Đấu Trường Chân Lý: Đội hình Thần Thoại bất ngờ bị giảm sức mạnh

A Đồi  - Theo Trí Thức Trẻ | 24/06/2022 02:37 PM

Đấu Trường Chân Lý
29/05/2020 NCB: Riot Games NPH:

Đội hình Thần Thoại xoay quanh Volibear tỏ ra vượt quá tầm kiểm soát khi được tăng sức mạnh ở bản 12.12 của Đấu Trường Chân Lý.

Bên cạnh việc cân bằng game thì mục tiêu của đội ngũ phát triển Đấu Trường Chân Lý còn là hướng tới lối chơi đa dạng với nhiều đội hình mạnh có thể được sử dụng. Vì vậy mỗi khi có phiên bản mới là họ lại tăng sức mạnh cho một số tướng, đội hình không được sử dụng nhiều nhằm gợi ý cho game thủ về những lối chơi mới.

Đấu Trường Chân Lý: Đội hình Thần Thoại bất ngờ bị giảm sức mạnh - Ảnh 1.

Riot luôn muốn lối chơi của Đấu Trường Chân Lý đa dạng nhất có thể

Tuy nhiên với trường hợp của bản 12.12 thì Riot dường như lại tăng sức mạnh hơi quá đà đối với 2 vị tướng vốn đã rất mạnh là Volibear và Daeja. Hệ quả là ngay sau khi bản 12.12 ra mắt thì những đội hình chơi xoay quanh 2 quân cờ này đã trở nên vô cùng bá đạo. Thậm chí người chơi top 1 máy chủ Hàn Quốc là Bebe872 đã khẳng định trong video mới nhất của mình rằng xu hướng chọn đội hình ở bản mới chỉ là ai sở hữu Gấu (Volibear) hay Rồng (Daeja) mạnh là người đó thắng.

Đấu Trường Chân Lý: Đội hình Thần Thoại bất ngờ bị giảm sức mạnh - Ảnh 2.

Daeja đã vươn lên trở thành chủ lực cực mạnh ở bản 12.12

Rõ ràng là điều này đi ngược lại hoàn toàn với ý định của Riot nên chỉ sau một thời gian ngắn thì họ buộc phải tung ra một bản vá để giảm sức mạnh 2 vị tướng này. Với Daeja thì quân cờ này bị giảm SMCK cơ bản lẫn sát thương kỹ năng gây ra. Trong khi đó với Volibear và tộc Thần Thoại thì chúng sẽ trở lại với sức mạnh của bản trước. Thông tin cụ thể:

Đấu Trường Chân Lý: Đội hình Thần Thoại bất ngờ bị giảm sức mạnh - Ảnh 3.

Volibear sau bản vá này đã không còn quá bá đạo nữa

Daeja: SMCK giảm từ 40 xuống 20, sát thương của chiêu thức giảm từ 55/85/300 xuống 30/45/200.

Volibear: Lượng máu tăng lên khi dùng chiêu giảm từ 550/1000/1800 xuống 375/650/1200, sát thương của chiêu thức giảm từ 170/180/190 xuống 160/175/190.

Tộc Thần Thoại: Lượng sát thương kỹ năng gia tăng cho tướng Thần Thoại giảm từ 50% xuống 40%.

Thực chất thì đội hình Thần Thoại vốn đã là một đội hình tương đối ổn ngay từ bản 12.11 khi Volibear và Anivia đều là các tướng chủ lực mạnh nếu có đủ đồ. Việc Riot tăng sức mạnh cho những tướng này và cả tộc Thần Thoại ở bản 12.12 đã vô tình đẩy ngưỡng sức mạnh của chúng lên mức quá cao và dẫn tới tình trạng mất kiểm soát. Thật may mắn với game thủ Việt khi máy chủ của chúng ta cập nhật chậm hơn so với máy chủ Riot nên không phải trải qua lối chơi khó chịu này.

Đấu Trường Chân Lý: Đội hình Thần Thoại bất ngờ bị giảm sức mạnh - Ảnh 4.

Đợt giảm sức mạnh này cũng khiến Anivia yếu đi kha khá

Câu hỏi đặt ra ở đây là sau khi Volibear và Daeja bị giảm sức mạnh như vậy thì đội hình nào sẽ đáng để sử dụng? Theo các chuyên trang thống kê thì 3 dạng đội hình đang rất mạnh sau bản vá kể trên đó là Olaf - Diana, Xạ Tiễn và Pháo Thủ. Có lẽ với bộ kỹ năng cực kỳ mạnh và lối xây dựng không có nhiều thời gian yếu thì đội hình Olaf - Diana và Xạ Tiễn vẫn là lựa chọn tốt dù đã bị giảm sức mạnh. Trong khi đó team Pháo Thủ lại đang tỏ ra rất mạnh nhờ việc được tăng sức mạnh toàn diện.

https://gamek.vn/dau-truong-chan-ly-doi-hinh-than-thoai-bat-ngo-bi-giam-suc-manh-20220624091422734.chn