòi so với các unit Thách Đấu khác về mặt sát thương. Hệ quả đó là Fiora trở thành unit cực kỳ yếu trước thời điểm có đủ 3 trang bị khi không thể gây sát thương tối đa. Kể cả khi có đủ đồ thì Fiora cũng chẳng thể phát huy tối đa sức mạnh vì thường xuyên gặp lỗi như trên.

Hy vọng rằng Riot Games sẽ nhận ra những lỗi nghiêm trọng này của Fiora và sửa nó trong thời gian sớm nhất. Sẽ thật tệ nếu như một chủ lực tiềm năng như Fiora bị phá hỏng chỉ vì lỗi game.