Đấu Trường Chân Lý: Đội hình 6 Sát Thủ bất ngờ có một pha "comeback cực mạnh" tại bản 11.10

A Đồi  - Theo Pháp luật và bạn đọc | 15/05/2021 01:18 PM

 
  thích
Đấu Trường Chân Lý
29/05/2020 NCB: Garena NPH:

Việc 2 chủ lực chính là Katarina và Nocturne được buff đã khiến team 6 Sát Thủ mạnh hơn rất nhiều trong Đấu Trường Chân Lý.

Kể từ khi mùa 5 của Đấu Trường Chân Lý được cập nhật, team 6 Sát Thủ tỏ ra khá lép vế so với các đội hình mạnh mẽ khác. Mặc dù từng có thời điểm LeBlanc là unit cực kỳ bá đạo nhưng phần lớn sức mạnh của unit này không tới từ hệ Sát Thủ. Lý do khiến LeBlanc trở nên mạnh mẽ đó là vì tương tác quá khó chịu giữa unit này với Bùa Xanh Đen Đậm.

Đấu Trường Chân Lý: Đội hình 6 Sát Thủ bất ngờ có một pha comeback cực mạnh tại bản 11.10 - Ảnh 1.

Tuy nhiên, mọi chuyện đã có sự thay đổi ở bản 11.10 khi team 6 Sát Thủ bất ngờ vươn lên vị trí top đầu meta. Cụ thể thì theo thống kê của Metatft.com, đội hình 6 Sát Thủ hiện đang sở hữu tới 60% tỷ lệ lọt vào top 4 cùng vị trí trung bình là 3,98, những con số rất ấn tượng. Nói không quá thì chỉ cần sử dụng đội hình này là bạn sẽ được đảm bảo một vị trí trong top 4.

Đấu Trường Chân Lý: Đội hình 6 Sát Thủ bất ngờ có một pha comeback cực mạnh tại bản 11.10 - Ảnh 2.

Đội hình 6 Sát Thủ đang có tỷ lệ lọt vào top 4 lên tới 60%

Nguyên nhân lớn nhất dẫn tới việc đội hình Sát Thủ mạnh lên đó là 2 chủ lực Nocturne và Katarina được buff. Mặc dù Katarina chỉ được buff sát thương ở cấp độ 3 sao nhưng việc tăng máu của unit này lại cực kỳ quan trọng. Thay đổi này khiến Katarina có thể sống sót lâu hơn một chút để tung ra Phi Đao và nhảy múa liên tục trên sân đấu.

Thay đổi của Nocturne thực chất là sửa lỗi và giúp cho vị tướng này có thể hồi rất nhiều máu khi tấn công lên nhiều tướng địch. Nhìn chung thì độ lì lợm của những unit Sát Thủ mạnh nhất đã được tăng lên đáng kể ở giai đoạn giữa trận tại phiên bản 11.10. Điều này đã khiến cho khả năng gây sát thương của đội hình Sát Thủ đã được tăng lên và đủ sức cạnh tranh với những team-comp khác.

Đấu Trường Chân Lý: Đội hình 6 Sát Thủ bất ngờ có một pha comeback cực mạnh tại bản 11.10 - Ảnh 3.

2 chủ lực mạnh nhất của team Sát Thủ gồm Nocturne, Katarina đều được buff ở khả năng trụ giao tranh

Ngoài ra, để team Sát Thủ có thể mạnh mẽ thì chúng ta cũng cần phải nhắc tới việc Rell bị nerf nặng ở phiên bản này. Với việc chỉ có thể làm choáng 1,5 giây ở cấp độ 1 sao, Rell không còn sở hữu khả năng khống chế bá đạo giống như trước kia. Đây là điều kiện thuận lợi giúp các unit Sát Thủ có thêm thời gian để gây sát thương và hạ gục tuyến sau của đối phương.

Đấu Trường Chân Lý: Đội hình 6 Sát Thủ bất ngờ có một pha comeback cực mạnh tại bản 11.10 - Ảnh 4.

Việc Rell bị nerf đã giúp cho đội hình Sát Thủ có cơ hội gây sát thương hiệu quả hơn

Để xây dựng đội hình Sát Thủ đủ mạnh, bạn cần áp dụng lối chơi roll chậm ở cấp độ 6-7. Mục đích của hành động này đó là giúp game thủ mua được nhiều Nocturne và Katarina nhất có thể. Một lưu ý nữa đó là bạn không nên đưa tất cả unit Sát Thủ vào sân nếu không kích hoạt được các mốc 4/6 tướng. Việc sở hữu 5 Sát Thủ trên sân không giúp đội hình của bạn gây thêm quá nhiều damage, thay vào đó thì bạn nên sử dụng những unit có hiệu ứng mạnh như Lulu, Lux.

Đấu Trường Chân Lý: Đội hình 6 Sát Thủ bất ngờ có một pha comeback cực mạnh tại bản 11.10 - Ảnh 5.

Đội hình Sát Thủ mà bạn nên hướng tới ở cấp độ 7

Ở giai đoạn cuối trận, khi đã hoàn thành mốc 6 Sát Thủ, bạn nên cân nhắc việc thay thế những quân cờ Tiên Hắc Ám bằng các unit Tà Thần. Điều này sẽ giúp cho Nocturne có đủ sức chống chịu, sát thương để "gánh team" cùng với Katarina. Bên cạnh đó thì Volibear và Ivern đều có thể cung cấp khả năng khống chế vô cùng khó chịu.

Đấu Trường Chân Lý: Đội hình 6 Sát Thủ bất ngờ có một pha comeback cực mạnh tại bản 11.10 - Ảnh 6.

Đội hình 6 Sát Thủ kết hợp với Tà Thần

Đấu Trường Chân Lý: Đội hình 6 Sát Thủ bất ngờ có một pha comeback cực mạnh tại bản 11.10 - Ảnh 7.

Bạn cũng có thể lựa chọn phiên bản kết hợp với Tiên Hắc Ám nếu không có đủ vàng để roll Volibear, Ivern

Tóm lại thì ở bản 11.10, Sát Thủ đã được tăng sức mạnh tương đối lớn và có thể cạnh tranh với những đội hình khác. Nếu bạn muốn leo rank thuận lợi mà không phải tranh giành chủ lực với người chơi khác thì 6 Sát Thủ là phương án vô cùng thích hợp.