Đấu Trường Chân Lý: Đội hình Thây Ma đã mạnh nay còn "bá đạo" hơn trong bản 11.10

LộcD  - Theo Trí Thức Trẻ | 14/05/2021 08:14 PM

 
  thích
Đấu Trường Chân Lý
29/05/2020 NCB: Garena NPH:

Nếu phải lựa chọn một đội hình đa dụng bậc nhất, kết hợp được với nhiều meta khác nhau, chắc chắn phải kể đến đầu tiên chính là Thây Ma.

Đấu Trường Chân Lý mùa 5: Ngày Phán Quyết đang nhận được rất nhiều sự chú ý từ cộng đồng game thủ. Rất nhiều meta đã được khai phá rồi biến mất sau những bản cập nhật và bản vá nhỏ lẻ. Tuy nhiên, có một đội hình vốn có một sức mạnh tương đối, giữ tiền và giữ máu tốt nhưng chỉ thực sự tỏa sáng sau bản 11.10: đội hình Thây Ma.

Tổng quan đội hình Thây Ma

Thây Ma là đội hình có thể xem là đầy đủ từ sốc sát thương, khống chế, tanker…, tất cả những đặc điểm của một đội hình mạnh. Thế nhưng, với việc chỉ có 4 tướng và chỉ có mỗi Nunu là cứng cáp, Thây Ma thường được dùng để kết hợp với những đội hình khác và đây mới chính là đặc điểm mạnh nhất của Thây Ma khi ghép meta nào cũng mạnh.

Kalista là sát thương chủ lực của đội hình Thây Ma và vị tướng này luôn được đánh giá là một trong những quân cờ mạnh nhất nhóm 1 vàng với khả năng sốc sát thương cực mạnh. Tuy không còn tốc đánh như súng máy ở mùa 4 và 4.5 nhưng Đâm Xuyên ở mốc 3 sao gây 264% sức mạnh công kích và 1000 sát thương vật lý (tổng 1566 sát thương) là quá nhiều cho một vị tướng carry.

Đấu Trường Chân Lý: Đội hình Thây Ma đã mạnh nay còn bá đạo hơn trong bản 11.10 - Ảnh 1.

Kalista 3 sao gây lượng sát thương vô cùng khủng khiếp

Những cái tên còn lại trong đội hình Thây Ma bao gồm 2 sát thương phép, trong đó có Ryze gây khả năng khống chế cứng cực tốt và đặc biệt, tương tự như LeBlanc, vị tướng này cũng tương tác vô cùng ổn với Bùa Xanh Hắc Ám giúp khống chế liên tục. Còn Nunu có thể tiêu diệt cả những vị tướng “trâu bò” với Hấp Thụ.

Và điểm mạnh nhất của Thây Ma chính là gọi ra Thây Ma Biến Dị không chỉ là tanker cực khỏe, mà khi kích hoạt chiêu thức còn có sát thương lớn và tốc đánh. Đây chính là một trong những yếu tố đột biến nhất của Thây Ma, giúp duy trì chuỗi thắng và có thời gian cho dàn sau xả sát thương. Chưa kể, sau bản cập nhật, gần như tất cả những buff dành cho đội hình Thây Ma đều tập trung vào Thây Ma Biến Dị như sát thương theo cấp độ, sát thương cơ bản, lượng máu cộng thêm…

Đấu Trường Chân Lý: Đội hình Thây Ma đã mạnh nay còn bá đạo hơn trong bản 11.10 - Ảnh 2.

Thây Ma Biến Dị chính là yếu tố gây đột biến của đội hình Thây Ma

Lối chơi thông dụng

Đối với những vị tướng như Kalista, đến giữa game, nếu có thể nâng lên 3 sao thì phải nâng thật nhanh vì vị tướng này sẽ khó có thể tiêu diệt dàn bao đối phương nếu chỉ ở mốc 2 sao dù đã có đồ chuẩn. Ngoài ra, vì tốc đánh khá ít (0,75) nên Kalista mùa này nếu là sát thương chủ lực thì Cuồng Đao, Đại Bác là những món trang bị ưu tiên, sau thì đến Găng Vô Cực và các món khác tùy tình huống.

Brand và Ryze sẽ khiến người chơi phải cân nhắc nhiều vì trang bị phép như Bùa Xanh Hắc Ám hay Quyền Trượng, kể cả các món trang bị thành phần cũng hay bị tranh giành rất nhiều. Chưa kể, nếu ghép Cuồng Đao cho Kalista thì sẽ mất thêm 1 slot Gậy Quá Khổ nữa.

Nunu thì nhìn chung không cần đồ sát thương mà đồ tank là chủ yếu. Tuy nhiên, vẫn cần ít nhất một Nước Mắt để vị tướng này có thể sử dụng chiêu nhanh chóng. Điều may mắn là Nunu đã được giảm mana pool xuống còn 70 sau bản cập nhật vừa qua giúp xài chiêu nhanh hơn. Do đó, chỉ cần Nunu trụ đủ lâu để có thể ra ít nhất 2 lần Hấp Thụ lên dàn bao của địch thì coi như đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ.

Chính vì thiếu tốc đánh và các tướng khá mỏng manh, nên Thây Ma chỉ phát huy tối đa sức mạnh khi kết hợp với một đội hình khác như Quân Đoàn (kích hệ Kalista), Ma Pháp Sư - Thiên Thần (kích hệ Brand và có những quân cờ rất mạnh như Zyra, Vel’Koz). Bí Ẩn để kích hệ của Ryze cũng khá mạnh khi có đủ buff (Lux, Lulu), sát thương (Kindred), khống chế (Ryze) và có thể kết hợp với các đội hình hot meta khác như Thiên Thần, Ác Quỷ hay Ma Sứ.

Đấu Trường Chân Lý: Đội hình Thây Ma đã mạnh nay còn bá đạo hơn trong bản 11.10 - Ảnh 3.

Đội hình Thây Ma - Ma Pháp Sư đang được đánh giá là đội hình cấp S

Điểm mạnh và điểm yếu

Như đã nói ở trên, điểm mạnh của Thây Ma chính là khả năng kết hợp với nhiều đội hình khác nhau và có thể gây đột biến với Thây Ma Biến Dị. Chưa kể, khả năng sốc sát thương và khống chế của đội hình này là cực tốt.

Tuy nhiên, điểm yếu của Thây Ma chính là họ quá mỏng manh, quá dễ bị sốc sát thương chết nhanh trừ Nunu. Điểm yếu thứ 2, chính là nằm ở trang bị khi có quá nhiều cái tên cần đồ để phát huy tối đa sức mạnh. Tuy nhiên, thông thường, khi kết hợp với những đội hình khác thì Thây Ma mang ý nghĩa kích hệ để gọi Thây Ma Biến Dị và tung chiêu nhiều nhất có thể nên thường cũng ít được mang đồ trừ Ryze.

Thây Ma hiện đang là một trong những đội hình được ưa chuộng nhất sau đợt buff cực mạnh ở bản 11.10. Với việc dự kiến sẽ còn mạnh trong thời gian tới, những meta xoay quanh Thây Ma sẽ hiệu quả cho các game thủ leo rank.