Đấu Trường Chân Lý: Cuối cùng cao thủ cũng tìm ra cách chơi Ahri hiệu quả là nói không với Pháp Sư

A Đồi  - Theo Trí Thức Trẻ | 26/02/2022 11:59 PM

Đấu Trường Chân Lý
29/05/2020 NCB: Riot Games NPH:

Dù được thiết kế là chủ lực của hệ Pháp Sư nhưng Ahri lại mạnh nhất khi không kích hoạt hệ này.

Sau khi mùa 6.5 được cập nhật thì chúng ta có thể thấy rằng meta Đấu Trường Chân Lý đang thiên hẳn về sát thương vật lý. Trong khi đó những đội hình gây sát thương phép tốt nhất hiện giờ lại là Yordles với Corki chủ lực hay Đột Biến cùng Malzahar chứ chẳng phải team Pháp Sư. Điều này tới từ việc Ahri đang bị đánh giá là quá yếu và có thiết kế tệ hại, không phù hợp với vai trò của một Pháp Sư chủ lực.

Đấu Trường Chân Lý: Cuối cùng cao thủ cũng tìm ra cách chơi Ahri hiệu quả là nói không với Pháp Sư - Ảnh 1.

Ahri bị đánh giá là quá yếu ngay từ giai đoạn thử nghiệm trên máy chủ PBE

Và sau một thời gian tìm hiểu, thử nghiệm thì game thủ Đấu Trường Chân Lý cuối cùng cũng tìm ra cách tận dụng được Ahri một cách hiệu quả nhất. Tuy nhiên nếu bạn đang mong chờ một đội hình Pháp Sư mạnh mẽ thì khả năng cao là sẽ thất vọng khi bí quyết thành công của Ahri lại nằm ở tộc Băng Đảng. Hơn nữa, theo chia sẻ của các cao thủ thì Ahri mạnh nhất khi không có kích hoạt Pháp Sư, Thuật Sư...

Lý do cho lối xây dựng "siêu dị" này tới từ việc Ahri thực chất không cần chỉ số sát thương kỹ năng lớn để gây sát thương. Thay vào đó thì unit này cần tồn tại thật lâu trong giao tranh để tung chiêu và gia tăng số lượng cầu mà mình tung ra. Khi đó thì kích hoạt Pháp Sư không còn giá trị nữa, thay vào đó thì chỉ số giáp/kháng phép cùng hiệu ứng hút máu toàn phần từ tộc Băng Đảng sẽ trở nên giá trị hơn rất nhiều.

Đấu Trường Chân Lý: Cuối cùng cao thủ cũng tìm ra cách chơi Ahri hiệu quả là nói không với Pháp Sư - Ảnh 2.

Đội hình hiệu quả nhất của Ahri hiện tại đó là "full Băng Đảng"

Đối với hệ Thuật Sư thì ở thời điểm hiện tại nó đã giảm giá trị đi rất nhiều với việc Janna bị xóa. Hệ quả là khả năng tăng hồi phục, tạo khiên từ Thuật Sư không còn quá mạnh và thứ giá trị nhất mà nó đem lại là kháng phép mà thôi. Tuy nhiên khi bỏ những unit Thuật Sư ra và sử dụng thêm Ahri, Braum hay Darius thì chúng sẽ có thêm cả giáp từ hiệu ứng Băng Đảng và trở nên mạnh hơn rất nhiều so với việc sử dụng Thuật Sư.

Đấu Trường Chân Lý: Cuối cùng cao thủ cũng tìm ra cách chơi Ahri hiệu quả là nói không với Pháp Sư - Ảnh 3.

Braum là một unit cực mạnh nên việc sử dụng 2 quân cờ này trên sân chỉ có lợi mà thôi

Về mặt lối chơi thì team Băng Đảng - Ahri sẽ có phong cách khá cổ điển là xây dựng đội hình mạnh nhất có thể ở đầu trận nhằm giữ máu và lên cấp đều đặn. Tới khi bạn có được cấp độ 8 thì mới sử dụng vàng nhiều để roll và kiếm nhiều Ahri, Braum nhất có thể. Ngoài những unit Băng Đảng thì Renata hoặc Silco là quân cờ mà bạn nên sở hữu để kích hoạt hiệu ứng Học Giả.

Đấu Trường Chân Lý: Cuối cùng cao thủ cũng tìm ra cách chơi Ahri hiệu quả là nói không với Pháp Sư - Ảnh 4.

Renata là một unit Học Giả có giá trị cực kỳ lớn

Lối chơi đặc biệt này cực kỳ phù hợp với lõi Nhân Đôi Sức Mạnh khi cung cấp rất nhiều chỉ số mạnh cho các quân cờ trùng nhau được sử dụng trên sân. Ngoài ra thì các lõi cung cấp sức mạnh trực tiếp cho kỹ năng như Vọng Âm Luden, Hoa Sen Bảo Thạch (kỹ năng có thể chí mạng) cũng phù hợp với đội hình này.

Đối với mặt trang bị thì Ahri chỉ có món đồ trấn phái duy nhất là Bùa Xanh mà thôi. Bạn có thể sử dụng bất kỳ item tấn công, phòng thủ nào khác cho unit này đều được miễn Ahri được tung chiêu nhiều lần nhất có thể. Thậm chí trong nhiều trường hợp, Giáp Máu Warmog cũng là lựa chọn mạnh đối với Ahri ở cuối trận.

https://gamek.vn/dau-truong-chan-ly-cuoi-cung-cao-thu-cung-tim-ra-cach-choi-ahri-hieu-qua-la-noi-khong-voi-phap-su-20220226104313035.chn