Đấu Trường Chân Lý: Đổi gió cùng lối chơi Sett Đại Ca độc đáo từ cao thủ

Tùng Hoàng  Tổ Quốc | 24/07/2023 04:10 PM

Đấu Trường Chân Lý
29/05/2020 NCB: Riot Games NPH:

(Tổ Quốc) - Sett với lõi Đại Ca đang được khá nhiều cao thủ tại khu vực LPL tin dùng.

Sự khó chịu của Sett và lõi Đại Ca

Tại mùa 9 của Đấu Trường Chân Lý, Sett tỏ ra là một đơn vị chống chịu tuyến trước vô cùng tốt. Hơn nữa, sát thương cơ bản từ kỹ năng của Sett là không hề nhỏ nên đơn vị này đóng vai trò quan trọng trong những đội hình như Ionia, Dũng Sĩ. Vì vậy, các cao thủ tại khu vực LPL còn tìm ra cách tận dụng lõi Đại Ca để biến Sett trở thành tướng vừa lì lợm, sát thương cực cao ở giai đoạn giữa trận.

Đấu Trường Chân Lý: Đổi gió cùng lối chơi Sett Đại Ca độc đáo từ cao thủ - Ảnh 1.

Sett tỏ ra rất mạnh ở giữa trận với lõi Đại Ca

Xây dựng đội hình Sett - Dũng Sĩ

Cách khởi đầu tốt nhất với lối chơi này là sử dụng mốc 3 Ionia với Sett, Irelia và Jhin. Warwick sẽ là sự bổ sung hoàn hảo ở cấp 4 khi kích hoạt mốc 2 Thách Đấu và Dũng Sĩ. Ở cấp độ 5 thì người chơi có thể cân nhắc tới việc đưa Ashe hoặc Akshan vào sân.

Đấu Trường Chân Lý: Đổi gió cùng lối chơi Sett Đại Ca độc đáo từ cao thủ - Ảnh 2.

Đội hình khởi đầu lý tưởng với mốc 3 Ionia

Tới giai đoạn giữa trận, người chơi nên chuyển hướng sang mốc 4 Dũng Sĩ với sự bổ sung Darius hay Garen. Đây đều là những đơn vị có thể kết liễu đối thủ vô cùng hiệu quả để tận dụng lượng sát thương cơ bản từ Sett. Nếu có thể mua được Yasuo, Kai’Sa ở cấp độ 7 thì người chơi nên hướng tới mốc 4 Thách Đấu.

Đấu Trường Chân Lý: Đổi gió cùng lối chơi Sett Đại Ca độc đáo từ cao thủ - Ảnh 3.

Mốc 4 Dũng Sĩ cực kỳ quan trọng với Sett ở giữa trận

Ở giai đoạn cuối trận, Aatrox và Nasus sẽ là sự bổ sung tốt để người chơi đạt mốc 6 Dũng Sĩ. Những đơn vị gây sát thương đơn lẻ mạnh hoặc cung cấp khống chế tốt như Bel’Veth, Sion cũng là lựa chọn tốt để khắc phục điểm yếu của các tướng Dũng Sĩ. Tuy nhiên, người chơi có thể hướng tới cấp độ 9 và sử dụng nhiều tướng 5 vàng nếu có chuỗi thắng dài và cảm thấy Sett không còn đủ mạnh.

Đấu Trường Chân Lý: Đổi gió cùng lối chơi Sett Đại Ca độc đáo từ cao thủ - Ảnh 4.

Đội hình hoàn chỉnh với 6 Dũng Sĩ và các chủ lực đắt tiền

Bên cạnh lõi Đại Ca thì Cầu Hồi Phục hay Duy Tâm Luận tỏ ra rất phù hợp với đội hình này. Với lựa chọn trang bị, Sett sẽ cần Bàn Tay Công Lý và 2 trang bị chống chịu để trụ giao tranh, gây sát thương hiệu quả nhất. Các trang bị tấn công vật lý người chơi có thể ghép cho Bel’Veth ở cuối trận.

Kết

Với lõi Đại Ca thì Sett có thể trở thành đơn vị chống chịu lẫn gây sát thương cực tốt ở giai đoạn giữa trận. Đơn vị này có thể giúp người chơi giữ máu và hướng tới những mốc cấp độ cao vô cùng nhanh chóng. Nếu người chơi cần một phương án leo hạng mới thì Sett Đại Ca tỏ ra vô cùng phù hợp.