Đấu Trường Chân Lý: Đổi gió với đội hình Talon - Đế Chế leo rank cực kỳ hiệu quả ở meta mới

A Đồi  - Theo Trí Thức Trẻ | 11/01/2022 02:14 PM

 
  thích
Đấu Trường Chân Lý
29/05/2020 NCB: Garena NPH:

Với việc các unit Đế Chế đều được buff ở bản 12.1 thì đây là đội hình vô cùng đáng chơi trong Đấu Trường Chân Lý.

Nếu các bạn để ý thì tại bản 12.1 vừa qua của Đấu Trường Chân Lý, rất nhiều unit của tộc Đế Chế đã được buff và trở nên mạnh hơn rất nhiều. Thậm chí việc Talon được gia tăng chỉ số tốc độ đánh cơ bản còn giúp unit này vươn lên thành một chủ lực vô cùng khỏe ở meta hiện tại. Kết hợp với việc hiệu ứng gia tăng sát thương cho tộc Đế Chế cũng được buff thì unit này càng có thêm nhiều damage để kết liễu chủ lực team địch.

Đấu Trường Chân Lý: Đổi gió với đội hình Talon - Đế Chế leo rank cực kỳ hiệu quả ở meta mới - Ảnh 1.

Đội hình Talon - Đế Chế hiện đang được đánh giá ở hạng S (cực mạnh) trong meta bản 12.1

Để khởi đầu với đội hình Đế Chế thì việc sở hữu Talon sớm là điều kiện bắt buộc. Sau đó bạn có thể kết hợp với Twitch hoặc Katarina để lấy hiệu ứng 2 Sát Thủ. Đối với tuyến chống chịu phía trước thì bạn nên chọn các quân cờ Vệ Sĩ với lượng giáp lớn như Darius, Poppy hay Blitzcrank để đảm bảo khả năng chống chịu, câu kéo thời gian cho Talon gây damage.

Đấu Trường Chân Lý: Đổi gió với đội hình Talon - Đế Chế leo rank cực kỳ hiệu quả ở meta mới - Ảnh 2.

Bạn nên khởi đầu với 2 unit Sát Thủ, Vệ Sĩ để đảm bảo tính cân bằng

Tiến tới giai đoạn giữa trận thì game thủ sẽ tìm cách đẩy lên level 6 thật sớm rồi áp dụng lối chơi slowroll để lấy Talon 3 sao. Trong quá trình reroll như vậy thì bạn nên để ý mua các unit như Samira, Swain nhằm kích hoạt mốc 3 Đế Chế càng sớm càng tốt. Taric cũng là quân cờ giá trị ở trong đội hình này khi cả Samira lẫn Talon đều tận dụng tốt ô Thần Tượng mà unit này tạo ra. Bạn cũng nên thay Twitch bằng Ekko để buff tốc độ đánh cho Talon.

Đấu Trường Chân Lý: Đổi gió với đội hình Talon - Đế Chế leo rank cực kỳ hiệu quả ở meta mới - Ảnh 3.

Việc bạn cần làm ở level 6 là đạt mốc 3 Đế Chế và reroll lấy Talon 3 sao

Sau khi sở hữu Talon 3 sao thì bạn nên tìm cách đẩy lên cấp độ 8 và đưa Sion vào sân để đảm bảo độ lì lợm cho tuyến trước. Quân cờ này cũng sở hữu khả năng khống chế diện rộng vô cùng tốt nên việc sở hữu Sion là ưu tiên hàng đầu. Ngoài ra thì bạn có thể sử dụng các unit như Leona, Braum để gia tăng độ cứng cáp cho tuyến trước. Đây là yếu tố vô cùng quan trọng khi giúp cho những unit nhiều sát thương nhưng thiếu khả năng chống chịu như Talon có thêm thời gian gây sát thương.

Đấu Trường Chân Lý: Đổi gió với đội hình Talon - Đế Chế leo rank cực kỳ hiệu quả ở meta mới - Ảnh 4.

Đội hình hoàn chỉnh ở cấp độ 8 mà bạn có thể hướng tới

Đối với các lựa chọn lõi công nghệ thì 2 nâng cấp Tất Cả Vì Một Người và Cùng Cai Trị là mạnh nhất với đội hình này. Chúng giúp cho Talon có thêm rất nhiều máu trong giao tranh hoặc gia tăng thêm một lượng damage không hề nhỏ cho đội hình của bạn. Ngoài ra thì lõi Mài Dao, Bom Khói cũng cực kỳ mạnh nếu bạn có thể sở hữu khi giúp cho Talon gây damage và sống sót tốt hơn hẳn. Bên cạnh đó thì những lõi cung cấp vàng, trang bị luôn là lựa chọn tốt nếu bạn thiếu tài nguyên.

Về phần xây dựng trang bị thì Talon cần nhất là Vô Cực Kiếm, Đại Bác Liên Thanh và Khăn Giải Thuật. Với bản chất là một Sát Thủ thì Vô Cực Kiếm giúp Talon gây ra lượng sát thương lớn nhất. Với Đại Bác Liên Thanh và Khăn Giải Thuật thì chúng giúp unit này có thể gây sát thương ở một trạng thái an toàn hơn rất nhiều. Với Sion thì những món đồ chống chịu truyền thống như Áo Choàng Gai, Vuốt Rồng, Giáp Máu Warmog luôn là lựa chọn tối ưu.

Đấu Trường Chân Lý: Đổi gió với đội hình Talon - Đế Chế leo rank cực kỳ hiệu quả ở meta mới - Ảnh 5.

Bộ trang bị "trấn phái" của Talon ở meta hiện tại