Đấu Trường Chân Lý: Được giới thiệu rất sớm ở mùa 5 nhưng Long Tộc lại là chủng tộc tệ nhất game

A Đồi  - Theo Trí Thức Trẻ | 07/06/2021 11:59 PM

Đấu Trường Chân Lý
29/05/2020 NCB: Riot Games NPH:

Các đội hình sử dụng 5 Long Tộc trong Đấu Trường Chân Lý dường như chỉ mang tính chất "for fun" mà thôi.

Nếu như các bạn còn nhớ thì trong video giới thiệu về mùa 5 của Đấu Trường Chân Lý, Long Tộc chính là chủng tộc đầu tiên được Riot công bố. Những tưởng điều này có nghĩa là Long Tộc sẽ sở hữu sức mạnh bá đạo và thống trị meta thì thực tế đã chứng minh rằng chủng tộc này đang tỏ ra quá yếu. Theo như chuyên trang Tftactics.gg đánh giá thì Long Tộc chính là chủng tộc tệ nhất game. Thậm chí theo thống kê của Metatft.com thì các đội hình sử dụng 5 Long Tộc đều có chỉ số cực tệ.

Đấu Trường Chân Lý: Được giới thiệu rất sớm ở mùa 5 nhưng Long Tộc lại là chủng tộc tệ nhất game - Ảnh 1.

Long Tộc đang bị các chuyên trang thống kê đánh giá là chủng tộc tệ hại nhất game

Đấu Trường Chân Lý: Được giới thiệu rất sớm ở mùa 5 nhưng Long Tộc lại là chủng tộc tệ nhất game - Ảnh 2.

Những đội hình sử dụng mốc 5 Long Tộc đều có vị trí trung bình hay tỷ lệ thắng cực kỳ tệ

Điểm yếu lớn nhất mà Long Tộc gặp phải đó là chủng tộc này không hề cung cấp chỉ số sát thương, phòng ngự nào cho các vị tướng cả. Tất cả những gì mà Long Tộc làm được đó là giúp cho game thủ nâng cấp đội hình một cách nhanh hơn nhờ vào những quả trứng mà thôi. Vì vậy khi bước tới giai đoạn giữa và cuối trận thì Long Tộc luôn rơi vào tình trạng quá thiếu sát thương hoặc không có đủ sức chống chịu.

Đấu Trường Chân Lý: Được giới thiệu rất sớm ở mùa 5 nhưng Long Tộc lại là chủng tộc tệ nhất game - Ảnh 3.

Các quả trứng Long Tộc thường mang lại vàng, tướng chứ không hề gia tăng chỉ số cho đội hình

Hơn nữa, để có thể đạt tới mốc 5 Long Tộc thì bạn bắt buộc phải có Heimerdinger với cái giá đắt đỏ là 5 vàng. Vì vậy khả năng tăng tiến sức mạnh của đội hình Long Tộc sẽ bị chững lại rất lâu ở giữa trận bởi game thủ cần nhiều thời gian, vàng để nâng lên được cấp 8 và roll lấy Heimerdinger. Điều này sẽ khiến game thủ rất dễ thua trận và mất cực kỳ nhiều máu, rất nhiều trường hợp bạn chưa tìm thấy Heimerdinger thì đã bị loại khỏi trận đấu mất rồi.

Đấu Trường Chân Lý: Được giới thiệu rất sớm ở mùa 5 nhưng Long Tộc lại là chủng tộc tệ nhất game - Ảnh 4.

Game thủ rất dễ rơi vào tình trạng bị loại rồi mà vẫn không tìm thấy Heimerdinger

Về cơ bản thì ở meta hiện tại, việc người chơi roll rất nhiều ở giai đoạn cấp độ 6-7 sẽ giúp họ nâng cấp đội hình vô cùng dễ dàng. Khi đó thì tốc độ trận đấu sẽ được đẩy lên rất cao và những đội hình yêu cầu người chơi giữ vàng để lên cấp, như Long Tộc, sẽ gặp nhiều khó khăn ở giai đoạn này. Bạn gần như sẽ không có cơ hội giữ được máu hay kiếm chuỗi thắng nếu như sử dụng Long Tộc.

Đấu Trường Chân Lý: Được giới thiệu rất sớm ở mùa 5 nhưng Long Tộc lại là chủng tộc tệ nhất game - Ảnh 5.

Các đội hình reroll có thể đánh gục team Long Tộc ngay từ giai đoạn giữa trận

Không chỉ dừng lại ở bản thân Long Tộc, các vị tướng quan trọng của đội hình cũng bị tranh giành vô cùng gay gắt ở meta hiện tại. Sett chính là ví dụ điển hình khi quân cờ này được sử dụng quá nhiều trong các đội hình Đấu Sĩ nên thường xuyên bị tranh giành. Trong khi đó thì Heimerdinger vốn đã có sẵn khả năng gây sát thương tương đối mạnh nên cũng được nhiều game thủ săn đón. Thậm chí chúng còn tỏ ra hiệu quả hơn cả trong team Long Tộc nên chủng tộc này dần bị "bỏ xó".

Đấu Trường Chân Lý: Được giới thiệu rất sớm ở mùa 5 nhưng Long Tộc lại là chủng tộc tệ nhất game - Ảnh 6.

Sett nổi lên như một chủ lực siêu mạnh của đội hình Đấu Sĩ chứ chẳng phải nhờ Long Tộc

Về cơ bản thì Long Tộc đang rơi vào tình trạng khá giống với Thần Tài ở mùa 4 khi chúng đều không mang lại các chỉ số, hiệu ứng gia tăng sức mạnh trực tiếp cho đội hình. Hệ quả là người chơi dễ dàng bị thua trận, loại sớm dù có hoàn thành đội hình hay không. Có lẽ game thủ chỉ nên coi Long Tộc như một đội hình "for fun" chứ không nên sử dụng nó để leo rank.