Đấu Trường Chân Lý: Dao Điện Statikk sẽ là "core item" của team Pháp Sư sau đợt làm lại ở bản 11.4

A Đồi  - Theo Pháp luật và bạn đọc | 11/02/2021 11:43 AM

 
  thích
Đấu Trường Chân Lý
29/05/2020 NCB: Garena NPH:

Dao Điện Statikk "mới" hứa hẹn sẽ đẩy sức mạnh của team Pháp Sư trong Đấu Trường Chân Lý lên tương đối lớn.

Cách đây ít ngày, trưởng nhóm thiết kế Đấu Trường Chân Lý - Riot Mortdog có tiết lộ rằng họ sẽ làm lại Dao Điện Statikk ở bản 11.4 sắp tới. Đây cũng là điều hợp lý bởi món đồ này đang ở trạng thái cực kỳ tệ và chẳng ai muốn sử dụng. Khả năng gây sát thương chuẩn của item này nghe qua thì rất mạnh nhưng nó chỉ có tác dụng lên đối thủ có khiên mà thôi. Vì vậy tính thực chiến của Dao Điện Statikk là tương đối thấp.

Đấu Trường Chân Lý: Dao Điện Statikk sẽ là core item của team Pháp Sư sau đợt làm lại ở bản 11.4 - Ảnh 1.

Từ khi bị Riot nerf nặng ở bản 10.21b, Dao Điện Statikk gần như biến mất khỏi meta

Và trên máy chủ thử nghiệm, Riot Games đã đưa ra những chỉnh sửa vô cùng lớn nhắm tới trang bị này. Cụ thể thì họ đã loại bỏ hiệu ứng gây sát thương chuẩn kia và biến Dao Điện Statikk trở thành công cụ trừ kháng phép vô cùng mạnh. Đây hứa hẹn sẽ là item quan trọng của các đội hình gây nhiều sát thương phép, ví dụ như team Pháp Sư chẳng hạn.

Đấu Trường Chân Lý: Dao Điện Statikk sẽ là core item của team Pháp Sư sau đợt làm lại ở bản 11.4 - Ảnh 2.

Cận cảnh hiệu ứng mới của Dao Điện Statikk

Dao Điện Statik

Hiệu ứng mới: Với mỗi đòn đánh thứ ba, tướng sở hữu sẽ giải phóng ra một tia sét gây 60 sát thương phép lên 4 quân cờ đối thủ. Tia sét này có thể chí mạng, gây thêm sát thương và giảm kháng phép của mục tiêu đi 60% trong vòng 6s.

Khác với phiên bản cũ, Dao Điện Statikk "mới" sẽ có tác động mạnh mẽ hơn lên sức sát thương của đội hình khi giảm tới 60% kháng phép trong 6s. Hiệu ứng này sẽ giúp cho những chủ lực phép thuật của bạn có thể gây thêm rất nhiều sát thương và hạ gục team địch cực kỳ dễ dàng.

Đấu Trường Chân Lý: Dao Điện Statikk sẽ là core item của team Pháp Sư sau đợt làm lại ở bản 11.4 - Ảnh 3.

Team Pháp Sư, đặc biệt là Aurelion Sol, dường như được hưởng lợi trực tiếp từ thay đổi này

Đội hình Pháp Sư có lẽ là cái tên được nhắc tới đầu tiên khi nhìn vào thay đổi của Dao Điện Statikk bởi nó sẽ khuếch đại sát thương của Aurelion Sol lên rất lớn. Brand dường như là ứng cử viên hàng đầu trong việc sử dụng Dao Điện Statikk khi quân cờ này rất cần chỉ số năng lượng để tung chiêu sớm. Hơn nữa, ghép Dao Điện Statikk cho Brand sẽ giúp đội hình mạnh lên ở ngay những cấp độ đầu, qua đó bạn sẽ giữ được máu và lượng vàng ổn định để roll Aurelion Sol sau này.

Đấu Trường Chân Lý: Dao Điện Statikk sẽ là core item của team Pháp Sư sau đợt làm lại ở bản 11.4 - Ảnh 4.

Brand là cái tên thích hợp nhất để cầm Dao Điện Statikk "mới" trong dàn tướng Pháp Sư

Một cái tên khác cũng rất hợp với Dao Điện Statikk "mới" đó là Tristana. Bản thân kỹ năng của cô nàng này đã là gây sát thương phép, kết hợp với hiệu ứng trừ kháng phép thì Tristana sẽ rất mạnh ở đầu trận. Hơn nữa, hiệu ứng này cũng giúp những mũi lao của Nidalee (một unit Thiện Xạ khác) có sức sát thương lớn hơn.

Đấu Trường Chân Lý: Dao Điện Statikk sẽ là core item của team Pháp Sư sau đợt làm lại ở bản 11.4 - Ảnh 5.

Tristana cũng thể sử dụng trang bị này một cách vô cùng hiệu quả

Tóm lại thì Dao Điện Statikk "mới" tỏ ra có tiềm năng lớn hơn rất nhiều so với trước kia. Rất có thể với sự lột xác của Dao Điện Statikk, các đội hình thiên về sát thương phép sẽ có chỗ đứng tốt hơn trong meta Đấu Trường Chân Lý bản 11.4 sắp tới.