Đấu Trường Chân Lý: Đổi gió với đội hình Đột Biến - Máy Móc siêu bay nhảy từ Thách Đấu

A Đồi  - Theo Trí Thức Trẻ | 06/05/2022 11:59 PM

Đấu Trường Chân Lý
29/05/2020 NCB: Riot Games NPH:

Với việc tận dụng khả năng bay nhảy của Kha'Zix và Kai'Sa thì đội hình này có thể counter khá nhiều team-comp hot trong Đấu Trường Chân Lý.

Nếu các bạn để ý một chút thì đang có khá nhiều tướng gây sát thương theo dạng "kỹ năng định hướng" đang cực kỳ hot trong Đấu Trường Chân Lý. Jhin, Ahri, Syndra... là những vị tướng điển hình cho điều này khi chúng có thể gây sát thương lớn lên những mục tiêu đứng yên, ít di chuyển và giành về lợi thế lớn.

Đấu Trường Chân Lý: Đổi gió với đội hình Đột Biến - Máy Móc siêu bay nhảy từ Thách Đấu - Ảnh 1.

Những viên đạn của Jhin hoàn toàn có thể né được nếu mục tiêu di chuyển đủ nhanh

Và rồi điều này khiến cho một số game thủ nghĩ đến các cách counter khả năng tung kỹ năng dạng "định hướng". Và rồi đội hình Đột Biến - Máy Móc sử dụng Kha'Zix và Kai'Sa làm chủ lực đã ra đời khi chúng đều là những tướng có độ cơ động cao, né chiêu cực kỳ tốt và tung ra những đòn phản công mạnh mẽ. Với việc sử dụng các vị tướng không bị tranh giành quá mức gay gắt thì bạn có thể yên tâm hơn trong quá trình xây dưng đội hình.

Về cách xây dựng đội hình thì bạn sẽ chơi y như một game thủ Nhà Phát Minh ở đầu trận với việc sử dụng Ezreal, Singed và Zilean từ sớm. Ngoài ra thì bạn cũng nên sử dụng Camille và Kassadin ở giai đoạn này khi đây là các unit rẻ, chất lượng và có độ chống chịu khá ổn ở cấp độ 2 sao. Hơn nữa, Kassadin cũng giúp cho quá trình đạt mốc 3 Đột Biến sau này dễ dàng hơn.

Đấu Trường Chân Lý: Đổi gió với đội hình Đột Biến - Máy Móc siêu bay nhảy từ Thách Đấu - Ảnh 2.

Đội hình khởi đầu ở level 5 mà bạn nên hướng tới

Tiến tới giai đoạn giữa trận thì bạn có thể bỏ Singed và thay thế bằng Ekko để có thêm áp lực lên tuyến sau của đối thủ. Thậm chí bạn còn có thể sử dụng Talon như một chủ lực ở giai đoạn này khi nó cầm hộ trang bị cho Kha'Zix vô cùng hiệu quả. Ngoài ra bạn cũng có thể sử dụng một số unit Học Giả khá như Zyra, Syndra, Renata ở level 7 để vừa bổ sung thêm sát thương, hồi năng lượng, đồng thời cầm họ item luôn cho Kai'Sa.

Đấu Trường Chân Lý: Đổi gió với đội hình Đột Biến - Máy Móc siêu bay nhảy từ Thách Đấu - Ảnh 3.

Khi có Ekko thì có thể bỏ Singed và đưa thêm Talon vào sân

Ở giai đoạn sau của trận đấu thì bạn có thể chọn 2 phong cách là "bung tiền" ngay từ level 8 để roll lấy Kai'Sa và Silco. Nếu bạn quá xanh thì có thể chơi an toàn hơn là giữ vàng, nâng lên level 9 một cách từ từ để hoàn thiện đội hình với những unit 5 vàng 2 sao.Ngoài ra thì bạn cũng nên bỏ Ezreal ở giai đoạn này để thay thế bằng các unit đa dụng, mạnh mẽ hơn như Seraphine hay Jayce.

Đấu Trường Chân Lý: Đổi gió với đội hình Đột Biến - Máy Móc siêu bay nhảy từ Thách Đấu - Ảnh 4.

Đội hình hoàn chỉnh ở level 8

Về mặt lõi công nghệ thì những nâng cấp gia tăng cấp độ, vàng là cực kỳ cần thiết với đội hình này vì nó cần nhiều tướng 5 vàng. Những lõi như Tiến Hóa Tự Nhiên, Quà Trời Cho... là cực kỳ phù hợp với đội hình này. Ngoài ra thì lõi Khu Đồ Hiệu cũng là một lựa chọn mạnh khi giúp bạn sở hữu tướng 5 vàng dễ dàng hơn ở level 9.

Về mặt trang bị thì Kha'Zix cần nhất là Vô Cực Kiếm và Huyết Kiếm để gia tăng tối đa sát thương, hồi phục. Bạn có thể ghép Áo Choàng Bóng Tối hoặc Khăn Giải Thuật để giúp Kha'Zix gây damage an toàn hơn chẳng hạn. Về phần Kai'Sa thì unit này có thể tận dụng được hầu hết item phép thuật nên bạn có thể ghép cho cô nàng trang bị nào cũng được, miễn là lên từ Gậy Quá Khổ.

Đấu Trường Chân Lý: Đổi gió với đội hình Đột Biến - Máy Móc siêu bay nhảy từ Thách Đấu - Ảnh 5.

Kha'Zix rất cần các item lên từ Kiếm B.F

https://gamek.vn/dau-truong-chan-ly-doi-gio-voi-doi-hinh-dot-bien-may-moc-sieu-bay-nhay-tu-thach-dau-20220506115149724.chn