Đấu Trường Chân Lý: Đội hình Xerath 8 Pháp Sư hứa hẹn sẽ làm “trùm” meta trong thời gian tới

Amllort  - Theo Nhịp Sống Việt | 02/04/2020 11:59 PM

Như mọi khi, những vị tướng mới xuất hiện luôn sở hữu sức mạnh không tưởng mà đối thủ khó có thể chống lại, và lần này là tướng mới thuộc tộc Hắc Tinh - Xerath.

Ngay khi vừa được Riot Games ra mắt trang phục mới, Xerath Hắc Tinh đã trở thành vị tướng tiếp theo xuất hiện trong Đấu Trường Chân Lý mùa 3. Dẫu trước đó Riot Games có làm nhiều người chơi nửa tin nửa ngờ vì nhá hàng vị tướng này vào ngày... 1/4, may mắn thay là Xerath Hắc Tinh đã trở thành vị tướng 5 tiền thuộc tộc Pháp Sư và Hắc Tinh.

Đấu Trường Chân Lý: Đội hình Xerath 8 Pháp Sư hứa hẹn sẽ làm “trùm” meta trong thời gian tới - Ảnh 1.

Kỹ năng của Xerath là chuyển dạng, triệu hồi những thiên thạch rơi vào kẻ thù ngẫu nhiên trong tầm đánh của Xerath. Thiên thạch sẽ gây 350/450/2500 sát thương phép, nếu nó hạ gục được mục tiêu, mọi kẻ địch gần kề sẽ chịu 175/225/1250 sát thương phép và bị làm choáng trong 1,5 giây. Thời gian chuyển dạng của Xerath ở 3 mức sao là 6/8/45 giây.

Sau đây là một vài bí kíp bỏ túi chơi đội hình Xerath 8 Pháp Sư cho bạn:

Đấu Trường Chân Lý: Đội hình Xerath 8 Pháp Sư hứa hẹn sẽ làm “trùm” meta trong thời gian tới - Ảnh 2.

Khởi đầu với đội hình Pháp Sư + Tiên Phong để cân bằng giữa sát thương và khả năng chống chịu của đội hình. Trước đó, bạn có thể sử dụng Mordekaiser với các trang bị như Quỷ Thư Morello, Nỏ Sét hay Giáp Thiên Thần. Khi đã có Ngộ Không thì nên sử dụng vị tướng này vì nó kích hoạt cả Thời Không và Tiên Phong cho đội hình mạnh mẽ hơn rất nhiều. Đặc biệt Ngộ Không cũng có kỹ năng gây sát thương và hất tung diện rộng, hoàn toàn có thể ném tạm đồ từ Mordekaiser vào.

Đấu Trường Chân Lý: Đội hình Xerath 8 Pháp Sư hứa hẹn sẽ làm “trùm” meta trong thời gian tới - Ảnh 3.

Với sức mạnh của Garen, bạn có thể giữ được lượng máu ổn định và tiến dần đến cấp 8, 9

Sau khi lên cấp 7 hoặc 8, nếu chưa có Ngộ Không 2 sao hay chưa đủ 6 Pháp Sư, các bạn có thể xoay tạm qua đội hình Phi Công Pháp Sư. Đội hình này sẽ giúp bạn giữ được ít nhiều máu để nâng kinh nghiệm càng nhanh càng tốt. Trong lúc này bạn nên tích lũy đủ 8 pháp sư, chờ nâng cấp 9 để đưa đội hình late game vào.

Đấu Trường Chân Lý: Đội hình Xerath 8 Pháp Sư hứa hẹn sẽ làm “trùm” meta trong thời gian tới - Ảnh 4.

Sau khi lên được cấp 8 hoặc 9, bạn nên roll thử một chút để kiếm mảnh ghép cuối cùng là Xerath, hoàn thiện đội hình 8 Pháp Sư. Điều quan trọng là cố gắng giữ 50 tiền, để ngay khi có Xerath bạn có thể nâng thẳng lên cấp 9.

Vì chỉ có lên cấp 9 các bạn mới có thể giữ cả 8 Pháp Sư + Poppy chống chịu ở phía trước.

Đấu Trường Chân Lý: Đội hình Xerath 8 Pháp Sư hứa hẹn sẽ làm “trùm” meta trong thời gian tới - Ảnh 5.

Lượng sát thương khổng lồ của Xerath chỉ với 2 món đồ tấn công

Điểm mạnh của đội hình này là nguồn sát thương khổng lồ tới từ kích hoạt tộc 8 Pháp Sư +150% sức mạnh kỹ năng. Chỉ số khổng lồ đó tương đương với vài chiếc Mũ Phù Thủy Rabaddon cho mỗi vị tướng trong team, biến những tướng Pháp Sư trở thành những carry chính hiệu.

Đấu Trường Chân Lý: Đội hình Xerath 8 Pháp Sư hứa hẹn sẽ làm “trùm” meta trong thời gian tới - Ảnh 6.

Vào lúc này, quan trọng là bạn có một số trang bị cần thiết như Vuốt Rồng, Giáp Thiên Thần và Giáp Máu cho Poppy cầm cự để dàn Pháp Sư xả sát thương. Những tướng carry chính nên có một số đồ như Xerath với Mũ Phù Thủy + Quỷ Thư Morello + đồ tăng năng lượng, Vel’Koz với Quỷ Thư Morello + Nỏ Sét + Vuốt Bẫy (hoặc Áo Choàng Thủy Ngân).

Nếu may mắn, các bạn có thể kiếm được vài món trang bị kích hoạt tộc như Bùa Vệ Binh Tinh Tú (kích hoạt 6 VBTT), Trái Tim Hắc Tinh (kích hoạt 3 Hắc Tinh) tăng sức mạnh cho Xerath.

Đấu Trường Chân Lý: Đội hình Xerath 8 Pháp Sư hứa hẹn sẽ làm “trùm” meta trong thời gian tới - Ảnh 7.

Với đội hình bên trên thì "top 1 là dễ"

Nhiều người tin rằng các đội hình trong Đấu Trường Chân Lý đa phần đều có cách khắc chế, thế nhưng với nguồn sức mạnh đang mất cân bằng của Xerath lúc vừa ra mắt, chỉ cần bạn xây dựng được một đội hình như trên thì khó có thể tìm được đối thủ nào cản đường bạn lấy top 1.