Đấu Trường Chân Lý: Cung Thủ được dự đoán sẽ thống trị mùa 2 ĐTCL?

Vũ Phong  - Theo Helino | 23/10/2019 12:02 AM

Đấu Trường Chân Lý
29/05/2020 NCB: Garena NPH:

Riot Games đã tiết lộ rất nhiều thông tin về các hệ/tộc mới của mùa 2, Cung Thủ được dự đoán sẽ quay trở lại với meta Đấu Trường Chân Lý và lợi hại hơn xưa.

Mùa 2 của Đấu Trường Chân Lý sẽ đến với chúng ta với hàng loạt thay đổi và gần như làm mới các tộc/hệ trong game ngoại trừ một số được giữ lại với cơ chế cũ như: Cung Thủ, Kiếm Sư, Sát Thủ, Băng Tộc.

Ở mùa 2, hệ Cung Thủ vẫn sẽ có sự góp mặt của 4 gương mặt quen thuộc của bản hiện tại và 2 nhân tố mới khá quen thuộc của LMHT. Với việc nâng cấp Cung Thủ thêm một mức kích hoạt ở (6) thì đội hình với 6 Cung Thủ chắc chắn sẽ là đội hình gây sát thương vật lí lớn nhất mùa sau.

Đấu Trường Chân Lý: Cung Thủ được dự đoán sẽ thống trị mùa 2 ĐTCL? - Ảnh 1.

6 Cung Thủ của mùa 2 đã chính thức được công bố với 2 nhân tố mới là Ezreal và Twitch.

Hãy cùng điểm lại những thay đổi của hệ Cung Thủ đã được công bố:

(2): Mỗi 3s có 30% khả năng nhân đôi tốc độ đánh trong 3s

(4): Mỗi 3s có 65% khả năng nhân đôi tốc độ đánh trong 3s

(6): Mỗi 3s được nhân đôi tốc độ đánh trong 3s

Ở mức kích hoạt (2) và (4) của Cung Thủ thì gần như không có gì thay đổi so với phiên bản hiện tại. Nhưng điều đặc biệt đó là khi có đủ 6 Cung Thủ sẽ x2 lượng tốc độ đánh liên tục mỗi 3s. Và nếu như có Cuồng Đao Guinsoo trang bị cho AD Carry của đội hình, việc đạt tốc độ đánh tối đa là 5.0 sẽ nhanh hơn rất nhiều.

Đấu Trường Chân Lý: Cung Thủ được dự đoán sẽ thống trị mùa 2 ĐTCL? - Ảnh 2.

2 AD Carry chính của hệ Cung Thủ sẽ siêu mạnh khi kết hợp với Cuồng Đao Guinsoo.

Bên cạnh đó, các Cung Thủ ở phiên bản này đã được cải thiện rất nhiều về khả năng gây sát thương. Kindred vốn là một Cung Thủ gần như không có sát thương ở phiên bản hiện tại nay đã được thay đổi kỹ năng thành dạng gây sát thương. Nhưng bên cạnh đó, mối đe dọa từ các Sát Thủ đến Cung Thủ từ phía sau cũng trở nên nguy hiểm hơn vì Kindred đã không còn kỹ năng bảo vệ đồng đội nữa.

Ngoài ra chúng ta còn có Ashe, Ashe sẽ cùng với Twitch trở thành sát thương chủ lực của đội hình. Kỹ năng của Ashe giờ đây sẽ tập trung nhiều hơn vào khả năng gây sát thương khi chuyển từ Đại Băng Tiễn thành Chú Tâm Tiễn với rất nhiều sát thương trên đòn đánh.

Và cũng rất có thể, mỗi khi kích hoạt Chú Tâm Tiễn, hoàn toàn có khả năng sẽ giúp Ashe kích hoạt Cuồng Đao Guinsoo còn nhanh hơn rất nhiều với 5 đòn đánh cùng 1 lúc.

Và bổ sung đáng chú ý nhất của đội hình Cung Thủ có lẽ chính là Twitch.

Đấu Trường Chân Lý: Cung Thủ được dự đoán sẽ thống trị mùa 2 ĐTCL? - Ảnh 3.

Sự góp mặt của Twitch chính là bổ sung then chốt cho đội hình Cung Thủ. Cung Thủ luôn gặp khó khăn trước những đội hình có dàn tanker trâu bò khi không có cách để tiếp cận đến sát thương chủ lực phía sau của team địch.

Giờ đây, với khả năng bắn xuyên thấu kẻ địch, đặt Twitch ở đúng vị trí sẽ hoàn toàn có thể tiêu diệt được quân bài chủ lực nằm ở phía sau đội hình.

Lời kết: Đội hình Cung Thủ luôn được yêu thích nhất tại Đấu Trường Chân Lý. Với những thay đổi lớn kể trên, chắc chắn Cung Thủ sẽ là một đội trong những đội hình đáng chơi nhất của mùa giải Đấu Trường Chân Lý: Sự trỗi dậy của các Nguyên Tố.