Đấu Trường Chân Lý: Đội hình Kiếm Khách/Sát Thủ khắc chế meta cực mạnh

Vũ Phong  - Theo Helino | 24/11/2019 0:00 AM

Một trong những đội hình cực kì khỏe và có khả năng khắc chế quá nhiều đội hình đang thống trị meta Đấu Trường Chân Lý hiện tại.

Meta Đấu Trường Chân Lý hiện tại đang hơi nghiêng về một phía khi mà đội hình Pháp Sư/Nước có vẻ như quá mạnh, kể cả khi Brand mới nhận được hotfix ngay sau khi cập nhật phiên bản. Hệ quả kéo theo đó là gần như các đội hình có thể khắc chế được đội hình Pháp Sư cũng dần dần lên ngôi như Mãnh Thú/Độc,…

Đấu Trường Chân Lý: Đội hình Kiếm Khách/Sát Thủ khắc chế meta cực mạnh - Ảnh 1.

Bộ 3 Độc đang là một trong những thiên địch mạnh nhất của đội hình Pháp Sư

Khi phiên bản 9.23 bắt đầu, chúng tôi đã có một bài viết về các đội hình mà streamer Tabzz chia sẻ tại đây, trong đó có một đội hình mà khá kén người chơi vì hơi khó xoay chuyển đội hình nhưng lại vô cùng hiệu quả để khắc chế meta Pháp Sư hiện tại. Đó là đội hình Kiếm Khách/Sát Thủ.

Đội hình Kiếm Khách/Sát Thủ mạnh bởi lượng sát thương cực khủng và bỏ qua 50% giáp, đặc biệt lợi thế hơn khi đối đấu với những đội hình Hộ Vệ. Nhưng quan trọng hơn hẳn, với lượng kháng phép đến từ tộc Bí Ẩn bởi Master Yi và Janna, đối đầu với đội hình Pháp Sư không còn là trở ngại nữa.

Nocturne sẽ là sát thương chủ lực của đội hình vì Nocturne đang là một trong những Sát Thủ đang cực kì mạnh tại thời điểm hiện tại. Khi kết hợp với đội hình này, biến Nocturne trở thành một Sát Thủ/Kiếm Khách nhờ trang bị Gươm Vô Danh cùng nội tại của tộc Thép sẽ biến hắn thành một con quái vật bất tử.

Đấu Trường Chân Lý: Đội hình Kiếm Khách/Sát Thủ khắc chế meta cực mạnh - Ảnh 2.

Nocturne Kiếm Khách cùng nội tại bất tử của tộc Thép thì không phải dạng vừa đâu

Tuy nhiên, đội hình này đòi hỏi quá nhiều tướng đắt tiền và sẽ cần xoay chuyển đội hình tốt, vậy hãy cùng tham khảo vài gợi ý xây dựng đội hình đắt đỏ này.

Giai đoạn khởi đầu

Vì đây không phải là đội hình hyper roll nên sẽ có nhiều lựa chọn để phát triển từ đầu trận, nhưng quan trọng nhất vẫn nên sử dụng những tướng xuất hiện trong đội hình về sau.

Đấu Trường Chân Lý: Đội hình Kiếm Khách/Sát Thủ khắc chế meta cực mạnh - Ảnh 3.

Đây là khởi đầu dễ dàng nhất, với bộ 3 Rừng và Diana 2 thôi là có thể def rất khỏe để giữ máu và tích tiền cho đến các giai đoạn về sau. Nếu như có thể kích hoạt 3 Rừng sớm hoặc có thể sử dụng 1 tướng 2* và bộ 3 Rừng ngay sau 3 đợt lính đầu, hãy kích hoạt 4 sớm để lấy lợi thế các chuỗi thắng. Còn nếu như khởi đầu không quá khỏe, hãy roll nhẹ sau khi kết thúc vòng Người Đá để nâng cấp đội hình một chút.

Ngoài ra, có thể lựa chọn Renekton cùng Sivir Yasuo nếu như bạn có kẹp thêm 2 Hộ Vệ dễ lên 2* đầu game như Ornn và Nasus,hoặc kết hợp Cuồng Chiến như sau.

Đấu Trường Chân Lý: Đội hình Kiếm Khách/Sát Thủ khắc chế meta cực mạnh - Ảnh 4.

Giai đoạn về sau

Sau mỗi round quái sẽ là thời điểm tốt để up lv, nhưng dùng quá nhiều vàng vì cần kéo về giai đoạn cuối trận. Kể từ sau vòng Người Đá, bạn sẽ bắt đầu tích tiền và chỉ up lv dần dần ở mức 50 tiền cho đến khi vòng đánh Sói kết thúc. Trong suốt thời gian trước khi vòng đánh Sói, hãy mua các tướng xuất hiện ở đội hình giữa trận như dưới đây để xoay chuyển đội hình.

Đấu Trường Chân Lý: Đội hình Kiếm Khách/Sát Thủ khắc chế meta cực mạnh - Ảnh 5.

Sau khi kết thúc vòng Sói, chúng ta sẽ up thẳng lên 7 và roll mạnh xuống tầm 10-20 vàng để hoàn thành đội hình giữa trận ở lv 7. Tiếp đó là chờ đợi 3-5 vòng đấu để lên lại mức 50 vàng. Kể từ 50 vàng, roll chậm chậm và up 2* các tướng chưa lên và mua các tướng trong đội hình chờ đợi cơ hội lên 3*, đặc biệt là Nocturne.

Việc roll liên tục ở giai đoạn này sẽ có khả năng xuất hiện Master Yi và Zed là 2 tướng 5 vàng cần thiết để hoàn thành đội hình. Và ngay khi có được Master Yi, hãy bán Aatrox và up thẳng lên 8 (nhớ để ý mức kinh nghiệm để tránh bị thừa) để thêm Janna vào đội hình kích hoạt Bí Ẩn + Gió. Đội hình cuối trận như sau.

Đấu Trường Chân Lý: Đội hình Kiếm Khách/Sát Thủ khắc chế meta cực mạnh - Ảnh 6.

Khi Nocturne đã lên được 3* thì đội hình sẽ gần như bất khả chiến bại, nếu như đủ may mắn, Lux Thép có thể thay thế cho Janna hoặc Rek’sai tùy theo tình hình trận đấu.

Đội hình này được đánh giá tương đối toàn diện, nhưng khá khó chơi khi cần kỹ năng xoay chuyển đội hình tốt ở giai đoạn giữa trận và cần có Xẻng Vàng. Ngoài ra, Ma Vũ Song Kiếm lại là một mối nguy vô cùng lớn với đội hình này, vì sát thương chính đến từ sát thương chí mạng, vì thế hãy ngăn kẻ địch nhặt được Ma Vũ Song Kiếm ở vòng đi chợ cuối trận để tránh bị lật kèo oan uổng nhé.