Đấu Trường Chân Lý: Đội hình Blender là gì và tại sao nó lại bá đạo tới mức Riot nerf mãi vẫn mạnh

A Đồi  - Theo Helino | 30/12/2019 03:46 PM

Đấu Trường Chân Lý
29/05/2020 NCB: Garena NPH:

Đội hình Blender của Đấu Trường Chân Lý mùa 2 là một phiên bản của những Hiệp Sĩ Đế Chế, Sát Thủ Hư Không ở mùa 1.

Đội hình Blender là gì?

Blender trong tiếng Anh có nghĩa là Máy Xay, đây là thuật ngữ dùng để chỉ đội hình Kiếm Khách Sát Thủ với trung tâm là Nocturne. Có lẽ thuật ngữ này xuất phát từ khả năng chém xoay nội tại liên tục của Nocturne trông rất giống máy xay, xa hơn nữa là lượng sát thương của đơn vị này là cực kì hủy diệt và có thể nghiền nát mọi đội thủ vậy. Chi tiết cách xây dựng đội hình này bạn có thể tìm hiểu ở ĐÂY.

Đấu Trường Chân Lý: Đội hình Blender là gì và tại sao nó lại bá đạo tới mức Riot nerf mãi vẫn mạnh - Ảnh 1.

Tại sao đội hình này mạnh tới vậy?

Có một nguyên tắc ít người để ý trong Đấu Trường Chân Lý đó là loại combo nào càng dễ kích hoạt thì càng dễ chơi trong khi sức mạnh thì tương đương với những combo khác. Dễ kích hoạt ở đây là chỉ những combo cần ít đơn vị vẫn có được hiệu ứng và các đơn vị đó đều không quá đắt. Tất cả những điều đó đều đúng với đội hình Blender và biến team này thành một con quái vật không thể ngăn cản ở phần lớn thời gian trận đấu.

Đấu Trường Chân Lý: Đội hình Blender là gì và tại sao nó lại bá đạo tới mức Riot nerf mãi vẫn mạnh - Ảnh 2.

Đội hình hoàn chỉnh ở cấp độ 8 của đội hình Blender aka Kiếm Khách Sát Thủ

Hầu hết combo chủ đạo của đội hình này như Kiếm Khách, Thép, Cát đều chỉ cần mốc combo 2 tướng để kích hoạt. Chỉ cần có được cấp độ 5 hay 6, bạn đã có thể kích hoạt được hầu hết những tộc - hệ chủ đạo của đội hình này rồi. Hơn nữa những đơn vị chủ chốt như Rek'Sai, Yasuo, Nocturne chỉ có giá 2-3 tiền, bạn sẽ nâng cấp được chúng lên 2 sao lên rất sớm và có thể tạo thế snowball cực kì mạnh trong khi vừa có tiền để lên cấp và mua những đơn vị đắt tiền khác.

Đấu Trường Chân Lý: Đội hình Blender là gì và tại sao nó lại bá đạo tới mức Riot nerf mãi vẫn mạnh - Ảnh 3.

Yasuo ở mùa 2 này chỉ có giá 2 tiền mà thôi

Chính việc các đơn vị mạnh thuộc dạng rẻ mà chất lượng và combo dễ lên, bạn có thể ép bản thân sử dụng đội hình này trong tất cả trận đấu. Hơn nữa, Đấu Trường Chân Lý mùa 2 này không hề cung cấp khả năng phòng thủ cho toàn bộ đội hình như ở mùa 1, điển hình là Hiệp Sĩ và Hộ Vệ cũ. Vì vậy một đơn vị vừa có sát thương khủng, sinh tồn tốt như Nocturne có thể làm gọi toàn bộ chủ lực của team bạn.

Đấu Trường Chân Lý: Đội hình Blender là gì và tại sao nó lại bá đạo tới mức Riot nerf mãi vẫn mạnh - Ảnh 4.

Chỉ cần Nocturne cầm được Gươm Vô Danh là hắn ta có thể làm gỏi hàng sau team bạn dễ dàng

Điểm bá đạo cuối cùng của đội hình Blender đó là bạn có thể hyper-roll ngay từ cấp 7 nếu tình hình tài chính không cho phép. Không phải trận nào bạn cũng có thể tích tiền sớm và mua đc Master Yi, Janna ở cấp 8, bạn buộc phải dùng hết tiền từ sớm nếu bạn bị mất máu quá nhiều và muốn giữ một vị trí trong top 4. Nên nhớ rằng ở cấp 7, tỉ lệ ra tướng 3 tiền tương đương với cấp 8, bạn có thể nâng cấp các chủ lực như Nocturne, Sivir lên 3 sao một cách bình thường mà thôi.

Đấu Trường Chân Lý: Đội hình Blender là gì và tại sao nó lại bá đạo tới mức Riot nerf mãi vẫn mạnh - Ảnh 5.

Những đơn vị 3 tiền có tỉ lệ xuất hiện ở lv7 và 8 là tương đương nhau, nếu không định lên cấp 8 thì bạn có thể xoay luôn để kiếm những đơn vị 3 sao

Kết

Blender hay Kiếm Khách Sát Thủ đang là đội hình hoàn hảo nhất Đấu Trường Chân Lý hiện tại khi có sức mạnh lớn trong phần lớn thời gian ván đấu, các đơn vị và combo chủ chốt vừa mạnh lại vừa dễ lên. Riot Games đã có ý định nerf đội hình này, tuy nhiên nếu bản chất của những tộc - hệ trong team-comps này không thay đổi, dù có giảm sức mạnh thì nó sẽ lại tiến hóa lên thành một đội hình khác bá đạo hơn mà thôi.