Đấu Trường Chân Lý: Đánh giá và xếp hạng sức mạnh các đội hình trong meta bản 10.10

Amllort  - Theo Trí Thức Trẻ | 16/05/2020 11:59 PM

Đấu Trường Chân Lý
29/05/2020 NCB: Garena NPH:

Nắm rõ hơn về sức mạnh các đội hình trong ĐTCL bản 10.10 sẽ giúp ích rất nhiều trong việc leo rank của bạn.

Tại bản cập nhật 10.10 của Đấu Trường Chân Lý, rất nhiều đội hình mạnh hóa yếu và ngược lại làm cho nhiều người chơi khó lòng nắm bắt được meta. Vậy nên để lựa chọn những đội hình phù hợp ở meta hiện tại, các bạn nên tìm hiểu kỹ hơn về sức mạnh của những đội hình tại bản cập nhật này.

Sau đây là đánh giá và xếp hạng sự các đội hình phổ biến nhất trong thời gian qua:

(thang điểm từ S, A, B, C đến D và S+ là cao nhất)

Đội hình Willy Wonka ("Sona máy bơm") từ A xuống C

Đấu Trường Chân Lý: Đánh giá và xếp hạng sức mạnh các đội hình trong meta bản 10.10 - Ảnh 1.

Lý do mà đội hình này tụt dốc không phanh ở bản cập nhật hiện tại là do các yếu tố carry bị giảm sức mạnh quá nhiều. Đầu tiên là Poppy và Twisted Fate bị giảm sức mạnh kỹ năng, sau đó là Chén Ân Huệ cũng bị giảm sức mạnh. Vậy nên phiên bản biến thể của Candyland này đã không còn tiếng nói trong meta hiện tại.

Đội hình Candyland từ A xuống B-

Đấu Trường Chân Lý: Đánh giá và xếp hạng sức mạnh các đội hình trong meta bản 10.10 - Ảnh 2.

Tương tự như đội hình bên trên, Candyland cũng có 2 cái tên Poppy và Twisted Fate bị giảm sức mạnh rất nhiều, vậy nên sức mạnh của đội hình này cũng không còn cao trong meta hiện tại nữa.

Đội hình Mật Thám Phi Công từ A+ xuống A-

Đấu Trường Chân Lý: Đánh giá và xếp hạng sức mạnh các đội hình trong meta bản 10.10 - Ảnh 3.

Tại bản 10.10, Garen (Phi Công) bị giảm sức mạnh khá nhiều cho nên đội hình này cũng không còn quá đáng gờm nữa. Tuy nhiên, dàn Mật Thám vẫn giữ được nguồn sát thương kinh khủng của mình, vậy cho nên nếu Kai’Sa có Bom Bộc Phá thì đây đội hình này vẫn rất có tiềm năng.

Đội hình Shredder Xayah từ A+ xuống A

Đấu Trường Chân Lý: Đánh giá và xếp hạng sức mạnh các đội hình trong meta bản 10.10 - Ảnh 4.

Về cơ bản thì carry chính của đội hình này là Xayah đã bị giảm nhẹ sát thương. Ngoài ra, do sự thay đổi của trang bị nên giờ Kiếm Tử Thần cũng là một trong những trang bị phù hợp cho Xayah.

Đội hình Ziggs Hyper-roll từ A lên A+

Đấu Trường Chân Lý: Đánh giá và xếp hạng sức mạnh các đội hình trong meta bản 10.10 - Ảnh 5.

Chỉ trong vài ngày ra mắt bản 10.10, Riot đã tung ra ngay 1 bản vá để giảm sát thương của Ziggs 3 sao xuống cho nên đội hình này không được tăng quá nhiều sức mạnh. Tuy nhiên với việc chỉ có 40 năng lượng, Ziggs vẫn có thể làm choáng vĩnh cửu kẻ địch khi bản thân có 2 Quyền Trượng Thiên Thần nên đây vẫn là đội hình rất ấn tượng.

Đội hình Kayle Karma từ A lên S

Đấu Trường Chân Lý: Đánh giá và xếp hạng sức mạnh các đội hình trong meta bản 10.10 - Ảnh 6.

Lý do mà đội hình này mạnh mẽ hơn Kayle Thời Không là do sự lên ngôi của Gangplank và Ziggs, việc có thêm buff 2 Bí Ẩn là lượng kháng phép khá cần thiết cho cả đội hình. Ngoài ra, Karma cũng được tăng rất nhiều buff tốc đánh ở bản 10.10 cho nên sẽ là trợ thủ đắc lực cho carry là Kayle. Bên cạnh đó, 4 Thời Không cũng không mạnh hơn 2 Thời Không là bao, vậy nên thay đổi đội hình này là khá lý tưởng. Thứ duy nhất bị giảm sức mạnh trong đội hình này là... Kayle 3 sao nên không có nhiều ảnh hưởng.

Đội hình Đấu Sĩ Hư Không từ A+ lên S-

Đấu Trường Chân Lý: Đánh giá và xếp hạng sức mạnh các đội hình trong meta bản 10.10 - Ảnh 7.

Trong đội hình này, Vel’Koz đã được buff nhẹ sát thương nhưng là sát thương chuẩn nên cũng rất hiệu quả. Ngoài ra, Mật Thám giờ đây luôn nhảy về dàn sau team địch nên "Kha’Zix Laser" sẽ luôn tìm kiếm được những carry team địch thay vì tấn công tướng chống chịu vì tầm đánh xa của bản thân.

Đội hình Siêu Công Nghệ Ma Tặc giữ nguyên hạng S-

Đấu Trường Chân Lý: Đánh giá và xếp hạng sức mạnh các đội hình trong meta bản 10.10 - Ảnh 8.

Là một trong những đội hình mạnh nhất meta, Siêu Công Nghệ vẫn giữ nguyên vị trí của mình vì hoàn toàn không có bất kỳ thay đổi nào cả.

Đội hình Xạ Thủ Không Tặc từ S- lên S

Đấu Trường Chân Lý: Đánh giá và xếp hạng sức mạnh các đội hình trong meta bản 10.10 - Ảnh 9.

Đây là một biến thể của đội hình Xạ Thủ Tiên Phong, nhưng với việc tăng từ 20% lên 25% tỉ lệ rơi đồ thì Không Tặc đã trở thành cái tên siêu hot trong meta hiện tại. Hơn nữa, đây cũng là đội hình có thể "thay máu cực mạnh" sau khi đã có một số trang bị từ 4 Không Tặc. Bạn có thể bỏ Darius và Graves rồi thay các tướng có tầm ảnh hưởng lớn như Thresh, Vel’Koz hay Lulu,... để giành chiến thắng sau cùng.

Đội hình Đấu Sĩ Pháo Thủ giữ nguyên hạng S

Đấu Trường Chân Lý: Đánh giá và xếp hạng sức mạnh các đội hình trong meta bản 10.10 - Ảnh 10.

Đây vốn vẫn là đội hình hot hàng đầu meta từ bản cập nhật trước, tại bản 10.10 thì chỉ bị giảm sức mạnh... Bùa Đỏ đốt từ 27% xuống còn 25% nên thực sự không ảnh hưởng nhiều. Vậy nên trong khi những đội hình khác bị tụt giảm sức mạnh, Đấu Sĩ Pháo Thủ không lùi bước nào không khác nào tiến thêm vài bước vậy.