Đấu Trường Chân Lý: Độc lạ đội hình Jax - Tin Tặc từ các cao thủ

Tùng Hoàng  Thể Thao Văn Hóa | 01/03/2023 03:46 PM

Đấu Trường Chân Lý
29/05/2020 NCB: Riot Games NPH:

Jax có thể hạ gục tuyến sau của đối thủ cực kỳ nhanh chóng nhờ sự trợ giúp từ hệ Tin Tặc.

Tại Đấu Trường Chân Lý mùa 8, có mỗi khá nặng khiến hệ Tin Tặc đôi khi không phát huy hiệu quả. Lỗi này khiến đơn vị được chuyên chở bởi Hecarim vẫn thu hút mục tiêu của tướng địch. Hệ quả là khi tướng được chuyên chở bởi Hecarim vừa xuất hiện, nhân vật đó vẫn bị tướng hàng trước tấn công.

Tại bản 13.4 vừa qua, lỗi này đã được sửa và khiến hệ Tin Tặc mạnh hơn khá nhiều, đặc biệt khi kết hợp với chủ lực cận chiến. Thậm chí các cao thủ xứ Trung còn tìm ra đội hình Jax - Tin Tặc với khả năng hủy diệt hàng sau cực kỳ nhanh chóng.

Đấu Trường Chân Lý: Độc lạ đội hình Jax - Tin Tặc từ các cao thủ - Ảnh 1.

Với đợt tăng sức mạnh cho Thần Giáp ở bản 13.4, Jax vẫn là chủ lực vô cùng tốt - nguồn: TheBRStory

Để xây dựng đội hình này hiệu quả, người chơi nên khởi đầu với các tướng Đấu Sĩ. Những tướng như Renekton, Vi… có khả năng gây sát thương lẫn chống chịu tương đối ổn ở giai đoạn đầu trận. Vì vậy chúng là phương án giữ máu, vàng vô cùng hiệu quả để lấy tài nguyên nâng cấp Jax sau này.

Tiến tới giai đoạn cấp độ 7, người chơi sẽ dừng việc mua cấp độ để xoay Cửa Hàng lấy Jax 3 sao. Trong quá trình này, những tướng như Riven, Zoe, LeBlanc cũng là các nhân vật nên được mua ngay khi có thể. Ngoài ra, những tướng Thần Giáp rẻ nhưng chất lượng (Ngộ Không, Draven) cũng nên được mua để nâng tối đa sức mạnh cho Jax.

Đấu Trường Chân Lý: Độc lạ đội hình Jax - Tin Tặc từ các cao thủ - Ảnh 2.

Đội hình người chơi nên đạt tới ở cấp độ 7 - nguồn: TFT Guides

Điều đặc biệt của lối chơi này đó là người chơi sẽ đặt các tướng chống chịu đứng ở hàng sau của sàn đấu. Cách sắp xếp này khiến đội hình địch phải tiến lên và bị thu hút bởi những tướng chống chịu đó. Điều này giúp Jax dễ dàng tiến tới hàng sau của đối thủ và hạ gục chủ lực. Một lưu ý nhỏ là người chơi chỉ áp dụng cách xếp đội hình này khi đã kích hoạt hệ Tin Tặc.

Đấu Trường Chân Lý: Độc lạ đội hình Jax - Tin Tặc từ các cao thủ - Ảnh 3.

Khi đặt chống chịu ở hàng sau, đội hình của đối thủ sẽ di chuyển lên và tạo ra không gian cho Jax gây sát thương - nguồn: TFT Guides

Về mặt trang bị, Jax sẽ cần Đại Bác Liên Thanh, Cuồng Đao Guinsoo để gây sát thương hiệu quả. Ở trang bị thứ ba, Huyết Kiếm, Kiếm Súng Hextech hoặc Khăn Giải Thuật sẽ là những trang bị nên ghép tùy vào tình thế trận đấu. Với Lõi Công Nghệ, những nâng cấp của Jax hay Sejuani đều có giá trị vô cùng cao. Ngoài ra, những lõi hồi phục như Ngọn Gió Thứ Hai, Chiến Lợi Phẩm… cũng phù hợp với đội hình này.

Đấu Trường Chân Lý: Độc lạ đội hình Jax - Tin Tặc từ các cao thủ - Ảnh 4.

Các cao thủ đánh giá Đại Bác Liên Thanh và Cuồng Đao Guinsoo là 2 trang bị tối quan trọng đối với Jax - nguồn: TFTGuides

Kết

Tóm lại, với sự trợ giúp của hệ Tin Tặc thì Jax có thể tránh các tướng chống chịu và tấn công vào hàng sau của đối thủ. Điều này giúp Jax không bị phí sát thương và có thể "dọn dẹp" chủ lực đội bạn khá dễ dàng. Đây là đội hình rất đáng để xây dựng khi tộc Thần Giáp và hệ Tin Tặc đều có những thay đổi đáng chú ý ở bản 13.4 vừa qua.