Đấu Trường Chân Lý: Dù không bị chỉnh sửa nhưng Pháp Sư lại trở thành đội hình "phế" nhất bản 11.7

A Đồi  - Theo Pháp luật và bạn đọc | 03/04/2021 11:58 AM

 
  thích
Đấu Trường Chân Lý
29/05/2020 NCB: Garena NPH:

Game thủ Đấu Trường Chân Lý không nên sử dụng đội hình Pháp Sư ở thời điểm hiện tại.

Kể từ khi mùa 4.5 được cập nhật vào Đấu Trường Chân Lý, Aurelion Sol luôn nằm trong số những tướng chủ lực mạnh nhất. Sự bá đạo của Aurelion Sol nằm ở chỗ, kỹ năng Sóng Ánh Sáng sẽ đánh dấu tướng địch và mục tiêu đó sẽ nhận thêm 50% sát thương nếu tiếp tục dính chiêu từ chú rồng này. Với sự giúp sức của hệ Pháp Sư, Aurelion Sol có thể tung ra lượng sát thương khổng lồ trong thời gian rất ngắn.

Đấu Trường Chân Lý: Dù không bị chỉnh sửa nhưng Pháp Sư lại trở thành đội hình phế nhất bản 11.7 - Ảnh 1.

Aurelion Sol là chủ lực cực kỳ mạnh với sát thương khủng khiếp

Vì vậy mà những đội hình xoay quanh hệ Pháp Sư đã trở nên vô cùng mạnh mẽ trong nhiều phiên bản vừa qua. Dù bạn có thua nặng nề ra sao ở đầu trận thì Aurelion Sol vẫn có thể "gánh team" cực mạnh khi chú rồng này có đủ đồ. Tuy nhiên mọi thứ đã thay đổi hoàn toàn ở bản 11.7 khi team Pháp Sư đang rơi vào hoàn cảnh vô cùng "bi đát". Theo thống kê từ chuyên trang Metatft.com, đội hình Pháp Sư chỉ có tỷ lệ lọt vào top 4 là 45%, con số vô cùng thấp.

Đấu Trường Chân Lý: Dù không bị chỉnh sửa nhưng Pháp Sư lại trở thành đội hình phế nhất bản 11.7 - Ảnh 2.

Đội hình Pháp Sư có pick rate rất cao nhưng tỷ lệ lọt top 4 lại vô cùng thấp

Đầu tiên, chúng ta cần phải nhắc tới vấn đề của bản thân đội hình Pháp Sư. Team-comp này yêu cầu người sử dụng phải có sự may mắn cực kỳ lớn để có thể vận hành một cách hiệu quả nhất. Về cơ bản là bạn cần nâng cấp được đội hình lên 2 sao nhanh nhất có thể trong khi vẫn phải tích vàng để roll Aurelion Sol. Nếu là một "người chơi hệ nhọ" thì khả năng cao là bạn sẽ mất rất nhiều máu vì dàn Pháp Sư không có đủ cấp độ để trụ lại giao tranh.

Đấu Trường Chân Lý: Dù không bị chỉnh sửa nhưng Pháp Sư lại trở thành đội hình phế nhất bản 11.7 - Ảnh 3.

Bạn phải nâng cấp Annie từ sớm với số lần roll nhỏ nhất để vận hành tốt đội hình Pháp Sư

Một nguyên nhân khác cho sự xuống dốc của team Pháp Sư đó là đội hình Sát Thủ đã trở lại vô cùng mạnh mẽ tại phiên bản 11.7. Với phong cách ghép nhiều Dây Chuyền Iron Solari cho Diana, team Sát Thủ vốn đã có nhiều sát thương nay lại sở hữu khả năng lì lợm cực kỳ lớn. Thay đổi này khiến cho team Sát Thủ có thể hạ gục những chủ lực tuyến sau của đối phương một cách dễ dàng mà không sợ bị trả damage.

Đấu Trường Chân Lý: Dù không bị chỉnh sửa nhưng Pháp Sư lại trở thành đội hình phế nhất bản 11.7 - Ảnh 4.

Điều này không khác gì khắc chế trực tiếp vào đội hình Pháp Sư khi team-comp này quá phụ thuộc vào sát thương của Aurelion Sol. Thậm chí team Sát Thủ hiện tại còn có thể snowball mạnh tới mức hạ gục được những người chơi Pháp Sư trước khi họ lên đủ cấp độ và roll được Aurelion Sol. Với sự trở lại mạnh mẽ của đội hình "thiên địch" như Sát Thủ, team Pháp Sư trở nên yếu đi cũng là điều dễ hiểu.

Đấu Trường Chân Lý: Dù không bị chỉnh sửa nhưng Pháp Sư lại trở thành đội hình phế nhất bản 11.7 - Ảnh 5.

Sự trở lại của những đội hình Sát Thủ khiến cho team Pháp Sư yếu đi rất nhiều

Bên cạnh đó, việc có nhiều người chơi sử dụng đội hình Pháp Sư trong một trận đấu cũng khiến team-comp này yếu đi rất nhiều. Với việc sở hữu lượng sát thương đột biến lớn, Aurelion Sol và team Pháp Sư được xem là "cứu cánh" ở giai đoạn cuối trận đối với nhiều game thủ. Tuy nhiên pick rate cao của team Pháp Sư đồng nghĩa với việc Aurelion Sol bị tranh giành rất nhiều. Dù mạnh mẽ tới đâu thì Aurelion Sol 1 sao cũng chẳng thể gánh cả đội hình tới chiến thắng được.

Tóm lại thì ở bản 11.7, đội hình Pháp Sư không hề có một chỗ đứng vững vàng trong meta. Lời khuyên là bạn nên bỏ qua đội hình này nếu không có Tinh Anh Pháp Sư từ sớm hay các trang bị phù hợp. Nếu không thì việc bị loại sớm với team Pháp Sư là điều không thể tránh khỏi.