Đấu Trường Chân Lý: Điều gì đã khiến lớp tướng 3 vàng đang ngày một "phế" tại meta mùa 4?

A Đồi  - Theo Pháp luật và bạn đọc | 09/01/2021 12:30 PM

 
  thích
Đấu Trường Chân Lý
29/05/2020 NCB: Garena NPH:

Lớp tướng 3 vàng đang có tầm ảnh hưởng cực kỳ thấp trong meta của Đấu Trường Chân Lý hiện tại.

Về mặt lý thuyết mà nói, lớp tướng 3 vàng đóng vai trò cực kỳ quan trọng để game thủ có thể chiến thắng ở giữa trận. Chúng sẽ giúp cho bạn có thể tiết kiệm máu, giữ lượng vàng ổn định để hoàn thành đội hình ở cuối game. Tuy nhiên, meta của Đấu Trường Chân Lý mùa 4 hiện tại đang khiến lớp tướng 3 vàng rơi vào tình cảnh cực kỳ "bi đát".

Đấu Trường Chân Lý: Điều gì đã khiến lớp tướng 3 vàng đang ngày một phế tại meta mùa 4? - Ảnh 1.

Akali từng bị nerf cực kỳ nặng ở một vài phiên bản trước

Lý do đầu tiên dẫn tới điều này đó là các chủ lực mạnh của lớp tướng 3 vàng đều đã bị nerf nặng. Điển hình nhất là Jinx bị nâng năng lượng dùng chiêu lên tới 120 và khiến cô nàng gần như biến mất khỏi meta. Akali cũng từng bị nerf cực kỳ nặng khi quân cờ này không còn có thể tung chiêu liên tục chỉ với Bùa Xanh từ bản 10.22. Evelynn cũng vừa bị nerf nặng sát thương ở bản 10.25 cách đây không lâu.

Đấu Trường Chân Lý: Điều gì đã khiến lớp tướng 3 vàng đang ngày một phế tại meta mùa 4? - Ảnh 2.

Việc nâng năng lượng dùng chiêu lên quá cao khiến Jinx trở nên tương đối "phế"

Bên cạnh vấn đề bị nerf, có một sự thật là lối chơi chung của game thủ Đấu Trường Chân Lý thời gian gần đây không ủng hộ việc roll tướng 3 vàng. Meta của "cờ nhân phẩm" mùa 4 đang tập trung vào việc xây dựng đội hình mạnh nhất có thể tại thời điểm đầu trận, tích vàng rồi sau đó chuyển sang những team-comp mạnh ở cuối game.

Điều này khiến cho game thủ không còn xu hướng roll nhiều ở cấp độ 6-7 để nâng những tướng 3 vàng lên 3 sao nữa. Tại sao bạn phải làm như vậy trong khi có thể đẩy lên cấp 8-9 và dùng Kayn hay những unit 5 vàng khác để gánh kèo? Nên nhớ rằng với chỉ số và chất tướng vượt trội, lớp tướng 5 vàng có thể gây sát thương vô cùng mạnh chỉ với cấp độ 2 sao mà thôi

Đấu Trường Chân Lý: Điều gì đã khiến lớp tướng 3 vàng đang ngày một phế tại meta mùa 4? - Ảnh 3.

Ở những cấp độ cao thì việc nâng tướng 5 vàng lên 2 sao là tương đối đơn giản. Trong khi đó để chiến thắng với những quân cờ chủ lực 3 vàng, bạn buộc phải nâng chúng lên cấp độ cao nhất. Tuy nhiên việc nâng cấp tướng lên 3 sao chưa bao giờ là chuyện dễ dàng cả. Nếu bạn roll không thành công hay mất quá nhiều thời gian để nâng chủ lực lên 3 sao, khả năng thua sẽ cực kỳ lớn.

Đấu Trường Chân Lý: Điều gì đã khiến lớp tướng 3 vàng đang ngày một phế tại meta mùa 4? - Ảnh 4.

Katarina 3 sao thì rất mạnh nhưng để nâng cấp được thì không đơn giản chút nào

Kể cả trong lối chơi reroll, đầu tư vào những unit 1 vàng mạnh như Yasuo, Nami cũng là phương án hiệu quả hơn hẳn. Khi áp dụng lối chơi này, bạn sẽ không lên cấp độ và chỉ tập trung vào roll những tướng 1 vàng. Riêng điều này đã giúp game thủ tiết kiệm một khoản tiền kha khá rồi. Hơn nữa, bạn sẽ roll được các nhân vật 1 vàng 3 sao từ rất sớm (thường là ngay sau vòng Người Đá) và có nhiều thời gian hơn để tích vàng cho giai đoạn sau.

Đấu Trường Chân Lý: Điều gì đã khiến lớp tướng 3 vàng đang ngày một phế tại meta mùa 4? - Ảnh 5.

Đầu tư vào Yasuo là phương án hiệu quả hơn hẳn so với việc roll tướng 3 vàng

Trong khi đó với những tướng 3 vàng, bạn phải tự tin về độ may mắn của mình để nâng cấp những Akali, Katarina lên 3 sao thật sớm. Tỉ lệ để điều này xảy ra là rất thấp nên đầu tư vào những quân cờ 3 vàng được xem là phương án quá mức mạo hiểm ở thời điểm hiện tại.

Tóm lại thì với tác động của meta và Riot, tầm quan trọng của lớp tướng 3 vàng đang ngày một suy giảm. Hy vọng với những cái tên mới như Neeko, Darius, Sivir hay đợt thay đổi hệ của Kindred thì lớp tướng 3 vàng sẽ có mức độ ảnh hưởng tốt hơn tới meta Đấu Trường Chân Lý mùa 4.5 tới đây.

Đấu Trường Chân Lý: Điều gì đã khiến lớp tướng 3 vàng đang ngày một phế tại meta mùa 4? - Ảnh 6.

Sivir hứa hẹn sẽ mang tới một làn gió mới cho lớp tướng 3 vàng