Đấu Trường Chân Lý: "Đổi gió" với đội hình mới mang tên Thượng Long - Bang Hội

A Đồi  - Theo Trí Thức Trẻ | 04/07/2022 02:40 PM

Đấu Trường Chân Lý
29/05/2020 NCB: Riot Games NPH:

Đây thậm chí còn được xem là bản nâng cấp của team Xạ Tiễn - Đấu Sĩ trong Đấu Trường Chân Lý.

Như chúng ta đã biết thì tại bản 12.12 vừa qua của Đấu Trường Chân Lý, Riot Games tăng khá nhiều sức mạnh cho tộc Thượng Long. Điều này đã khiến một loạt biến thể của đội hình Thượng Long đã ra đời và xoay quanh đủ kiểu chủ lực từ Varus, Vladimir, Nami... Thậm chí một số kỳ thủ rank cao còn tận dụng đợt tăng sức mạnh này và nâng cấp đội hình Xạ Tiễn cơ bản khi sử dụng thêm Nami với hệ Bí Ẩn để khắc chế lại những lối chơi sử dụng sát thương phép quá thịnh hành.

Đấu Trường Chân Lý: Đổi gió với đội hình mới mang tên Thượng Long - Bang Hội - Ảnh 1.

Hệ Bí Ẩn của Nami đã có giá trị cao hơn khi các đội hình gây sát thương phép đang rất mạnh

Về cơ bản thì khi xây dựng đội hình Thượng Long - Bang Hội, bạn vẫn sẽ chơi xoay quanh Varus và Illaoi. Tuy nhiên bạn sẽ sử dụng thêm Nami như một tướng đa dụng để gia tăng khả năng hồi phục cho các tướng chống chịu. Hơn hết là việc sử dụng cả Varus, Nami, Illaoi sẽ giúp game thủ tránh tình trạng bị phung phí tài nguyên và tận dụng tối đa hiệu ứng Thượng Long.

Ở giai đoạn đầu trận thì bạn nên sử dụng các tướng Thượng Long 1-2 tiền như Vladimir, Nami, Skarner để giữ máu. Tới giai đoạn cấp độ 5 thì game thủ có thể thêm Heimerdinger, Lillia hay Shen để kích hoạt các cột mốc quan trọng như 3 Pháp Sư, 2 Đấu Sĩ. Chúng sẽ giúp bạn có một đội hình cân bằng ở sát thương tuyến sau và chống chịu tuyến trước.

Đấu Trường Chân Lý: Đổi gió với đội hình mới mang tên Thượng Long - Bang Hội - Ảnh 2.

Đội hình khởi đầu bạn nên sử dụng

Tới giai đoạn giữa trận thì bạn nên thay thế Vladimir cũng như các tướng Pháp Sư bằng các nhân vật thuộc hệ Xạ Tiễn. Tuy nhiên game thủ chỉ nên làm vậy khi cửa hàng Thượng Long xuất hiện Varus mà thôi. Nếu không thì bạn vẫn nên giữ các vị tướng Pháp Sư lại để giữ máu bởi Varus 1 sao khá là yếu và không gây ra đủ sát thương. Lối chơi chủ đạo của bạn lúc này sẽ là giữ mốc 50 tiền, lên cấp đều đặn và sử dụng vàng để nâng cấp Varus, Illaoi (có thể cả Nami) lên 3 sao ở cấp độ 7.

Đấu Trường Chân Lý: Đổi gió với đội hình mới mang tên Thượng Long - Bang Hội - Ảnh 3.

Nếu tìm được Varus 2 sao từ cửa hàng Thượng Long thì bạn nên chuyển sang sử dụng hệ Xạ Tiễn

Ngoài các tướng Thượng Long thì bạn cũng nên chú ý và mua những tướng Bang Hội mạnh như Sejuani hay Twitch. Khi bước vào giai đoạn sau của trận đấu thì Talon và Bard là những tướng cực kỳ đáng mua khi chúng gia tăng những chỉ số mạnh bên cạnh việc cung cấp sát thương và khống chế. Lời khuyên là bạn nên "xả" hết vàng ở giai đoạn cấp độ 8 nhằm nâng cấp các chủ lực của mình một cách nhanh chóng nhất.

Đấu Trường Chân Lý: Đổi gió với đội hình mới mang tên Thượng Long - Bang Hội - Ảnh 4.

Đội hình hoàn chỉnh ở cuối trận của team Thượng Long - Bang Hội

Đối với lựa chọn lõi công nghệ thì Chế Tạo Tại Chỗ là một lõi bạn nên lấy ngay lập tức bởi đội hình này tận dụng tốt mọi trang bị của Ornn. Ngoài ra thì lõi Mũi Tên Bạc hay Thăng Hoa cũng cực kỳ hợp với đội hình này khi chúng gia tăng rất nhiều sát thương và khắc chế được các dạng tướng "trâu bò" ở thời điểm hiện tại.

Với lựa chọn trang bị thì bạn nên ghép cho Varus một chiếc Cuồng Đao Guinsoo ngay khi có cơ hội. Gươm Tử Thần cũng là lựa chọn mạnh nhưng Diệt Khổng Lồ lại tỏ ra phù hợp hơn trong bối cảnh hệ Đấu Sĩ quá phổ biến ở thời điểm hiện tại. Ngoài ra thì Cuồng Cung Runaan cũng là một trang bị mạnh đối với Varus.

Đấu Trường Chân Lý: Đổi gió với đội hình mới mang tên Thượng Long - Bang Hội - Ảnh 5.

Bộ trang bị tốt nhất cho Varus ở thời điểm hiện tại

https://gamek.vn/dau-truong-chan-ly-doi-gio-voi-doi-hinh-moi-mang-ten-thuong-long-bang-hoi-20220704094436919.chn