Đấu Trường Chân Lý: Đã có kỳ thủ đạt rank Cao Thủ sau 2 ngày ra mắt mùa 4, đội hình tủ là Đấu Sĩ

A Đồi  - Theo Pháp luật và bạn đọc | 18/09/2020 01:30 PM

 
  thích
Đấu Trường Chân Lý
29/05/2020 NCB: Garena NPH:

Chỉ 2 ngày sau khi ra mắt mùa 4 của Đấu Trường Chân Lý, đã có kỳ thủ đạt mức rank Cao Thủ.

Vào ngày hôm qua - 17/9, Đấu Trường Chân Lý mùa 4 đã chính thức cập bến máy chủ Việt Nam. Trong khi nhiều game thủ còn đang tìm hiểu về những tộc - hệ, quân cờ mới của mùa 4 thì ở máy chủ Tây Âu (nơi cập nhật bản 10.19 trước chúng ta 1 ngày), đã có người chơi đạt rank Cao Thủ. Kỳ thủ đó có tên ingame là Glider, anh chàng thậm chí còn đang đứng vị trí số 1 trên BXH toàn thế giới.

Đấu Trường Chân Lý: Đã có kỳ thủ đạt rank Cao Thủ sau 2 ngày ra mắt mùa 4, đội hình tủ là Đấu Sĩ - Ảnh 1.

Glider là game thủ duy nhất ở thời điểm hiện tại đạt rank Cao Thủ của Đấu Trường Chân Lý mùa 4

Săm soi một chút vào lịch sử đấu của Glider thì chúng ta có thể thấy anh chàng này cực kì yêu thích đội hình Đấu Sĩ. Kỳ thủ này có thể chơi nhiều biến thể khác nhau, sử dụng các loại chủ lực nhưng combo 6 Đấu Sĩ luôn xuất hiện và là nền tảng vững chắc để Glider giành lấy những chiến thắng.

Đấu Trường Chân Lý: Đã có kỳ thủ đạt rank Cao Thủ sau 2 ngày ra mắt mùa 4, đội hình tủ là Đấu Sĩ - Ảnh 2.

6/10 quân cờ được Glider sử dụng nhiều nhất đều thuộc hệ Đấu Sĩ

Đấu Trường Chân Lý: Đã có kỳ thủ đạt rank Cao Thủ sau 2 ngày ra mắt mùa 4, đội hình tủ là Đấu Sĩ - Ảnh 3.

Anh chàng sử dụng Đấu Sĩ như quân bài chiến lược để leo rank

Điểm mạnh đầu tiên của Đấu Sĩ chính là lượng máu khổng lồ mà chúng sở hữu. Bên cạnh đó những tướng hệ này cũng có những kỹ năng cho hiệu ứng vô cùng khó chịu, điều này dẫn tới việc các quân cờ Đấu Sĩ bị hạ gục nhanh chóng là gần như không thể. Thậm chí những unit Đấu Sĩ cũng chẳng thiếu damage ở giữa game với việc Nunu có khả năng gây sát thương chuẩn và Vi thì sở hữu hiệu ứng trừ giáp từ chiêu thức.

Đấu Trường Chân Lý: Đã có kỳ thủ đạt rank Cao Thủ sau 2 ngày ra mắt mùa 4, đội hình tủ là Đấu Sĩ - Ảnh 4.

Vi có khả năng trừ giáp từ chiêu thức nên có thể gây sát thương cực lớn

Về giai đoạn cuối trận thì đội hình Đấu Sĩ cũng không hề yếu một chút nào khi bạn có thể sử dụng những unit chất lượng như bộ đôi Ashe - Warwick lấy Thợ Săn, Ezreal với hiệu ứng mạnh. Thậm chí trong một vài trường hợp, Glider còn sử dụng cả Lee Sin và Yone để kết liễu nhanh chóng đối thủ.

Một điểm lợi nữa của Đấu Sĩ đó là nó không phụ thuộc quá nhiều vào chuyện bạn có sở hữu tướng Tinh Anh hay không. Những quân cờ hệ này vốn đã rất mạnh, sát thương không hề thiếu nên cũng không cần tới Tinh Anh Đấu Sĩ và kích hoạt combo 8 tướng. Điều này là lợi thế cực kì lớn trong việc leo rank ổn định bởi bạn có thể chơi đội hình này nhiều trận với sức mạnh giữ nguyên, thay vì đặt cược vào cơ chế "may rủi" như Tinh Anh.

Đấu Trường Chân Lý: Đã có kỳ thủ đạt rank Cao Thủ sau 2 ngày ra mắt mùa 4, đội hình tủ là Đấu Sĩ - Ảnh 5.

Sett là trùm cuối thực sự của đội hình Đấu Sĩ

Cách xây dựng đội hình của team Đấu Sĩ thực chất khá là đơn giản, bạn chỉ cần mua những unit đầu game mạnh như Maokai, Nunu, Sylas, Vi để hoàn thiện combo 4 Đấu Sĩ làm nền tảng. Ở giai đoạn giữa trận, unit cần thiết nhất của đội hình này đó là Warwick. Dù quân cờ này chỉ có cấp độ 1 sao thì bạn cũng nên dồn cho nó những trang bị như Đại Bác Liên Thanh, Cuồng Đao Guinsoo để đảm bảo sát thương.

Đấu Trường Chân Lý: Đã có kỳ thủ đạt rank Cao Thủ sau 2 ngày ra mắt mùa 4, đội hình tủ là Đấu Sĩ - Ảnh 6.

Warwick khi có những item tốc độ đánh có thể hủy diệt team địch cực kì nhanh

Tới cuối game thì Sett là unit cực kì quan trọng để kết liễu đối thủ hoặc gây sát thương diện rộng, vì vậy đừng tiếc tiền roll để sở hữu gã "giang hồ xịn" này. Nếu bạn đã có một unit Warwick mạnh từ trước, Ashe là lựa chọn không thể tuyệt vời hơn để kích hoạt thêm cả tộc Thần Rừng và hệ Thợ Săn, bổ sung sát thương và chống chịu.

Tóm lại thì Đấu Sĩ đang là đội hình cực kì tốt để leo rank ở thời điểm hiện tại. Sức mạnh của đội hình này không phụ thuộc vào "nhân phẩm", các unit có hiệu ứng tác dụng ổn định từ đầu tới cuối trận. Thậm chí đội hình này còn không có một khắc chế cụ thể nào.

Đấu Trường Chân Lý: Đã có kỳ thủ đạt rank Cao Thủ sau 2 ngày ra mắt mùa 4, đội hình tủ là Đấu Sĩ - Ảnh 7.

Đội hình Đấu Sĩ thông dụng nhất thời điểm hiện tại