Đấu Trường Chân Lý: Dù là siêu chủ lực nhưng Kayle vẫn bị các "quân bài" đặc biệt này khắc chế mạnh

A Đồi  - Theo Trí Thức Trẻ | 20/05/2021 11:59 PM

 
  thích
Đấu Trường Chân Lý
29/05/2020 NCB: Garena NPH:

Kayle hiện là chủ lực mạnh nhất Đấu Trường Chân Lý ở cuối trận nhưng game thủ vẫn có cách để khắc chế vị tướng này.

Ở phiên bản hiện tại, đội hình Kayle - Hiệp Sĩ đang trở thành một thế lực thực sự ở giai đoạn cuối trận trong Đấu Trường Chân Lý. Mặc dù đội hình này có điểm yếu là yêu cầu nhiều tướng đắt tiền nhưng một khi đã có đủ các unit cần thiết, team Kayle - Hiệp Sĩ vẫn có thể giành chiến thắng khá đơn giản. Vậy làm thế nào để đánh bại được chủ lực vô cùng bá đạo này? Hãy cùng tìm hiểu nhé.

Đấu Trường Chân Lý: Dù là siêu chủ lực nhưng Kayle vẫn bị các quân bài đặc biệt này khắc chế mạnh - Ảnh 1.

Kayle ở cuối game là chủ lực rất mạnh nhưng vẫn có thể bị khắc chế

Vị tướng đầu tiên mà chúng ta cần nhắc tới đó là Diana, đây được xem là khắc chế mạnh nhất của đội hình này xoay quanh Kayle. Thông thường thì Kayle hay được đặt ở góc sàn đấu và được các unit khác bảo vệ một cách tối đa. Khi đó kỹ năng của Diana sẽ có thể kéo được Kayle ra khỏi vị trí trí an toàn và khiến unit này bị hạ gục một cách vô cùng nhanh chóng.

Hơn nữa, bạn có thể khắc chế đội hình này bằng cách kéo Taric về hàng sau bằng kỹ năng của Diana. Khi rơi vào tình huống này, Taric sẽ không thể lên năng lượng nhanh chóng và sử dụng kỹ năng vô cùng muộn. Điều này giảm tối đa khả năng hồi phục, chỉ số phòng thủ mà đội hình này nhận được, khi đó thì các chủ lực sẽ có cơ hội để hạ gục các đơn vị quan trọng của đối phương

Đấu Trường Chân Lý: Dù là siêu chủ lực nhưng Kayle vẫn bị các quân bài đặc biệt này khắc chế mạnh - Ảnh 2.

Diana là unit khắc chế rất mạnh đối với đội hình Kayle - Hiệp Sĩ

Đương nhiên là Diana chỉ có tác dụng phá vỡ cấu trúc đội hình đối phương mà thôi. Điều bạn cần làm đó là đưa những chủ lực của mình về cùng một phía với Kayle trong quá trình sắp xếp đội hình. Khi đó thì những chủ lực như Draven, Mordekaiser, Aphelios... sẽ không phải di chuyển quá nhiều mà vẫn tiếp cận được tới Kayle.

Đấu Trường Chân Lý: Dù là siêu chủ lực nhưng Kayle vẫn bị các quân bài đặc biệt này khắc chế mạnh - Ảnh 3.

Bạn nên sắp xếp Mordekaiser, Diana ở cùng một bên sàn đấu với Kayle team địch

Bên cạnh Diana, Mordekaiser cũng là một quân cờ rất mạnh khi đối đầu với đội hình Kayle - Hiệp Sĩ. Lý do nằm ở việc Mordekaiser sau khi dùng chiêu có thể gây sát thương rất mạnh và hạ gục dàn Hiệp Sĩ vô cùng nhanh chóng. Điều này sẽ kích hoạt hiệu ứng Đồ Long và tăng cho cả đội hình của bạn một lượng sát thương kỹ năng rất lớn. Khi đó thì Kayle sẽ không còn được bảo vệ nữa và bị hạ gục rất nhanh.

Đấu Trường Chân Lý: Dù là siêu chủ lực nhưng Kayle vẫn bị các quân bài đặc biệt này khắc chế mạnh - Ảnh 4.

Sau khi dùng kỹ năng thì Mordekaiser có thể hạ gục dàn Hiệp Sĩ vô cùng dễ dàng

Có thể nói mọi đội hình sử dụng bộ đôi Diana và Mordekaiser đều là khắc chế mạnh của team Kayle - Hiệp Sĩ. Bạn có thể xây dựng theo hướng 4 Quân Đoàn - 4 Đồ Long hay kết hợp với Ma Sứ đều có được độ hiệu quả cao. Ngoài ra thì đội hình Long Tộc cũng là một lựa chọn tương đối mạnh khi Ashe và Zyra có thể khống chế Kayle và Taric liên tục.

Đấu Trường Chân Lý: Dù là siêu chủ lực nhưng Kayle vẫn bị các quân bài đặc biệt này khắc chế mạnh - Ảnh 5.

Các đội hình sử dụng cả Diana lẫn Mordekaiser như Chiến Binh - Đồ Long...

Đấu Trường Chân Lý: Dù là siêu chủ lực nhưng Kayle vẫn bị các quân bài đặc biệt này khắc chế mạnh - Ảnh 6.

... hay Quân Đoàn - Ma Sứ đều khắc chế tốt team Kayle - Hiệp Sĩ

Đấu Trường Chân Lý: Dù là siêu chủ lực nhưng Kayle vẫn bị các quân bài đặc biệt này khắc chế mạnh - Ảnh 7.

Bạn cũng có thể sử dụng đội hình Long Tộc và khống chế Kayle bằng Ashe, Zyra

Về phần trang bị khắc chế, Phong Kiếm có lẽ là item mà bạn nên ghép càng sớm càng tốt. Bạn sẽ không lốc trực tiếp vị tướng Kayle mà hãy nhắm vào Taric để giảm độ lì lợm của đội hình này. Đây là yếu tố vô cùng quan trọng để bạn đảm bảo rằng chủ lực của mình không bị phí sát thương và hạ gục được đội hình Kayle - Hiệp Sĩ.