Đấu Trường Chân Lý: Cuộc thanh trừng hyper-roll chính bắt đầu với việc Xayah, Poppy sắp bị nerf nặng

A Đồi  - Theo Trí Thức Trẻ | 09/05/2020 10:47 AM

Đấu Trường Chân Lý
29/05/2020 NCB: Riot Games NPH:

Riot Games vừa công bố danh sách buff/nerf cho Đấu Trường Chân Lý 10.10 cách đây ít giờ đồng hồ.

Có thể miêu tả meta của bản 10.9 bằng cụm từ "Đấu Trường Hyper-roll" khi 4 đội hình được coi là tranh giành nhiều nhất của Đấu Trường Chân Lý đều áp dụng phong cách Hyper-roll để mạnh, cụ thể bạn có thể tìm hiểu ở ĐÂY. Nguyên nhân thì cực kì dễ hiểu, Riot tăng tỉ lệ tướng 1 tiền lên ở bản 10.9 và sức mạnh của các tướng 3 sao thì lại quá vượt trội.

Đấu Trường Chân Lý: Cuộc thanh trừng hyper-roll chính bắt đầu với việc Xayah, Poppy sắp bị nerf nặng - Ảnh 1.

3 Sao ở mọi trận đấu, nhà nhà hyper-roll là meta hiện tại của Đấu Trường Chân Lý

Nếu để cho tình trạng này tiếp tục diễn ra thì chẳng mấy mà Đấu Trường Chân Lý thành game "quay lô", người ta sẽ tìm mọi cách để hyper-roll và kiếm tướng 3 sao thay vì tập trung vào những chiến thuật cơ bản như giữ tiền, lên cấp và xây dựng đội hình. Riot Games rõ ràng là không muốn điều này và cách đây ít giờ, danh sách tăng/giảm sức mạnh của bản 10.10 ra mắt và không quá ngạc nhiên khi 3 con tướng biểu tượng cho hyper-roll là Poppy, Xayah, Twisted Fate bị nerf.

Đấu Trường Chân Lý: Cuộc thanh trừng hyper-roll chính bắt đầu với việc Xayah, Poppy sắp bị nerf nặng - Ảnh 2.

Riot Mortdog: "À có một sự sai lầm nho nhỏ ở đây, Kayle ở sai vị trí khi cô ta nên ở phần giảm sức mạnh, chính xác thì là Kayle 3 sao bị nerf"

Ở phần buff, chúng ta thấy rõ ràng là Riot Games đang muốn đưa Nổi Loạn trở lại khi 2 unit gánh team ở đầu trận là Yasuo và Ziggs được buff, và đương nhiên là hiệu ứng của tộc này nữa. Tuy nhiên sự biến mất của Nổi Loạn thời gian gần đây không nằm hoàn toàn ở việc đội hình này yếu mà nằm ở việc nó quá phụ thuộc vào một Aurelion Sol, một tướng 5 tiền.

Đấu Trường Chân Lý: Cuộc thanh trừng hyper-roll chính bắt đầu với việc Xayah, Poppy sắp bị nerf nặng - Ảnh 3.

Không biết buff "đấng" có giúp cho Nổi Loạn trở lại hay không đây

2 unit Phù Thủy gồm Syndra và Vel'Koz được buff nhiều là khả năng là ý đồ của Riot Games muốn đội hình Vệ Binh Tinh Tú - Phù Thủy truyền thống trở lại, thay vì phụ thuộc vào Sona cầm nhiều Chén Ân Huệ trong đội hình Willy Wonka hiện tại. Buff vào Không Tặc và Đao Tử Thần thực sự là không có nhiều ý nghĩa lắm.

Ở phần nerf thì chúng ta thấy ngay lập tức có 3 cái tên trung tâm của meta hyper-roll là Poppy, Twisted Fate, Xayah. Theo những update ở trên máy chủ PBE, cả ba vị tướng này sẽ bị giảm sức mạnh nhẹ ở cấp độ 2 sao và giảm nhiều hơn nữa khi đạt cấp độ 3 sao. Về cơ bản thì thay đổi này sẽ khiến cho việc hyper-roll những tướng này lên 3 sao có ít sức mạnh hơn trước và chúng không thể cứ thế gánh cả thế giới được.

Đấu Trường Chân Lý: Cuộc thanh trừng hyper-roll chính bắt đầu với việc Xayah, Poppy sắp bị nerf nặng - Ảnh 4.

Poppy và các vị tướng 1 tiền 3 sao đã náo loạn meta Đấu Trường Chân Lý những ngày qua

Chén Ân Huệ bị nerf cũng là một lựa chọn chính xác của Riot Games, item này khiến cho các đội hình sát thương phép trở nên quá điên rồ nhờ lượng sát thương phép quá lớn và tung chiêu liên tục. Bên cạnh đó 2 item khắc chế lại các đội hình hyper-roll như Quỷ Thư Morello và Bùa Đỏ cũng bị sờ gáy nhẹ ở bản tới vì chúng đẩy sát thương của một vài tướng lên quá lớn.

Cuối cùng là Thiên Hà mới mang tên Galactic Armory (Tạm dịch là Kho Vũ Khí), theo như một số bình luận dưới bài đăng của Riot Mortdog thì đây sẽ là một phiên bản trang bị của Neekoverse, thay vì có 2 Neeko Trợ Giúp, bạn sẽ nhận 2 trang bị hoàn thành ngay từ lúc bắt đầu trận đấu. Điểm đặc biệt là toàn bộ người chơi sẽ nhận được 2 trang bị giống nhau hoàn toàn chứ không hề ngẫu nhiên.

Đấu Trường Chân Lý: Cuộc thanh trừng hyper-roll chính bắt đầu với việc Xayah, Poppy sắp bị nerf nặng - Ảnh 5.

Riot khi thiết kế Thiên Hà Galactic Armory, bạn có đồ, bạn kia cũng có đồ, tất cả mọi người đều có đồ hết

Hi vọng với update này thì meta nhà nhà Hyper-roll hiện tại sẽ chấm dứt.