Đấu Trường Chân Lý: Cuối cùng các cao thủ cũng tìm ra cách để Yasuo "gánh team" với đội hình 6 Ma Sứ

A Đồi  - Theo Pháp luật và bạn đọc | 11/05/2021 02:34 PM

 
  thích
Đấu Trường Chân Lý
29/05/2020 NCB: Garena NPH:

Đội hình 6 Ma Sứ với Yasuo chủ lực có thể giúp game thủ Đấu Trường Chân Lý leo rank vô cùng hiệu quả.

Ở thời điểm hiện tại, hầu hết các đội hình meta của Đấu Trường Chân Lý mùa 5 đều chơi xoay quanh các tướng chủ lực 4 vàng. Nếu không thì game thủ cũng thường chọn lối chơi hyper-roll để nâng các chủ lực 1 vàng như Vayne, Lissandra lên 3 sao. Điểm yếu của những đội hình kể trên là chúng rất yếu ở stage 4 khi bạn phải giữ vàng để lên cấp và không thể nâng cấp đội hình. Trong trường hợp hyper-roll không thành công, các chủ lực 1 vàng dù có đủ đồ cũng rất dễ bị hạ gục.

Đấu Trường Chân Lý: Cuối cùng các cao thủ cũng tìm ra cách để Yasuo gánh team với đội hình 6 Ma Sứ - Ảnh 1.

Bạn hiếm khi nâng được các chủ lực 4 vàng lên 2 sao ở stage 4

Vì vậy một vài người chơi cao thủ đã tìm tới các chủ lực 3 vàng để đạt ngưỡng sức mạnh vô cùng lớn ở giai đoạn stage 4. Lối chơi này sẽ giúp game thủ sở hữu đội hình mạnh nhất trong giai đoạn đối thủ vô cùng yếu và dễ dàng lọt vào top 4. Điển hình trong số đó là đội hình 6 Ma Sứ với chủ lực chính mang tên Yasuo.

Đấu Trường Chân Lý: Cuối cùng các cao thủ cũng tìm ra cách để Yasuo gánh team với đội hình 6 Ma Sứ - Ảnh 2.

Yasuo là tướng chủ lực vô cùng mạnh của team 6 Ma Sứ

Với việc chơi xoay quanh Yasuo, bạn có thể sử dụng rất nhiều đội hình mạnh ở đầu trận với mục đích sống sót và giữ máu cao nhất có thể. Bạn cũng cần chọn một vị tướng có thể cầm hộ trang bị cho Yasuo để chuyển đội hình một cách dễ dàng hơn ở giai đoạn sau. Hai cái tên được khuyên dùng đó là Kalista và Udyr bởi chúng đều có lượng sát thương mạnh mẽ ở đầu trận.

Đấu Trường Chân Lý: Cuối cùng các cao thủ cũng tìm ra cách để Yasuo gánh team với đội hình 6 Ma Sứ - Ảnh 3.

Đội hình khởi đầu lý tưởng nếu bạn sở hữu Udyr 2 sao từ sớm

Đấu Trường Chân Lý: Cuối cùng các cao thủ cũng tìm ra cách để Yasuo gánh team với đội hình 6 Ma Sứ - Ảnh 4.

Bạn cũng có thể khởi đầu với Kalista để xây dựng team 6 Ma Sứ

Tiến tới giai đoạn giữa trận, mục tiêu của bạn lúc này là lên cấp 7 nhanh nhất có thể. Sau đó bạn sẽ tìm cách roll chậm để nâng cấp Yasuo lên 2 sao. Nếu như mua được nhiều Yasuo ở giai đoạn này, bạn có thể nghĩ tới phương án roll xuống mốc 30 tiền để nâng cấp "đấng" lên 3 sao. Đây là ngưỡng sức mạnh vô cùng lớn và quyết định tới việc giành chiến thắng của bạn.

Trong quá trình roll Yasuo, bạn cũng nên để ý mua những unit Quân Đoàn mạnh như Mordekaiser hay Riven. Mordekaiser luôn là lựa chọn hàng đầu của game thủ nhờ vào lượng sát thương và chống chịu tốt. Tuy nhiên, bạn cũng có thể hài lòng với Riven khi unit này cung cấp khả năng làm choáng vô cùng hữu ích để giúp Yasuo gây sát thương hiệu quả.

Đấu Trường Chân Lý: Cuối cùng các cao thủ cũng tìm ra cách để Yasuo gánh team với đội hình 6 Ma Sứ - Ảnh 5.

Nếu bạn không thể mua được Mordekaiser thì Riven là sự thay thế hợp lý

Đối với giai đoạn cuối trận, bạn nên tìm cách hoàn thành mốc 6 Ma Sứ để đảm bảo sát thương cho Yasuo. Diana là vị tướng vô cùng quan trọng ở giai đoạn này khi có thể phá vỡ cấu trúc đội hình team địch và giúp bạn giành chiến thắng. Kindred cũng đóng vai trò cực kỳ quan trọng ở cuối trận khi đảm bảo rằng Yasuo sẽ sống sót trước những đợt dồn sát thương từ đối phương. Ngoài ra thì một chút kháng phép từ hệ Bí Ẩn cũng khiến cả team Ma Sứ cứng cáp hơn hẳn.

Đấu Trường Chân Lý: Cuối cùng các cao thủ cũng tìm ra cách để Yasuo gánh team với đội hình 6 Ma Sứ - Ảnh 6.

Đội hình tối ưu ở cuối trận của team 6 Ma Sứ

Về mặt trang bị thiết yếu của Yasuo, Cuồng Cung Runaan và Đại Bác Liên Thanh là những item bạn cần phải ghép. Chúng sẽ giúp Yasuo sở hữu lượng sát thương đầu ra vô cùng mạnh khi có thể gây damage chuẩn lên nhiều mục tiêu sau khi dùng kỹ năng. Ở vị trí trang bị thứ ba, bạn có thể lựa chọn giữa Găng Bảo Thạch, Vô Cực Kiếm hay Diệt Khổng Lồ. Đối với các vị tướng còn lại, bạn nên ưu tiên ghép Tim Băng cho Diana để khắc chế những chủ lực vật lý của đối thủ.