Đấu Trường Chân Lý: Điều gì đã khiến Nhà Phát Minh đang là "vua của các đội hình" ở meta hiện tại?

A Đồi  - Theo Trí Thức Trẻ | 13/01/2022 02:22 PM

Đấu Trường Chân Lý
29/05/2020 NCB: Riot Games NPH:

Ngay sau khi được tăng một chút sức mạnh, Nhà Phát Minh đã vươn lên thống trị meta Đấu Trường Chân Lý.

Sau khoảng 1 tuần ra mắt, meta của bản 12.1 đã bước vào giai đoạn ổn định và game thủ có thể dễ dàng nhận ra sự thống trị của team Nhà Phát Minh. Hàng loạt chuyên trang thống kê về Đấu Trường Chân Lý đều đánh giá Nhà Phát Minh nằm ở bậc S (đội hình rất mạnh). Hệ quả là ở các lobby tại mức rank cao thì việc có từ hai đến ba người chơi cùng hướng tới đội hình Nhà Phát Minh là điều thường xuyên xảy ra.

Đấu Trường Chân Lý: Điều gì đã khiến Nhà Phát Minh đang là vua của các đội hình ở meta hiện tại? - Ảnh 1.

Một lobby điển hình của mức rank Kim Cươn khi các lối chơi reroll 3 sao thua thiệt hoàn toàn so với đội hình Nhà Phát Minh

Vậy tại sao sau một thời gian rất dài vắng bóng ở bản 11.24 thì team Nhà Phát Minh lại có thể "comeback" ngoạn mục như vậy? Lý do đầu tiên nằm ở việc bản thân hệ này được buff tương đối mạnh khi Gấu Công Nghệ nhận thêm khá nhiều chỉ số phòng ngự ở phiên bản vừa qua. Ngoài ra thì Seraphine được buff sát thương chiêu thức cũng giúp cho team Nhà Phát Minh mạnh hơn hẳn so với phiên bản trước.

Chúng ta cần nhớ rằng việc buff chỉ số phòng ngự của Gấu Công Nghệ sẽ khiến unit này chắc chắn tung được kỹ năng và cung cấp chỉ số tấn công lớn cho đội hình. Điều này kết hợp với việc sát thương kỹ năng của Seraphine được buff thì đội hình Nhà Phát Minh trở nên lì lợm hơn, đồng thời lượng damage mà tuyến sau tạo ra cũng không hề nhỏ chút nào.

Đấu Trường Chân Lý: Điều gì đã khiến Nhà Phát Minh đang là vua của các đội hình ở meta hiện tại? - Ảnh 2.

Seraphine được tăng sát thương khá đáng kể ở bản 12.1 vừa qua

Không dừng lại ở đó, việc gian lận quân số cũng đem lại cho team Nhà Phát Minh khả năng lấy chuỗi thắng cực kỳ cao ở giữa trận. Hơn nữa, đây là dạng đội hình bạn có thể xây dựng trong mọi hoàn cảnh khi nó có thể sử dụng hầu hết trang bị từ vật lý cho tới phép thuật. Thậm chí trong một số trường hợp, bạn còn có thể đẩy Ezreal lên 3 sao để bổ sung một lượng damage vật lý lớn cho đội hình này.

Đấu Trường Chân Lý: Điều gì đã khiến Nhà Phát Minh đang là vua của các đội hình ở meta hiện tại? - Ảnh 3.

Đội hình Nhà Phát Minh đang giúp game thủ leo rank vô cùng hiệu quả

Một điểm hay nữa của team Nhà Phát Minh đó là nó không hề sợ Sát Thủ như đại đa số đội hình xoay quanh tuyến sau khác. Với một đội hình Nhà Phát Minh cơ bản thì sẽ có 3 unit khống chế mạnh ở tuyến sau gồm Zilean, Orianna, Janna. Những unit này thậm chí còn có khả năng ngăn cản những kỹ năng dạng lướt của Akali và giúp đội hình sống sót vô cùng tốt. Kết hợp với việc được buff máu liên tục từ Seraphine thì chuyện Sát Thủ hạ gục được chúng cũng chẳng dễ dàng chút nào.

Đấu Trường Chân Lý: Điều gì đã khiến Nhà Phát Minh đang là vua của các đội hình ở meta hiện tại? - Ảnh 4.

Janna là một unit chống Sát Thủ cực kỳ tốt

Ngoài ra thì đội hình này cũng tỏ ra vô cùng linh hoạt trong việc lựa chọn chủ lực và giúp game thủ có thể "xoay bài" dễ dàng. Ngoài Seraphine chủ lực thì bạn còn có thể lựa chọn việc chơi xoay quanh những unit khác như Fiora, Kai'Sa, Jhin ở cuối trận. Vì vậy kể cả khi gặp khó khăn trong việc xây dựng đội hình thì game thủ vẫn có cách giải quyết tốt vấn đề sát thương.

Đấu Trường Chân Lý: Điều gì đã khiến Nhà Phát Minh đang là vua của các đội hình ở meta hiện tại? - Ảnh 5.

Jhin hoàn toàn có thể được sử dụng tốt trong đội hình Nhà Phát Minh

Tóm lại thì với việc được buff mạnh, không hề ngại các đội hình được coi là meta thì team Nhà Phát Minh đang trở thành phương án leo rank vô cùng hiệu quả. Có lẽ game thủ nên tận dụng đội hình mạnh mẽ này để lên rank nhanh nhất có thể trước khi Nhà Phát Minh bị "sờ gáy" ở bản 12.2 sắp tới.