Đấu Trường Chân Lý: Điều gì đã khiến team Liên Xạ - Vệ Sĩ bỗng nhiên trở nên cực mạnh ở bản 12.6?

A Đồi  - Theo Trí Thức Trẻ | 30/03/2022 11:59 PM

Đấu Trường Chân Lý
29/05/2020 NCB: Riot Games NPH:

Việc một loạt tướng bị nerf SMCK đã khiến game thủ phải tìm tới những đội hình gây sát thương phép để leo rank Đấu Trường Chân Lý.

Như chúng ta đã biết thì trong những thông báo mới nhất của mình, Riot đã thể hiện rõ việc ra tay nerf nặng những đội hình gây sát thương vật lý. Điều này có nguyên nhân từ việc các dạng đội hình này đã áp đảo meta một cách triệt để trong khoảng 2 phiên bản vừa qua. Và để đa dạng hóa lối chơi cũng như khiến meta không bị nhàm chán, Riot buộc phải giảm sức mạnh các dạng đội hình gây damage vật lý trong Đấu Trường Chân Lý.

Đấu Trường Chân Lý: Điều gì đã khiến team Liên Xạ - Vệ Sĩ bỗng nhiên trở nên cực mạnh ở bản 12.6? - Ảnh 1.

Đợt giảm sức mạnh cực lớn mà Riot sẽ thực hiện ở bản 12.6

Tuy nhiên không phải trận đấu nào bạn cũng tìm thấy được những unit Pháp Sư nên game thủ đã tìm tới những unit Liên Xạ để thay thế. Tuy không có lượng sát thương dồi dào như dàn Pháp Sư nhưng các unit Liên Xạ vẫn có khả năng gây damage phép rất tốt với Corki mới được sửa lỗi và Lucian thì luôn mạnh mẽ từ đầu mùa 6.5.

Đấu Trường Chân Lý: Điều gì đã khiến team Liên Xạ - Vệ Sĩ bỗng nhiên trở nên cực mạnh ở bản 12.6? - Ảnh 2.

Team Liên Xạ - Vệ Sĩ hiện có tỷ lệ lọt top 4 lên tới 59%

Bên cạnh đó thì đội hình này cũng rất phù hợp với meta reroll tại bản 12.6 khi mà các đội hình dựa vào tướng 4 vàng 2 sao ăn nerf nặng. Bạn hoàn toàn có thể reroll Lucian và Gangplank lên 3 sao ở giai đoạn cấp 7 để chúng có thể đấu với được những đội hình reroll khác như Warwick, Talon. Điều này cũng giúp game thủ tìm ra và nâng cấp các unit Vệ Sĩ một cách dễ dàng hơn hẳn. Về cơ bản thì bạn sẽ hoàn thiện đội hình ở level 7 và chỉ lên cấp 8 để thêm Jinx và kích hoạt mốc 4 Liên Xạ.

Đấu Trường Chân Lý: Điều gì đã khiến team Liên Xạ - Vệ Sĩ bỗng nhiên trở nên cực mạnh ở bản 12.6? - Ảnh 3.

Đội hình Liên Xạ - Vệ Sĩ hoàn chỉnh

Theo chia sẻ của một số cao thủ đang sử dụng đội hình này thì bạn nên khởi đầu với đội hình 3 Yordles để có cơ hội nâng cấp Poppy cũng như Corki lên từ sớm. Sau đó thì bạn sẽ tiến hành việc giữ vàng và nâng cấp độ dần lên level 7 rồi bắt đầu lối chơi roll chậm. Trong đội hình này thì thứ tự ưu tiên nâng cấp sẽ là Lucian, Gangplank rồi đến các unit Vệ Sĩ. Nếu có điều kiện thì game thủ hoàn toàn có thể tìm cách nâng cả Leona lên 3 sao.

Đấu Trường Chân Lý: Điều gì đã khiến team Liên Xạ - Vệ Sĩ bỗng nhiên trở nên cực mạnh ở bản 12.6? - Ảnh 4.

Lucian là một chủ lực phép thuật rất mạnh nếu bạn xây dựng thành công

Đối vợi các lựa chọn lõi công nghệ thì bạn có thể lấy các nâng cấp gia tăng khả năng chống chịu cho hàng trước như Giáp Tự Chế, Lá Chắn Siêu Công Nghệ chẳng hạn. Ngoài ra thì lõi Nấp Sau Ta cũng là một lựa chọn tốt nếu bạn phải đấu với các đội hình sát thủ mạnh và tuyên sau cần thêm độ chống chịu cho tuyến sau. Ngoài ra thì các lõi bổ sung sát thương cho hệ Liên Xạ vẫn luôn là điều cần thiết.

Đấu Trường Chân Lý: Điều gì đã khiến team Liên Xạ - Vệ Sĩ bỗng nhiên trở nên cực mạnh ở bản 12.6? - Ảnh 5.

Lõi Nấp Sau Ta sẽ giúp đội hình của bạn cứng cáp hơn rất nhiều

Trang bị "trán phái" đối với Lucian trong đội hình này luôn là Bùa Xanh và Kiếm Súng Hextech. Chung giúp Lucian tunng chiêu liên tục và hồi máu mạnh tới mức khó lòng mà ngăn cản. Gangplang rất cần những item chí mạng để gây damaege cũng như lấy thêm một chút vàng để game thủ xây dựng lợi tức dễ dàng hơn. Với các vị trí tanker thì Giáp Máu Warmong và Áo Choàng Gai luôn là lựa chọn mạnh, Vuốt Rồng cũng đang là item tốt khi các đội hình damage phép đang trở lại.


https://gamek.vn/dau-truong-chan-ly-dieu-gi-da-khien-team-lien-xa-ve-si-bong-nhien-tro-nen-cuc-manh-o-ban-126-20220330145701576.chn