Đấu Trường Chân Lý: "Đổi gió" với đội hình Đấu Sĩ - Tái Tạo siêu dị từ kỳ thủ top 2 Thách Đấu

A Đồi  - Theo Trí Thức Trẻ | 30/09/2021 11:59 PM

Đấu Trường Chân Lý
29/05/2020 NCB: Riot Games NPH:

Nếu bạn đã quá chán với việc "spam bài" trong Đấu Trường Chân Lý thì đội hình Đấu Sĩ - Tái Tạo dưới đây là lựa chọn thú vị để "đổi gió".

Mới đây thì một kỳ thủ có biệt danh là casparwu đã gây ra sự chú ý lớn trong cộng đồng Đấu Trường Chân Lý với thành tích leo tới vị trí top 2 Thách Đấu Bắc Mỹ. Điều đặc biệt ở đây đó là casparwu sử dụng đội hình siêu dị có tên Đấu Sĩ - Tái Tạo để đạt tới mức rank cực cao kể trên. Vậy bí quyết của anh chàng này là gì? Hãy cùng tìm hiểu nhé.

Đấu Trường Chân Lý: Đổi gió với đội hình Đấu Sĩ - Tái Tạo siêu dị từ kỳ thủ top 2 Thách Đấu - Ảnh 1.

Về cơ bản thì điều kiện thắng của đội hình này đó là đẩy Sett và Sejuani lên 3 sao và snowball trận đấu với lượng máu lớn của dàn Đấu Sĩ. Tuy nhiên, những tướng Tái Tạo cũng đóng vai trò quan trọng đối với đội hình này khi giúp cho những tướng Đấu Sĩ sống lâu hơn và gây sát thương một cách hiệu quả. Khả năng hồi phục theo máu tối đa của đồng minh với Rakan hay tăng năng lượng dùng chiêu từ Soraka tỏ ra phối hợp quá tốt với các unit Đấu Sĩ.

Đấu Trường Chân Lý: Đổi gió với đội hình Đấu Sĩ - Tái Tạo siêu dị từ kỳ thủ top 2 Thách Đấu - Ảnh 2.

Hiệu ứng hồi máu của Rakan quá phù hợp với những unit Đấu Sĩ

Khởi đầu lý tưởng với đội hình này đó là bạn sở hữu Udyr, Sett từ sớm và có thêm Zyra hoặc Ashe từ hòm thưởng. Nếu không thì bạn nên mua cấp độ trước ở vòng 1-3 để gia tăng tỷ lệ nhận được Zyra, Ashe ở round đấu tiếp theo. Đây là điều vô cùng quan trọng bởi việc đạt mốc 3 Long Tộc càng sớm thì tỷ lệ nâng cấp Sett lên 3 sao của game thủ càng cao mà thôi.

Đấu Trường Chân Lý: Đổi gió với đội hình Đấu Sĩ - Tái Tạo siêu dị từ kỳ thủ top 2 Thách Đấu - Ảnh 3.

Đội hình khởi đầu lý tưởng của game thủ

Tới với giai đoạn giữa trận thì điều game thủ ưu tiên lúc này đó là đạt tới mốc 4 Đấu Sĩ càng sớm càng tốt. Lượng máu lớn từ hiệu ứng Đấu Sĩ sẽ giúp game thủ chiếm lợi thế lớn ở giai đoạn này và có thể giữ được chuỗi thắng. Bạn cũng nên để ý mua những quân cờ như Rakan, Soraka trong cửa hàng để có thể đưa vào sân bất kỳ lúc nào.

Đấu Trường Chân Lý: Đổi gió với đội hình Đấu Sĩ - Tái Tạo siêu dị từ kỳ thủ top 2 Thách Đấu - Ảnh 4.

Việc đạt mốc 4 Đấu Sĩ là vô cùng cần thiết ở giữa trận

Với hiệu ứng Long Tộc thì bạn sẽ tiết kiệm được khá nhiều vàng trong việc reroll để kiếm Sett 3 sao. Trong quá trình roll thì Sejuani cũng là unit game thủ nên mua càng nhiều càng tốt nhằm có thêm một unit chống chịu đủ mạnh. Ngay sau khi hoàn thành việc nâng cấp Sett 3 sao, bạn hãy bán những unit Long Tộc và thay bằng các quân cờ Tái Tạo đã mua từ trước.

Đấu Trường Chân Lý: Đổi gió với đội hình Đấu Sĩ - Tái Tạo siêu dị từ kỳ thủ top 2 Thách Đấu - Ảnh 5.

Sau khi nâng Sett lên 3 sao thì bạn nên bán các unit Long Tộc đi và thay bằng Rakan, Soraka

Ở giai đoạn cuối trận thì Volibear và Heimerdinger là những unit quá giá trị mà game thủ cần phải sở hữu. Ngoài ra thì bạn còn có thể thay Vladimir bằng Heimerdinger để bổ sung khả năng gây sát thương phép ở cuối trận. Với meta Thiết Giáp vẫn còn quá thịnh hành như hiện tại thì việc có thêm mộ nguồn sát thương phép trong team vẫn là điều cần thiết.

Đấu Trường Chân Lý: Đổi gió với đội hình Đấu Sĩ - Tái Tạo siêu dị từ kỳ thủ top 2 Thách Đấu - Ảnh 6.

Đội hình hoàn chỉnh ở cuối trận, nếu có Heimerdinger thì game thủ có thể thay thế vào vị trí của Vladimir

Về mặt trang bị thiết yếu thì game thủ nên ưu tiên Kiếm B.F ở trong các vòng chọn chung và ghép thành Huyết Kiếm, Vô Cực Kiếm cho Sett. Ở vị trí item thứ ba thì Quyền Năng Khổng Lồ hoặc một trang bị chống chịu là lựa chọn tốt đối với gã "giang hồ xịn" này. Nếu bạn sở hữu Gậy Quá Khổ thì có thể ghép Quỷ Thư Morello cho Soraka để khắc chế lại các unit sử dụng Huyết Kiếm, Bàn Tay Công Lý ở tuyến sau của đối thủ.

Đấu Trường Chân Lý: Đổi gió với đội hình Đấu Sĩ - Tái Tạo siêu dị từ kỳ thủ top 2 Thách Đấu - Ảnh 7.

Bộ item "trấn phái" của Sett trong team Đấu Sĩ - Tái Tạo